Lễ hội văn hóa- thể thao miền biển huyện Thăng Bình năm 2023: Cơ hội quảng bá tiềm năng phát triển du lịch

Thăng Bình là một vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với những cảnh quan thiên nhiên đẹp và còn lưu giữ những nét văn hóa truyền thống độc đáo của miền quê xứ Quảng. Thăng Bình có khoảng 25 km bờ biển đẹp chạy dài từ Bình Dương, qua Bình Minh, Bình Hải đến Bình Nam. Có con sông Trường Giang thơ mộng và nơi đây còn lưu giữ những làng nghề truyền thống, những lễ hội văn hóa đặc sắc như Lễ hội cầu ngư, hát Bả trạo, Rước Cộ Bà Chợ Được… rất thuận lợi để phát triển du lịch.

Hội thảo lấy ý kiến về Tiền hiền Hà Lam để lập hồ sơ đề nghị công nhận di tích Lịch sử-Văn hóa cấp tỉnh

Sáng ngày 15/2, UBND thị trấn Hà Lam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về Tiền hiền Hà Lam để lập hồ sơ đề nghị công nhận di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh. Hội thảo diễn ra dưới sự chủ trì của lãnh đạo UBND thị trấn, Phòng VH-TT và Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện.

Họp bàn một số nội dung tổ chức Lễ hội văn hóa, thể thao miền biển huyện Thăng Bình năm 2023

Sáng ngày 3/2, bà Phan Thị Nhi, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp bàn một số nội dung tổ chức Lễ hội văn hóa, thể thao miền biển huyện Thăng Bình năm 2023. Tham dự, có đại diện các ban ngành liên quan và 4 xã ven biển.

Sẽ tổ chức Lễ rước Cộ Bà Chợ Được vào ngày 31/1 và ngày 1/2/2023

Sau thời gian tạm dừng không tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ hội Cộ Bà Chợ Được sẽ chính thức được UBND xã Bình Triều (Thăng Bình) tổ chức vào ngày 31/1 và ngày 01/02/2023 ( mồng 10 và 11 tháng Giêng âm lịch).

Chuyên gia Ấn Độ khảo sát Phật viện Đồng Dương

Sáng ngày 24/12, Đoàn chuyên gia Ấn Độ cùng với Trung tâm Quản lý di tích và danh lam thắng cảnh Quảng Nam vừa có buổi khảo sát Khu di tích quốc gia đặc biệt Phật viện Đồng Dương (xã Bình Định Bắc, Thăng Bình). Cùng đi, có đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa-Thông tin và Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thanh- Truyền hình Thăng Bình.

Du lịch Cửa khe nhiều cơ hội và tiềm năng chờ khai phá

UBND huyện Thăng Bình vừa tổ chức hội thảo “Phát triển du lịch cộng đồng Làng Cửa Khe”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động bế mạc Năm du lịch Quốc gia 2022 - Quảng Nam điểm đến du lịch xanh.

Hội thảo “Phát triển du lịch cộng đồng Làng Cửa Khe”

Sáng ngày 20/12, UBND huyện Thăng Bình tổ chức Hội thảo “Phát triển du lịch cộng đồng Làng Cửa Khe”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động bế mạc Năm “Du lịch Quốc gia 2022 - Quảng Nam điểm đến du lịch xanh”. Bà Phan Thị Nhi, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch chủ trì buổi hội thảo.

Tập huấn du lịch xanh áp dụng cho Homestay và du lịch dựa vào cộng đồng ở Cửa Khe

Sáng ngày 22.9, UBND huyện Thăng Bình tổ chức lớp tập huấn du lịch xanh áp dụng cho Homestay và du lịch dựa vào cộng đồng cho 50 thành viên HTX du lịch Làng Cửa Khe, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình tham gia phát triển du lịch cộng đồng ở Làng nghề nước mắm Cửa Khe, xã Bình Dương.

Tập huấn nghiệp vụ cứu hộ, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường du lịch biển

Sáng ngày 15/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc khóa tập huấn nghiệp vụ cứu hộ, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường du lịch biển tại UBND xã Bình Minh.

Gắn phát triển làng nghề với phát triển du lịch cộng đồng

Phát triển du lịch làng nghề, du lịch cộng đồng đang được coi là một hướng đi tất yếu để vừa phát triển du lịch vừa giữ gìn những tinh hoa văn hóa của dân tộc, nhất là sau đại dịch Covid-19. Vì vậy, để tận dụng cơ hội phát triển đa dạng và bền vững các sản phẩm du lịch làng nghề là một trong những đặc trưng quan trọng và là một động lực trong xây dựng nông thôn mới hiện nay. Vậy phải làm gì và làm như thế nào để các làng nghề đáp ứng được mục tiêu vừa bảo tồn, vừa gắn kết với du lịch để góp phần cải thiện đời sống người dân là một yêu cầu cấp thiết hiện nay.

Xây dựng làng nghề truyền thống hướng đến du lịch xanh

“Du lịch làng nghề” hiện nay đang được xem là hướng đi đúng đắn vì vừa giải quyết đầu ra sản phẩm, vừa giữ gìn, quảng bá và phát huy bản sắc của làng nghề. Tuy nhiên các làng nghề trên địa bàn huyện vẫn chưa thể khôi phục, và câu chuyện làm du lịch làng nghề vẫn còn nhiều trở ngại.

