Bình Nam (Thăng Bình) nghiệm thu và bàn giao 2 nhà nhân đạo

Chiều ngày 25/10, Hội Chữ thập đỏ xã Bình Nam (Thăng Bình) tổ chức nghiệm thu và bàn giao 2 nhà nhân đạo cho hộ bà Phan Thị Hoa – Tổ 3, thôn Nghĩa Hòa và hộ bà Nguyễn Thị Hòe – Tổ 5, thôn Tịch Yên.

Câu lạc bộ Máu nóng TP Đà Nẵng đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho thân nhân gia đình Anh Võ Văn L bị tai nạn đuối nước tại xã Bình Giang

Chiều 18/10/2023, qua cầu nối là Ban chỉ huy Quân sự xã Bình Giang, Câu lạc bộ Máu nóng TP Đà Nẵng đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho Chị Phạm Thị Hậu là vợ của Anh Võ Văn L người bị tử nạn khi cùng vợ đi gở lồng cá trên sông Trường Giang.

Hội chữ thập đỏ xã Bình Giang quyên góp hỗ trợ nạn nhân bị đuối nước

Liên quan đến việc Anh Võ Văn L bị nước cuốn trên sông Trường Giang xảy ra vào rạng sáng 15/10, những ngày qua các cấp, đoàn thể, Hội chữ thập đỏ xã Bình Giang đã tổ chức quyên góp, hỗ trợ thân nhân nạn nhân.

Hội Chữ thập đỏ xã Bình Giang tổ chức trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”. Sáng ngày 22/9, tại xã Bình Giang, Hội Chữ thập đỏ kết nối với vợ chồng Anh Nguyễn Đình Kim, tổ 11 thôn Bình Hòa đã tổ chức trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Thăng Bình sôi nổi các hoạt động phong trào “Tết nhân ái”

Được kế thừa từ phong trào“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, năm nay, các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo được các cấp ủy đảng, chính quyền và hội Chữ thập đỏ triển khai bằng tên gọi “Tết nhân ái” xuân Quý Mão 2023. Trong không khí của những ngày mọi người khắp nơi đang rộn ràng lo đón tết nguyên đán Quý Mão, những hành động đồng hành, sẻ chia giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để có cái tết đủ đầy, đầm ấm, là hình ảnh dễ nhận thấy trong từng chuyến đi, từng buổi trao quà tết của các cơ quan, đơn vị, nhóm tình nguyện, mạnh thường quân,…

Tết về trong những ngôi nhà nhân đạo

Được ở trong ngôi nhà mới luôn là mơ ước của nhiều người, nhất là những hộ có hoàn cảnh khó khăn, khó có điều kiện làm nhà. Đối với các ngư dân xã Bình Hải và xã Bình Nam huyện Thăng Bình, mơ ước đó vừa trở thành sự thật. Đặc biệt vui hơn khi họ được về ở trong ngôi nhà mới đúng dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Bàn giao nhà nhân đạo và sinh kế cho ngư dân nghèo tại Thăng Bình

Chiều ngày 10.1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam tổ chức bàn giao nhà nhân đạo và trao bò giống sinh kế cho ngư dân nghèo, khó khăn ở hai xã Bình Hải và Bình Nam huyện Thăng Bình.

Hội CTĐ vận động ủng hộ và nhắn tin “Tết nhân ái” xuân Quý Mão 2023

Hưởng ứng phong trào “Tết nhân ái” 2023, ngày 30.12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã có công văn “Vận động ủng hộ và nhắn tin “Tết nhân ái” xuân Quý Mão năm 2023.

Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phục vươn xa vòng tay nhân ái

Bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả thời gian qua Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam không những làm tốt phong trào cứu trợ ở địa bàn dân cư mà còn lan tỏa việc làm nhân đạo của Hội đến các địa phương trong tỉnh.

Lan tỏa hiệu quả phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện Thăng Bình

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Thăng Bình đã được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả.

Nhóm thiện nguyện Tự Tâm (Bình Triều) tặng bữa ăn trưa cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện

Trưa ngày 19.5, Hội Chữ thập đỏ xã Bình Triều và nhóm thiện nguyện Tự Tâm ( tổ 16 thôn Phước Ấm) đã có chuyến thiện nguyện tại Trung tâm y tế huyện Thăng Bình.

Ra mắt mô hình “Hũ gạo tiết kiệm” ở thôn Phước Châu, xã Bình Triều

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác, Hội LHPN xã Bình Triều tổ chức ra mắt mô hình "Hủ gạo tiết kiệm" ở thôn Phước Châu nhằm góp phần hưởng ứng phong trào "Phụ nữ thực hành tiết kiệm theo gương Bác" do Trung ương Hội phát động.

