Kinh tế

Bỏ phố về quê làm giàu từ nông nghiệp sạch 30/06/2022 | 09:38 PM

Bỏ phố về quê làm giàu từ nông nghiệp sạch
Từ bỏ thu nhập hấp dẫn từ việc làm trong ngành báo chí chị Diệp Thị Thảo Trang sinh năm 1992 đã có suy nghĩ táo bạo về quê khởi nghiệp với nông nghiệp sạch. Nhờ định hướng phương thức sản xuất phù hợp, chị Trang đã chứng minh cho mọi người thấy con đường chị lựa chọn là hoàn toàn chính xác và mở ra hướng đi mới trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở địa phương.

Quốc phòng an ninh

Bình Giang triển khai tuyên truyền Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022 01/07/2022 | 07:23 PM

Bình Giang triển khai tuyên truyền Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022
Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2022 và Ngày “Toàn dân phòng, chống ma túy” 26/6, chiều ngày 01/7 Công an xã Bình Giang phối hợp Đoàn Thanh niên và Hội LHPN xã tổ chức tuyên truyền triển khai Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2022 với chủ đề "Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý và quản lý người sử dụng trái phép chất ma tuý - vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn".

Cải cách hành chính

Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện dự án hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn huyện 01/07/2022 | 04:31 PM

Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện dự án hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn huyện
Việc xây dựng Hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai có ý nghĩa rất quan trọng, là yếu tố cốt lõi để hỗ trợ vận hành công tác chuyên môn, cải cách thủ tục hành chính, cũng như phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Nhất là trong công tác quản lý đất đai, quản lý hiện trạng, công tác thu hồi đất phục vụ cho việc giải phóng mặt bằng…

Văn hóa - xã hội

Bình Lãnh ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết và tiêm phòng vacxin phòng, chống dịch covid-19 01/07/2022 | 07:27 PM

Bình Lãnh ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết và tiêm phòng vacxin phòng, chống dịch covid-19
Hiện nay dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh tại nhiều tỉnh thành của nước ta, trong đó có tỉnh Quảng Nam và huyện Thăng Bình của chúng ta và trên thế giới các biến chủng mới của omicron đang diễn biến phức tạp làm cho đại dịch covid-19 rất khó lường.

Nông thôn mới

Bình Quế tuyên truyền nông thôn mới 29/06/2022 | 08:29 PM

Bình Quế tuyên truyền nông thôn mới
Sáng ngày 29/6, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Bình Quế tổ chức hội nghị tuyên truyền xây dựng nông thôn mới cho toàn thể cán bộ quân dân chính và cán bộ các chi tổ hội trên địa bàn.

Hoạt động khuyến học - từ thiện

Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phục vươn xa vòng tay nhân ái 13/06/2022 | 07:27 PM

Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phục vươn xa vòng tay nhân ái
Bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả thời gian qua Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam không những làm tốt phong trào cứu trợ ở địa bàn dân cư mà còn lan tỏa việc làm nhân đạo của Hội đến các địa phương trong tỉnh.

Thông tin - Truyền thông

Chương trình phát thanh của thanh niên 07/03/2022 | 04:47 PM

Chương trình phát thanh của thanh niên
Bên cạnh các hình thức tuyên truyền, Đoàn xã Bình Phục (Thăng Bình) đã linh hoạt xây dựng chương trình phát thanh riêng theo từng tháng để đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về hoạt động của đoàn.

Du lịch

Xây dựng làng nghề truyền thống hướng đến du lịch xanh 05/05/2022 | 09:33 AM

Xây dựng làng nghề truyền thống hướng đến du lịch xanh
“Du lịch làng nghề” hiện nay đang được xem là hướng đi đúng đắn vì vừa giải quyết đầu ra sản phẩm, vừa giữ gìn, quảng bá và phát huy bản sắc của làng nghề. Tuy nhiên các làng nghề trên địa bàn huyện vẫn chưa thể khôi phục, và câu chuyện làm du lịch làng nghề vẫn còn nhiều trở ngại.

khoa học - công nghệ

Thăng Bình sau 10 năm thực hiện phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế 08/06/2022 | 10:47 AM

Thăng Bình sau 10 năm thực hiện phát triển khoa học và công nghệ  phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế
Công tác phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được huyện Thăng Bình quan tâm triển khai thực hiện trong 10 năm qua. Mặc dù, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định nhưng việc phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.