Phát triển làng nghề du lịch: Cần chú trọng yếu tố truyền thống

Lần đầu tiên, Hội thảo du lịch làng nghề do UBND huyện Thăng Bình phối hợp với Ban điều hành khởi nghiệp sáng tạo tỉnh tổ chức tại Làng nghề nước mắm Cửa Khe xã Bình Dương thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu về lĩnh vực khởi nghiệp. Những vấn đề mang tầm chiến lược, những kinh nghiệm thực tiễn đã được đưa ra tại Hội thảo. Bước tiếp theo của những người dân làng nghề và chính quyền địa phương nơi đây là chọn lọc, tiếp thu để hoạch định chiến lược phát triển du lịch làng nghề đi đúng hướng.

Hội thảo Khởi nghiệp du lịch làng nghề Xứ Quảng

Chiều ngày 22.3 tại xã Bình Dương, UBND huyện Thăng Bình phối hợp với Ban Điều hành Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh tổ chức Hội thảo khởi nghiệp du lịch làng nghề Xứ Quảng năm 2022. Đây là hoạt động hưởng ứng Năm du dịch Quốc gia tại Quảng Nam với chủ đề Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh. Chủ trì hội thảo gồm các ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm Ngọc Sinh - Phó Giám đốc Sở khoa học - Công nghệ, Trưởng ban Điều hành sảng tạo khởi nghiệp; ông Võ Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự khởi nghiệp còn các chuyên gia, nhà nghiên cứu cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Thăng Bình.

Làng nghề mắm Cửa Khe nỗ lực hướng tới du lịch xanh

Trải qua nhiều thăng trầm, nhưng làng nghề truyền thống nước mắm Cửa Khe vẫn đang “sống tốt, sống khỏe” nhờ những hướng đi đúng đắn, chú trọng vào chất lượng sản phẩm mà không chạy theo số lượng. Hiện nay, hợp tác xã làng nghề đang chuẩn bị xây dựng làng nghề là điểm đến du lịch xanh, du lịch bền vững trong thời gian tới, hướng đến năm du lịch quốc gia 2022.

Phát huy lợi thế và tiềm năng để thúc đẩy du lịch Thăng Bình phát triển

Với hơn 25 km bờ biển còn hoang sơ và đẹp như những thiếu nữ quê còn e ấp, những rặng dương liễu ven bờ, những đồi dứa dại ngút ngàn chạy dọc nỗng cát theo bờ đê chắn sóng vùng ven biển, dòng Trường Giang uốn lượn, xanh ngắt bóng dừa nước soi mình; hay những hồ, thác, suối đẹp nên thơ ở vùng Tây; những ngọn đồi xanh ngát, trời trong veo và bình yên đến lạ… chính là những ấn tượng khiến nhiều du khách bất ngờ khi đặt chân đến Thăng Bình.

Thăng Bình: Khai trương Khu du lịch bãi tắm Bình Minh

Chiều 27.7, Công ty TNHH MTV Xây dựng và kinh doanh nhà Long Á khai trương Khu du lịch bãi tắm Bình Minh (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình).

Tập huấn nâng cao nhận thức về du lịch, du lịch cộng đồng tại xã Bình Dương, huyện Thăng Bình

Ngày 26/7/2018, UBND huyện Thăng Bình phối hợp với Trường Trung cấp văn hóa, nghệ thuật và du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về du lịch, du lịch cộng đồng cho cán bộ quản lý, cộng đồng dân cư và các hộ dân có điều kiện, nhu cầu tham gia cung cấp dịch vụ du lịch tại xã Bình Dương, huyện Thăng Bình.

Công bố quy hoạch dự án An Thịnh tại Bình Minh

Ngày 09 tháng 8 năm 2017 tại xã Bình Minh, Ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai, UBND huyện Thăng Bình đã tổ chức lễ công bố quy hoạch chi tiết xây dựng khu nghĩ dưỡng phức hợp quốc tế An Thịnh.

Bình Minh điểm hẹn mùa hè

Nắng nóng đã rộ lên sắc đỏ trên bản đồ thời tiết của các bản tin thời sự, trên trời trong vắt không một chút mây trôi, lấp lánh muôn vì sao đua nhau khoe sáng báo hiệu mùa nhiệt đã bắt đầu.

Nghiệm thu và bàn giao công trình Trạm quan sát cứu hộ tại bãi tắm Bình Minh

Chiều ngày 20/6/2017, Tại bãi tắm Bình Minh, thôn Hà Bình, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Phòng Văn hóa và Thông tin cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình xây dựng Trạm quan sát cứu hộ tại bãi tắm Bình Minh.

Tập huấn nâng cao nhận thức về du lịch, du lịch cộng đồng tại làng nghề truyền thống trồng rau Hưng Mỹ, thôn Hưng Mỹ, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình

Sáng ngày 21/6/2016, UBND huyện Thăng Bình phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về du lịch, du lịch cộng đồng cho cán bộ quản lý và cộng đồng dân cư tại làng nghề truyền thống trồng rau Hưng Mỹ, thôn Hưng Mỹ, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình.

Tập huấn công tác cứu hộ, cứu nạn tại bãi tắm Bình Minh, huyện Thăng Bình

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Thăng Bình tổ chức lớp tập huấn công tác cứu hộ, cứu nạn cho nhân viên Ban quản lý bãi tắm Bình Minh và các hộ kinh doanh dịch vụ tại bãi tắm.