Nhiệt liệt chào mừng 67 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2020)!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Kinh tế

 
Số tin/trang:
select
 Trang 1 trong 172, tổng 860 tin tức.
Gương Bí thư chi đoàn năng động, làm kinh tế giỏi
Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn gắn với thực hiện các phong trào, chương trình của các cấp bộ Đoàn trên địa bàn xã Bình Phú. Thông qua đó, ngày càng có nhiều tấm gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác, với nhiều mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao, trong đó có anh Trương Văn Thành – Bí thư chi Đoàn thôn Linh Cang, xã Bình Phú, huyện Thăng Bình là một minh chứng.
Gạo “Cái quạt mo”
Nhắc đến “Cái quạt mo” có lẽ người nghe sẽ đinh ninh đó là câu chuyện dân gian nhưng giờ đây tên gọi này còn là một thương hiệu gạo xuất xứ từ mảnh đất Thăng Bình. Điều thú vị của sản phẩm không chỉ được nhận diện qua tên gọi mà còn được gói ghém trong ý tưởng. Dù mới tiếp cận thị trường nhưng chất lượng và sự độc đáo đã giúp gạo “Cái quạt mo” thuyết phục lượng lớn khách hàng.
Xây dựng chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp - chìa khoá phát triển bền vững
Thúc đẩy chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp được xem là giải pháp quan trọng để nâng cao giá trị sản phẩm một cách bền vững. Vì vậy, trong thời gian qua huyện Thăng Bình đã tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể; chú trọng phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng các vùng sản xuất tập trung, ứng dụng cơ giới hoá, nông nghiệp hữu cơ, củng cố phát triển các chuỗi liên kết hiện có và xây dựng mới các chuỗi liên kết đối với các nhóm sản phẩm...
Tăng cường công tác phòng cháy rừng mùa nắng nóng
Từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Thăng Bình đã xảy ra 3 vụ cháy rừng gây thiệt hại lớn. Mới đây nhất, vụ cháy rừng tại thôn Bình Tịnh (xã Bình Minh) kéo dài hơn chục giờ đồng hồ, lây lan ra địa bàn 3 xã Bình Minh, Bình Đào và Bình Hải, mới được khống chế cơ bản. Vấn đề đặt ra lúc này, đó là cần tuyên truyền, vận động, sẵn sàng các phương án ứng phó kịp thời, nhất là cao điểm nắng nóng như hiện nay.
Năm 2021: Hỗ trợ phát triển/nâng cấp 10 sản phẩm mới, sản phẩm đã có đạt chuẩn OCOP
Huyện Thăng Bình vừa ban hành kế hoạch triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm ( OCOP) huyện Thăng Bình năm 2021.

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

000011146736

Hôm nay: 946
Hôm qua: 8233
Tháng này: 85997
Tháng trước: 153667
Năm này: 723989
Năm trước: 2235546