Thăng Bình tham gia cuộc họp trực tuyến triển khai các phương án phòng, chống dịch Covid – 19

Sáng ngay 25/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị, thành phố để nghe báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong thời gian tới. Phía huyện Thăng Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Trương Công Sơn và đại diện lãnh đạo Trung tâm y tế, các phòng, ban, đơn vị liên quan tham dự hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND huyện Trương Công Sơn, Trung tâm y tế và các ngành tham dự cuộc họp trực tuyến triển khai phương án phòng chống dịch Covid-19

 

     Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có trên 11,5 triệu ca nhiễm. Riêng Quảng Nam ghi nhận 49.468 ca, có 189 trường hợp tử vong. Trong năm 2023, đặc biệt là những ngày gần đây, cả nước ghi nhận khoảng 3.000 ca mắc mới mỗi ngày, trong đó nhóm từ 50 tuổi trở lên chiếm 30% và đã có trường hợp tử vong. Đầu năm đến nay, Quảng Nam xuất hiện 19 ca mắc mới, trong đó có 12 ca trong tháng 4/2023. Thăng Bình cũng là địa phương đã từng là điểm nóng về số ca mắc Covid – 19.

     Tổ chức Y tế Thế giới vẫn đánh giá dịch Covid – 19  là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng mặc dù tỷ lệ nhập viện, chuyển nặng, tử vong đã giảm đáng kể so với thời gian trước. Một số nhóm tuổi vẫn có nguy cơ cao chuyển nặng là người cao tuổi, người mắc bệnh nền, phụ nữ mang thai,... Do đó Who khuyến cáo nên tập trung ưu tiên bảo vệ các nhóm đối tượng này.

     Ngành Y tế vẫn khẳng định, việc tiêm chủng vắn xin là phương pháp hiệu quả nhất trong công tác phòng chống dịch. 

     Vì vậy, ngay tại hội nghị trực tuyến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đề nghị các Sở, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch, không lơ là chủ quan; chủ động đưa ra phương án kế hoạch chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh thời gian tới. Bên cạnh yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế rà soát lại vật tư y tế, hệ thống thiết bị y tế để chủ động thực hiện nhu cầu thu dung và điều trị bệnh. Trong đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn nhấn mạnh “các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin để tăng cường lá chắn théo, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đồng thời hạn chế lãng phí nguồn vắc xin”.

Tin liên quan