Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Thăng Bình thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn học - Nghệ thuật

Đẹp những mùa xuân

Tác giả: Phan Thị Chính Ngày đăng: 19:15 | 25/01/19 Lượt xem: 219


     Đi hết mùa đông ta mới gặp được xuân, khoảnh khắc thiêng liêng muôn nhà vui đón Tết, mùa xuân đến gợi bao nhiêu nguyện ước, mùa xuân ơi người đẹp đẽ vô ngần!
     Ấp ủ bao ngày từ hạ sang đông cho một mùa xuân hình hài tuyệt mỹ, sự kết tinh diệu kỳ từ thanh sắc, hương vị của con người hòa điệu với thiên nhiên.
     Thổi sinh khí mình cho vạn vật được hóa thân, người mãi mãi là mùa xuân bất tận.
     Ta gặp người - nắng ban mai tươi sáng; tiết trời dịu êm, không khí hiền hòa; cây chuyển mình nảy lộc đơm hoa, chút lay gọi từ một cơn gió nhẹ,…
     Người đã đến trong niềm vui con trẻ mong Tết mau về có áo mới để khoe; được Tết ông bà, được Tết thầy cô; được người lớn chúc mừng thêm tuổi mới.
     Ta gặp người trong bước đi rất vội của muôn nhà lo đua kịp thời gian, lo Tết về, nhà cửa được khang trang, vườn tược dồi dào hoa thơm quả ngọt, cho những cuộc sum vầy ngập tràn hương vị Tết, "thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ,... bánh chưng xanh".
     Người hóa thiêng liêng trong Tết cổ truyền, Tết Nguyên đán gợi bao nhiêu ý tưởng. Ai chẳng có một quê cha đất tổ, ân đức tổ tiên, ông bà, cha mẹ, câu "uống nước nhớ nguồn", khắc cốt ghi tâm.
     Cho Tết sum vầy được gặp lại người thân, người là điểm về của bao cuộc hạnh ngộ; đong đầy yêu thương, ân cần chia sẻ,… ước nguyện xuân tràn cho hy vọng ngày mai.
     Ta cảm người qua Tết vẫn không phai, hòa nhịp sống trong vòng quay hối hả, mang sức xuân đi về trăm ngả, mang tình xuân đến với muôn người.
     Người là mùa xuân, nguồn cảm hứng tuyệt vời chắp cánh yêu thương nối bờ vui hạnh phúc.
     Năm tháng dẫu qua đi nhưng xuân vẫn ở lại cho mỗi tâm hồn đẹp mãi những mùa xuân.
P.T.C

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00006482735

Hôm nay: 4938
Hôm qua: 4309
Tháng này: 52821
Tháng trước: 88385
Năm này: 141206
Năm trước: 1008487
Số người đang Online: 130