NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Kinh tế

 
Số tin/trang:
select
 Trang 1 trong 147, tổng 732 tin tức.
Đẩy mạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, góp phần giảm nghèo bền vững
Bằng nhiều phong trào thi đua thiết thực, nhiều giải pháp sáng tạo, thời gian qua các cấp hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, giảm nghèo bền vững, coi đó là nhiệm vụ trọng tâm, là khâu đột phá nhằm từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của chị em phụ nữ, thông qua đó để thu hút, tập hợp hội viên, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn...
Bình Phú có hơn 40ha keo sản xuất bị chết do nắng nóng
Tại xã Bình Phú (Thăng Bình), nhiều diện tích keo trồng của người dân từ 2-3 năm tuổi đã bị chết khô do nắng nóng kéo dài. Theo thống kê, tính đến thời điểm này, xã Bình Phú có đến 40ha rừng trồng keo của người dân đã bị chết. Với thời tiết nắng hạn kéo dài như hiện nay, diện tích keo trồng tại địa phương này sẽ không dừng lại.
Tăng cường quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện Thăng Bình
Thời gian qua, do nhu cầu xây dựng các công trình trên địa bàn huyện tăng cao, việc khai thác tài nguyên khoáng sản còn diễn biến phức tạp, đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường và đời sống dân sinh. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của ngành chức năng cũng như chính quyền địa phương, tình trạng này đã và đang được chấn chỉnh.
Thăng Bình có 75% người dân tham gia nộp phí vệ sinh môi trường
Đến nay, toàn huyện Thăng Bình đã có khoảng 90% lượng rác thải phát sinh được thu gom, xử lý đúng quy định. Các hộ dân tham gia nộp phí vệ sinh môi trường chiếm tỷ lệ 75%, các tổ chức đạt 80%. Kết quả này cho thấy, vai trò của các cấp, các ngành và các địa phương trong việc thực hiện tốt Đề án quản lý chất thải rắn trên địa bàn huyện.
Thuê đất bỏ hoang để sản xuất lúa
Nhiều diện tích đất bỏ hoang, không sản xuất được hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Thanh niên Thăng Bình đã đứng ra thuê đất để làm lúa, cấy nếp vụ hè thu này. Đây là việc làm vừa tạo được hiệu quả kinh tế, vừa giúp cải tạo đất và giảm được việc bỏ hoang đất đang diễn ra ngày càng nhiều tại các địa phương hiện nay.

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

00009584084

Hôm nay: 4475
Hôm qua: 5666
Tháng này: 59896
Tháng trước: 268698
Năm này: 1396883
Năm trước: 1845672