Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thăng Bình lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Kinh tế

   
Số tin/trang:
select
 Trang 4 trong 145, tổng 724 tin tức.
Hiệu quả từ đề án quản lý chất thải rắn tại Thăng Bình
Tính đến tháng 6.2020, rác thải sinh hoạt phát sinh trên địa bàn huyện Thăng Bình ước tính 66 tấn/ngày, trong đó khối lượng rác được thu gom, xử lý là 60 tấn/ngày, đạt tỷ lệ 90,9%. Đó là những kết quả nổi bật sau 5 năm địa phương này thực hiện Đề án quản lý chất thải rắn giai đoạn 2016-2020.
Thăng Bình: Chủ động điều tiết nước cho sản xuất Hè Thu
Theo dự báo, sản xuất vụ Hè Thu năm nay gặp nhiều khó khăn do nền nhiệt độ ở mức xấp xỉ và cao hơn trung bình nhiều năm, nắng nóng kết hợp với gió Tây Nam xuất hiện sớm và kéo dài hơn mọi năm, làm gia tăng mức độ khô hạn và thiếu nước nghiêm trọng cho các vùng sản xuất lúa. Thế nhưng tại các cánh đồng ở huyện Thăng Bình, nhờ việc chủ động điều tiết nguồn nước, kết hợp với ra quân nạo vét kênh mương nội đồng, khơi thông dòng chảy, nên đến thời điểm này, hầu hết các cánh đồng đều đảm bảo được nguồn...
Bơm nước chống hạn cho lúa
Nắng nóng kéo dài, mực nước các hồ thủy lợi đang ở mức thấp kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây khiến việc cung cấp nước tưới cho diện tích canh tác lúa hè thu năm nay đang gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, tại nhiều địa phương người nông dân đang chủ động dùng máy bơm để chống hạn cho lúa.
Bác sỹ chăn nuôi bò
Chăn nuôi bò là mô hình kinh tế không mới, thế nhưng, nuôi nhốt chuồng và bán sau một thời gian ngắn là điều ít ai làm ở xã Bình Phục, huyện Thăng Bình. Từ một bác sỹ chữa bệnh cứu người đến một bác sỹ thuần thục chữa các bệnh cho vật nuôi, anh Trương Công Thuấn cứ vậy mà gắn mình với nghiệp chăn nuôi.
Thăng Bình bàn giao đủ mặt bằng
Bàn giao đủ mặt bằng - Đó là cam kết của huyện Thăng Bình với Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT tỉnh tại buổi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng dự án hồ chứa nước Hố Do ở xã Bình Phú, vào chiều ngày 22.6.

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

00009405465

Hôm nay: 9393
Hôm qua: 9931
Tháng này: 149976
Tháng trước: 180559
Năm này: 1218264
Năm trước: 1845672