Bình Triều tổ chức Giải đua thuyền nam truyền thống năm 2024

Ngày 20/2 (mùng 11 tháng Giêng), trên sông Trường Giang, xã Bình Triều tổ chức Giải đua thuyền nam truyền thống năm 2024.

Trao cờ lưu niệm cho các đội thuyền

 

     Tham dự giải, có các đội thuyền đến từ các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, thị xã Điện Bàn và hai đội xã Bình Hải và Bình Triều (Thăng Bình). Buổi sáng, các đội tham gia đua Giải hòa bình và buổi chiều đua Giải chính thức. Kết quả, ở Giải hòa bình, nhất xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, nhì xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, ba xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên. Ở Giải chính thức nhất xã Điện Trung, nhì xã Bình Triều và ba xã Quế Phú.

Rất đông người dân ở hai bên bờ sông Trường Giang để xem đua thuyền

 

     Nếu như trước đó giải hòa bình được xem là màn khởi động, thì bước vào giải chính thức, các tay chèo nam thể hiện rõ hình ảnh của những ngư dân mạnh mẽ, can trường trên sông nước. Liên tục hô vang để mạnh tay chèo, họ dường như không ngưng nghỉ phút nào trong suốt đoạn đường đua. 

     Đội thuyền đua xã Bình Triểu chỉ về vị trí thứ 6 ở Giải đua hòa bình nhưng lại về nhì ở Giải đua chính thức bằng sự nỗ lực tuyệt vời và một chiến thuật hợp lý. Họ chỉ thua đội Điện Trung vì quá mạnh.