Tấm lòng người con xa quê

Trên tuyến đường ĐT 613, tại Km 11+846, có một cây Cầu Bản, chiều rộng chưa đến 3,5 mét, đi qua địa bàn tổ 3, thôn Duy Hà, xã Bình Dương nhưng không có lan can tay vịn hai bên.

     Đây là tuyến đường chính của thôn Duy Hà đi đến trung trung tâm xã, khi người dân tham gia lưu thông trên Cầu Bản, đã có nhiều người cùng xe máy đã bị rơi xuống cầu, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khoẻ và hư hỏng phương tiện.

     Khi về thăm quê nhà, nghe kể cảnh người dân bị rơi xuống cầu, tháng 11 năm 2023, anh Trần Công Kiên, người con của thôn Duy Hà, hiện nay sinh sống tại thành phố Đà Nẵng, là Giám đốc Công ty Kiến trúc Xây dựng Trí An, đã liên hệ với UBND xã trình bày ý tưởng và mong muốn được đầu tư kinh phí trên 50 triệu đồng để làm lan can tay vịn hai bên Cầu Bản, chiều dài 30m, chiều cao 1m. 

     Được sự thống nhất của UBND huyện và Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam, anh Trần Công Kiên cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, nhân công của Công ty Trí An đã thiết kế, khẩn trương thi công và lắp đặt hoàn thành xong lan can tay vịn hai bên Cầu Bản vào cuối tháng 01 năm 2024. Ngoài việc đảm bảo an toàn, lan can được sơn màu vàng khang trang tạo cảnh quang rất đẹp, rất ấn tượng cho cây Cầu Bản trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024. Từ nay, nhân dân rất vui mừng khấn khởi và yên tâm mỗi khi đi qua cây cầu này.

     Đây là nghĩa cử cao đẹp của anh Trần Công Kiên, luôn hướng về cộng đồng, mong muốn được đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng quê hương Bình Dương ngày càng giàu đẹp.