Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phục vươn xa vòng tay nhân ái

Bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả thời gian qua Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam không những làm tốt phong trào cứu trợ ở địa bàn dân cư mà còn lan tỏa việc làm nhân đạo của Hội đến các địa phương trong tỉnh.

     Ai đã từng về Thôn Tất Viên xã Bình Phục huyện Thăng Bình trong những ngày tháng 5 vừa qua ắt còn nhớ không khí tấp nập, rộn ràng của một giải bóng chuyền. Với ý nghĩa mang đậm nghĩa cử nhân văn, chia sẻ yêu thương đến người không may gặp tai ương hoạn nạn, bằng uy tín và cách làm hiệu quả của mình nên Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Bình Phục đã tập hợp được các đội bóng chuyền nam trong tỉnh và huyện Thăng Bình về giao hữu nhân ngày quê hương hoàn toàn thống nhất (30/4/1975), Ông Phan Quý (42 tuổi người tài trợ chính) chia sẻ: “Ông Phan Hinh người làng Tất Viên xưa kia là một trong những cầu thủ bóng chuyền xuất sắc của địa phương, nguyên là cựu cầu thủ của đội bóng chuyền nổi tiếng một thời của Công Ty xây dựng số 7 tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng xưa) không may bị đuối nước. Hai cha con (Phan Hinh, Phan Thanh Tùng) đã vĩnh viễn ra đi để lại đứa cháu nội, gia cảnh rất khó khăn, giải bóng chuyền hôm nay vừa chào mừng ngày quê hương thống nhất đồng thời tri ân và tưởng nhớ người cầu thủ đã có công dìu dắt và xây dựng phong trào bóng chuyền ở làng Tất Viên trước đây và gây quĩ giúp đỡ cho cháu nội của ông đang gặp khó khăn trong cuộc sống hiện tại và các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh thương tâm trong xã. Việc làm này của Hội CTĐ xã đã được bà con trong thôn đồng tình và hưởng ứng cao”. Nói về thành công của giải bóng chuyền ông Phan Nguyễn Ngân (51 tuổi) phấn khởi chia vui: “Cách tổ chức của Hội CTĐ xã quá phù hợp, đã khơi dậy được lòng nhân ái, tình yêu và sự sẻ chia của mỗi người dân đến xem, những trận đấu đã vượt qua đường lăn thứ hạng, thắng thua. Chỉ đọng lại trong mỗi cầu thủ cũng như khán giả một niềm vui vì mình cùng nhau làm được một việc tốt”. Giải giao hữu bóng chuyền thành công trên nhiều phương diện, riêng việc huy động kinh phí để hỗ trợ cho cháu Phan Thiên Ân (4 tuổi là cháu nội ông Phan Hinh, con của Phan Thanh Tùng) với số tiền 50 triệu, trong tổng số 71,5 triệu đồng từ các tấm lòng hảo tâm. 

Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phục thăm và tặng quà ở làng Hòa Bình Quảng Nam

 

Đối với những mãnh đời không may mắn của Hội CTĐ xã Bình Phục

 

Tặng sổ tiết kiệm cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

     Đó là một trong những việc làm thiết thực, hiệu quả của Hội. Những phần việc làm như thế đã góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương trợ trong cộng đồng dân cư, ai nấy đều hưởng ứng và chia sẻ. Nhờ nắm bắt, xác minh thông tin kịp thời, tham mưu cấp ủy, UBND xã và sự phối hợp giữa các Hội đoàn thể cộng thêm vào sự năng động, linh hoạt của các thành viên trong BCH nhờ vậy các nội dung kế hoạch của Hội luôn đem lại kết quả cao.  

     Không dừng ở phạm vi địa phương Hội CTĐ xã Bình phục còn vươn xa đôi tay nhân ái của mình về với những nơi xa hơn, họ đến với những hoàn cảnh những con người không may mắn, lành lặn ngoài địa bàn dân cư. Mùa mưa năm 2020 khi nghe bà con miền núi Trà Leng, Trà My bị sạt lở Hội đã về thăm và tặng quà với số tiền 40 triệu đồng từ các nguồn đóng góp. Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi ngày 01/6/2022  các anh đã về thăm và tặng quà cho các cháu ở làng Hòa Bình Quảng Nam 10 triệu đồng. Bên cạnh tặng quà, thăm hỏi động viên các nạn nhân, giúp đỡ những mãnh đời không may mắn, bằng kinh phí hoạt động của mình Hội còn nhận đỡ đầu chu cấp hằng tháng cho cháu Nguyễn Thị Phương (11 tuổi, thôn Tất Viên) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hằng năm chi hội vượt xa kế hoạch hiến máu tình nguyện huyện giao với 30 đơn vị máu.

     Ông Nguyễn Hữu Quang - Chủ tịch hội CTĐ xã Bình Phục chia sẻ: “Chúng tôi với tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm đối với cộng đồng, hoạt động nhân đạo của Hội CTĐ xã từ lâu đã trở thành phong trào “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện”, mỗi hoạt động từ thiện đều hướng về những hoàn cảnh khó khăn, những số phận kém may mắn trong địa phương.” 

     Hội CTĐ xã Bình Phục gồm 7 chi hội trực thuộc trong đó có 2 chi hội trường học và một chi hội chùa Tất Viên với tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, hội viên Hội CTĐ xã đã đạt được những kết quả vượt trội. Hội đã bám sát nhiệm vụ, triển khai thành công các nhiệm vụ từ công tác tổ chức kiện toàn bộ máy của hội đến công tác tuyên truyền, xây dựng quỹ nhân đạo, cứu trợ nhân đạo, chăm lo sức khỏe nhân dân, đến công tác hiến máu tình nguyện tất cả đều được lưu tâm và triển khai thực hiện tốt trong thời gian qua. 

     Những năm trước đây và hiện nay Hội CTĐ xã Bình phục đã bám sát nhiệm vụ của xã để chỉ đạo toàn diện công tác Hội nhằm góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển kinh tế xã hội; an ninh quốc phòng của địa phương. Hoạt động của Hội thật sự nhận được sự ủng hộ của đa số hội viên, lực lượng tình nguyện viên. Các hoạt động của hội ngày càng thu hút được sự tham gia của đông đảo bà con ở khu dân cư, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài địa bàn. Hội CTĐ thật sự là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo. Vai trò, vị trí của hội ngày càng được khẳng định. Với sự nỗ lực, trách nhiệm, tâm huyết của đội ngũ cán bộ hội đã lan tỏa tinh thần nhân ái đến với bà con làng xóm, góp phần nâng cao giá trị truyền thống nhân văn, tinh thần nhân đạo của bà con trên quê hương xã Bình Phục đã lưu giữ và trân quí bao đời nay./.

Tin liên quan