Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Thông tin - Truyền thông

Những kết quả đạt được trong công tác Thông tin & Truyền thông năm 2017 trên địa bàn huyện Thăng Bình

Tác giả: Đức Hạnh Ngày đăng: 15:03 | 22/12/17 Lượt xem: 875

Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua năm 2017 do Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Quảng Nam và UBND huyện Thăng Bình phát động, năm 2017 Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Thăng Bình đã triển khai thực hiện công tác Thông tin & Truyền thông đạt được những kết quả đáng kể.

      Trên lĩnh vực Báo chí – Xuất bản, tiếp tục quản lý, theo dõi hoạt động của 35 điểm photocoppy; 13 điểm bán sách; 05 điểm in lưới, in lụa và các trang tin điện tử tại địa phương. Hàng tuần đều tổng hợp thông tin báo chí viết về huyện Thăng Bình để phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo huyện. Trong năm đã tổ chức biên tập hơn 1.300 tin, bài, ảnh, tư liệu đăng lên Cổng thông tin điện tử huyện. Thực hiện việc báo cáo chuyên đề và các số liệu, tham gia các hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ theo nội dung chỉ đạo của UBND huyện và Sở Thông tin & Truyền thông trong năm 2017. Tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4. Hướng dẫn các cơ sở in, photocoppy trên địa bàn huyện làm thủ tục cấp phép hoạt động in theo nội dung công văn số 276/STTTT-TTBCXB ngày 04/4/2017 của Sở TT&TT. Tham gia góp ý Dự thảo kế hoạch "Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu ở tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2017 - 2020". Thực hiện việc đăng tải danh sách người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên Cổng thông tin điện tử huyện.
     Đặc biệt lĩnh vực Công nghệ thông tin đã thực hiện đạt được những kết quả nổi bật. Tham mưu UBND huyện lập tờ trình đề nghị tạo tài khoản thư điện tử công vụ cho các cơ quan ở huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện gửi Sở Thông tin & Truyền thông, ban hành công văn về việc triển khai sử dụng hộp thư điện tử công vụ, kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện Thăng Bình năm 2017. Tập huấn quản trị Cổng thông tin điện tử thành viên cho các xã, thị trấn. Triển khai chạy chính thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 lĩnh vực đăng ký kinh doanh trong tháng 6. Tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc (Q-Office) cho Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và công chức các xã, thị trấn. Triển khai sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc cho các xã, thị trấn trong tháng 9/2017. Tham mưu UBND huyện lắp đặt và triển khai hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến đến xã (triển khai sử dụng vào tháng 10/2017). Nhằm nâng cao công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện về cải cách hành chính (CCHC), nâng cao hiệu quả hành chính công và tăng cường công tác chỉ đạo điều hành xuyên suốt từ huyện đến xã, thị trấn. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện, Phòng Văn hóa & Thông tin huyện đã triển khai, lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm và đơn vị mua sắm thiết bị cho Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến từ huyện đến xã với 1 điểm đầu và 3 điểm cuối. Đây là một bước đi trong tiến trình CCHC hướng tới chính phủ điện tử của huyện, đồng thời hạn chế tối đa các hội nghị tập trung nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí; giúp UBND huyện tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời đến các xã.Vị trí lắp đặt điểm cầu chính tại phòng họp trực tuyến UBND huyện và các vị trí điểm cuối được lắp đặt tại các điểm sau: Vùng tây gồm các xã Bình Lãnh, Bình Trị, Bình Định Nam, Bình Định Bắc, Bình Phú họp tại UBND xã Bình Trị. Vùng trung gồm các xã Bình An, Bình Trung, Bình Quế, Bình Tú, Bình Nam, Bình Chánh họp tại UBND xã Bình Trung. Vùng đông gồm các xã Bình Đào, Bình Hải, Bình Minh, Bình Dương, Bình Giang, Bình Triều, Bình Sa họp tại UBND xã Bình Đào. Các xã Bình Nguyên, Bình Quý, Bình Phục và thị trấn Hà Lam họp tại UBND huyện. Sau khi vận hành một thời gian để khắc phục, điều chỉnh các sự cố kỹ thuật tại các điểm cầu, đến nay cơ bản hệ thống đã vận hành thông suốt, đảm bảo đưa vào sử dụng. Tham mưu UBND huyện ban hành Công văn đảm bảo an toàn thông tin trước sự kiện APEC, Công văn đăng ký cấp chứng thư số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước và công văn khắc phục lỗi khi gởi thư điện tử công vụ.
Về lĩnh vực Bưu chính – Viễn thông: Tiếp tục theo dõi, quản lý hoạt động của các trạm BTS, 29 đại lý điện thoại di động trên địa bàn huyện, 87 đại lý Internet, tình hình sử dụng tần số vô tuyến điện của 22 Đài truyền thanh xã, thị trấn; tình hình sử dụng thiết bị vô tuyến điện của 199 tàu cá đang hoạt động tại 3 xã: Bình Minh, Bình Dương và Bình Hải. Trong năm đã kiểm tra và tham mưu UBND huyện cấp giấy đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động cho 09 điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Tham gia kiểm tra vị trí xin chủ trương xây dựng các trạm thu, phát sóng di động theo kế hoạch của Sở TT&TT. Phối hợp với UBND xã Bình An giải quyết đơn khiếu nại của một số hộ dân về việc xây dựng công trình trạm BTS tại thôn An Thái, xã Bình An. Tham mưu UBND huyện ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động trên địa bàn huyện Thăng Bình giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025.
Tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 10 điểm kinh doanh điện thoại di động và 01 đại lý ủy quyền của Mobifone trên địa bàn huyện, qua kiểm tra không phát hiện sai phạm, đã báo cáo kết quả về Sở Thông tin & Truyền thông. Phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thanh tra các điểm bán sách, các điểm in ấn và kiểm tra việc chấp hành pháp luật về công bố, gắn dấu hợp quy, nhãn hàng hóa, biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam trên địa bàn huyện. Ban hành Kế hoạch Thanh tra lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên địa bàn huyện Thăng Bình năm 2017. Theo đó đã tiến hành kiểm tra tất cả các Đại lý bưu chính, đại lý điện thoại, điểm Internet và dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, các điểm Bưu điện văn hóa xã, các điểm Photocoppy, các điểm phát hành, bán sách, các cơ sở in lưới in lụa và các điểm kinh doanh những mặt hàng điện tử.
     Những kết quả đạt được trong công tác Thông tin và Truyền thông trên địa bàn huyện Thăng Bình Năm 2017 đã góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện để có nhận thức và thực hiện đúng pháp luật trong việc kinh doanh, cung cấp và sử dụng các dịch vụ Thông tin & Truyền thông, bao gồm: Bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, điện tử, báo chí, xuất bản; đồng thời góp phần không nhỏ trong việc phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước, từng bước hiện đại hóa nền hành chính trên địa bàn huyện.
Đ.H
Đ.H

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00007075144

Hôm nay: 2228
Hôm qua: 2869
Tháng này: 157762
Tháng trước: 178175
Năm này: 733615
Năm trước: 1008487