NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Nông thôn mới

Huyện ủy kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới

Tác giả: Hùng Trương Ngày đăng: 16:10 | 01/08/18 Lượt xem: 553

Trong 02 ngày, 25/7 và 1/8/2018, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Phan Công Vỹ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể của huyện đã có các buổi làm việc với 02 xã Bình Triều và Bình Nguyên về tiến độ xây dựng nông thôn mới.

     Bình Triều và Bình Nguyên là 02 xã phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2018 của huyện. Trong thời gian qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí, nhưng cán bộ, đảng viên và nhân dân của 2 địa phương đã biết phát huy nội lực, tinh thần dân chủ, huy động nhiều nguồn vốn để thực hiện có hiệu quả các tiêu chí đề ra.
     Đến thời điểm kiểm tra, xã Bình Triều đã đạt 16/19 tiêu chí. Xã Bình Nguyên đạt 16/19 tiêu chí. Tuy nhiên, bên cạnh những tiêu chí đạt được thì khó khăn chung của cả 2 xã thực hiện xây dựng nông thôn mới, đó là các tiêu chí về đường giao thông (tiêu chí 2), xây dựng cơ sở vật chất văn hóa (tiêu chí 6), môi trường và an toàn thực phẩm (tiêu chí 17) đang có nhiều vướng mắc cần tập trung tháo gỡ để đảm bảo đạt các tiêu chí này vào thời gian sớm nhất.
     Về tiến độ xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Vân Tây xã Bình Triều, đến nay đã đạt 6/10 tiêu chí theo quy định, địa phương đang gấp rút triển khai thực hiện, phấn đấu đến cuối tháng 10/2018 sẽ đạt các tiêu chí còn lại. Đối với Khu dân cư nông thôn mới thôn Liễu Thạnh xã Bình Nguyên, đến thời điểm kiểm tra đã đạt 8/10 tiêu chí. Xã cũng đang khẩn trương chỉ đạo và tập trung xây dựng hoàn thành 02 tiêu chí còn lại (Vườn và nhà ở hộ gia đình – Tiêu chí 3 và Văn hóa, giáo dục, y tế - Tiêu chí 6) để đảm bảo về đích trong năm 2018.

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Bình Nguyên
     Kết luận buổi làm việc với 02 xã, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã biểu dương tinh thần quyết tâm của các địa phương và các ngành liên quan của huyện trong việc chỉ đạo, phối hợp và thực hiện mục tiêu về đích nông thôn mới năm 2018. Các địa phương đã biết vượt qua khó khăn, phát huy tốt nội lực, huy động được sự đóng góp cũng như vai trò chủ thể của nhân dân trong việc xây dựng NTM. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương của 02 xã Bình Triều, Bình Nguyên tiếp tục xác định rõ mục tiêu chính trị, xem nhiệm vụ xây dựng và về đích nông thôn mới của xã là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu và trọng tâm nhất trong năm 2018, yêu cầu cần nhanh chóng rà soát lại toàn bộ các tiêu chí đã đạt, chưa đạt để có giải pháp hiệu quả để thực hiện chương trình đảm bảo đúng lộ trình. Riêng đối với các tiêu chí còn lại của 02 xã, đồng chí chỉ đạo các ngành có liên quan của huyện phối hợp với xã kiểm tra, tập trung tháo gở các vướng mắc để giúp xã hoàn thành các tiêu chí, đảm bảo thời gian về đích sớm nhất theo tiến độ.
H.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00006867223

Hôm nay: 6600
Hôm qua: 10979
Tháng này: 128016
Tháng trước: 73643
Năm này: 525694
Năm trước: 1008487