NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Covid-19

Họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 11:02 | 01/03/20 Lượt xem: 878

Sáng ngày 29.2, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian vừa qua, bàn công tác ứng phó, đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại. Tại điểm cầu Thăng Bình, các ông Phan Công Vỹ- TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Huỳnh Thạch- Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Húy- Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các ngành, các địa phương và các trường hợp trên toàn huyện tham dự.


Quang cảnh buổi họp trực tuyến
     Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh, tính đến cuối tháng 2.2020, thế giới có 84.000 ca mắc bệnh Covid-19, dịch lây lan ở 60 quốc gia của 5 châu lục. Đối với Việt Nam có 16 ca mắc, hiện đã được chữa khỏi. Tại Quảng Nam, ngoài việc chỉ đạo điều hành, cập nhật thông tin từ Trung ương, UBND tỉnh đã tăng cường công tác giám sát các cảng, cửa khẩu và sân bay. Đối với ngành du lịch bị tác động mạnh từ dịch bệnh Covid- 19, UBND tỉnh đã động viên, chia sẻ. Ngành y tế tỉnh thực hiện việc giám sát đối với các trường hợp người nước ngoài làm việc và cư trú tại các công ty, doanh nghiệp. Sở y tế tỉnh hoan nghênh tinh thần của người dân trong việc kịp thời thông tin các trường hợp người nước ngoài đến từ vùng dịch để các cơ quan chức năng kịp thời kiểm tra, giám sát và cách ly tại chỗ. Tại các cơ sở vật tư y tế, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã kiểm tra 27 cơ sở y tế để chấn chỉnh tình trạng tăng giá các mặt hàng y tế. Dự báo thời gian đến, dịch bệnh Covid-19 sẽ diễn biến phức tạp, do đó đối với các trường hợp người nước ngoài đến phải thực hiện cách ly y tế đảm bảo.
     Đối với ngành giáo dục, công tác phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu. Thời gian qua, ngành này đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo phòng chống dịch. Trên cơ sở công văn của Bộ GD-ĐT, tỉnh đã ban hành công văn điều chỉnh kết thúc năm học 2019-2020 trước ngày 30.6. Hiện việc đi học lại của học sinh đã được điều chỉnh, cụ thể: học sinh khối THPT đi học vào ngày 2.3; học sinh từ mầm non, Tiểu học và THCS đi học lại sau ngày 8.3. Để đảm bảo công tác đi học lại, Sở GD và ĐT tỉnh yêu cầu Ban giám hiệu các trường chỉ đạo với giáo viên giữ mối liên hệ với phụ huynh trong việc quản lý học sinh, đảm bảo an toàn cho các em. Tại trường bố trí đón và đưa học sinh ngoài trường, hạn chế các bậc phụ huynh đi vào trong trường, bố trí nước uống, nước rửa tay đầy đủ, các phòng học phải thông thoáng. Đối với khối THPT đi học lại vào ngày 2.3 không tổ chức chào cờ, mà giao cho giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn cho học sinh kỹ năng phòng chống dịch bệnh Covid-19. Không nhất thiết phải đeo khẩu trang trong giờ học. Đặc biệt, trước khi vào học, hiệu trường phải hướng dẫn giáo viên kiểm tra, thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. Đối với giáo viên cũng phải được kiểm tra sức khỏe. Các trường chủ động liên hệ với Trạm y tế xã, phường, thị trấn phun thuốc tiêu độc khử trùng môi trường. Các trường không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
     Tại cuộc họp trực tuyến lần này, huyện Thăng Bình đã thông tin về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện thời gian qua. Theo đó, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo, tiến hành giám sát, cách ly đối với 20 trường hợp người nước ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn huyện. Huyện đã chỉ đạo phun tiêu độc khử trùng hoàn thành 5 trường THPT để học sinh đi học lại vào ngày 2.3 tới.
     Kết luận tại hội nghị trực tuyến, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu câu, các ngành, các địa phương phải đặt công tác phòng chống dịch Covid-19 lên hàng đầu, tập trung quyết liệt, không lơ là, mất cảnh giác. Các cơ sở y tế phải tập trung thực hiện tốt công tác cách ly đối với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Các địa phương phải quản lý đối với các trường hợp người lao động nước ngoài làm việc tại các công ty, doanh nghiệp. Việc phun thuốc tiêu độc khử trùng phải được thực hiện trước ngày 1.3 để đón học sinh THPT đi học lại vào ngày 2.3.
G.B - T.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000010491157

Hôm nay: 3027
Hôm qua: 3644
Tháng này: 68410
Tháng trước: 238019
Năm này: 68410
Năm trước: 2235546