Điện lực Thăng Bình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tại Bình Trị

Sáng ngày 12.5, Công ty Điện lực Quảng Nam, Điện lực Thăng Bình phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Trị tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ ông Trương Văn Duẩn (SN 1965) tại tổ 21, thôn Châu Lâm, xã Bình Trị.

Bình Phục - tặng sổ tiết kiệm nhân đạo

Chiều ngày 9/5, Hội Chữ thập đỏ và Hội Nông dân xã Bình Phục, đã tổ chức chương trình tặng quà và trao sổ tiết kiệm nhân đạo cho đối tượng là trẻ em nghèo, người khuyết tật đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Khánh thành cầu dân sinh tại xã Bình Trung

Sáng ngày 20.3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Trung (Thăng Bình) phối hợp với đoàn từ thiện Sen Hồng ở TP.Đà Nẵng tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng cây cầu dân sinh ở tổ 1, thôn Đồng Xuân. Đây là cây cầu dân sinh thứ 2 đoàn từ thiện Sen Hồng vận động hỗ trợ xây dựng.

Hội Khuyến học xã Bình Phục tổ chức đại hội lần thứ VI

Sáng ngày 12.3, Hội Khuyến học xã Bình Phục, huyện Thăng Bình tổ chức đại hội đại biểu Hội khuyến học xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Nguyễn Hữu Hiệp – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đến dự.

Hội Khuyến học xã Bình Dương trao quà cho học sinh khó khăn, tân sinh viên và học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh

Sáng ngày 10/3/2022 Hội Khuyến học xã Bình Dương tổ chức trao quà cho học sinh khó khăn, tân sinh viên và học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh. Tại chương trình, Thường trực Hội khuyến học xã đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, người con quê hương bởi sự quan tâm đặc biệt đến sự nghiệp khuyến học xã nhà. Đồng thời, chúc mừng các cháu học sinh, sinh viên đã nhận được phần quà khuyến học đợt này.

Hội Chữ Thập đỏ xã Bình Giang trao quà cho hộ nghèo

Sáng ngày 04/3/2022, tại Hội trường UBND xã Bình Giang, Hội Chữ Thập đỏ xã tổ chức tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thăng Bình: “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thăng Bình đã vận động cán bộ, người lao động trong đơn vị trích một phần thu nhập của mình để nhận đỡ đầu 03 cháu ở 2 xã Bình Giang và Bình An đến hết 18 tuổi.

Chung tay giúp đỡ gia đình khó khăn

Chúng tôi đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Hùng và chị Nguyễn Thị Việt ở tổ 11, thôn Việt Sơn, xã Bình Trị trong một buổi chiều lạnh tháng 2. Hiện ra trước mắt chúng tôi là ngôi nhà cấp 4 đơn sơ, được chính quyền địa phương hỗ trợ tiền xây dựng vào năm 2019 theo diện hộ nghèo.

Hành trình kết nối yêu thương

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn, thiếu vắng tình yêu thương của những đứa trẻ mồ côi, chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã được Hội LHPN huyện Thăng Bình triển khai với 58 trẻ mồ côi đã có người mẹ đỡ đầu để tiếp sức, đồng hành trong chặng đường phía trước.

Vũ Tự Sinh và ước mơ được chắp cánh từ khuyến học

Nhà nghèo, con đường học vấn nhiều lần dang dở, nhưng cậu bé Vũ Tự Sinh – một học trò nghèo quê Linh Cang, Bình Phú ngày nào, giờ đã có một gia đình hạnh phúc và một công ty công nghệ với gần 20 nhân viên tại Tp. Đà Nẵng. Để có được sự thành công như hôm nay là cả một quá trình rèn luyện và phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân anh. Cùng với đó, thành công hôm nay, theo anh Sinh còn được tạo động lực từ một lần mà anh gọi đó là khoảnh khắc cuộc đời.

Nhiều phần quà tết được trao cho hộ nghèo

Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Mặt trận các địa phương trên địa bàn huyện tiếp tục vận động được nhiều phần quà để trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón tết.

Điện lực Thăng Bình tặng 50 suất quà cho hộ nghèo thị trấn Hà Lam và xã Bình Nguyên

Nằm trong “ Chương trình xuân yêu thương”, ngày 26.1, Chi nhánh Điện lực Thăng Bình đã trao 50 suất quà tết cho các hộ nghèo ở thị trấn Hà Lam và xã Bình Nguyên.

Quỹ từ thiện Mỹ Tâm trao 300 suất quà tết cho bà con huyện Thăng Bình

Sáng ngày 25.1, Quỹ từ thiện ca sỹ Mỹ Tâm đã trao 300 suất quà tết cho bà con huyện Thăng Bình. Mỗi phần quà được trao trị giá hơn 600 ngàn đồng. Quà được cấp phát thành 2 điểm, tại thị trấn Hà Lam và thôn Tây Giang- xã Bình Sa.