Nhiệt liệt chào mừng 67 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2020)!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nhân viên Quân Y học theo lời Bác

Tác giả: Văn Toàn Ngày đăng: 11:53 | 22/04/20 Lượt xem: 705

Tận tâm, nhiệt tình trong công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao là cách mà Thiếu tá Lê Văn Đào - nhân viên quân y Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Thăng Bình thực hiện trách nhiệm của người lính bộ đội cụ Hồ. Đây cũng là kim chỉ nam để Thiếu tá Đào thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.


Ảnh: Thiếu tá Lê Văn Đào khám sức khỏe thanh niên thực hiện Nghĩa vụ quân sự năm 2020
     4 giờ 30 phút sáng, khi mà cán bộ đơn vị còn chưa tỉnh giấc, đều đặn hằng ngày, Thiếu tá Lê Văn Đào lại tất bật với công việc chuẩn bị bữa ăn sáng cho cán bộ tại đơn vị. Có lẽ, chính thói quen này nên dù không ở ca trực, nhưng Thiếu tá Đào vẫn có mặt để hỗ trợ cùng bộ phận trong Ban Hậu cần để đảm bảo bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho cán bộ đơn vị. Đây cũng chính là công việc bắt đầu cho một ngày bận bịu, cũng là niềm vui sống tạo động lực để Thiếu tá Đào khởi đầu ngày mới với tinh thần hứng khởi.
     Sinh ra và lớn lên tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, song quá trình công tác của Thiếu tá Lê Văn Đào lại gắn liền với mảnh đất Thăng Bình. Với thâm niên công tác, cùng với sự gắn bó, không ít lần trải qua nhiều khó khăn, thử thách đã rèn luyện ý chí, quyết tâm để nhân viên quân y này trui rèn bản lĩnh, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
     Nhập ngũ tháng 9.1990 tại Đoàn 915 Quân khu 5. Tháng 1.1991, Thiếu tá Đào được chuyển về Trung đoàn 575 làm nhiệm vụ thủ kho xăng dầu của đơn vị. Tháng 5.1993, đây là thời gian được xem là bước ngoặt để Thiếu tá Lê Văn Đào gắn bó với ngành y cho đến bây giờ; đó là thời điểm mà anh Đào quyết định thi vào trường Trung cấp Quân y 2, Quân khu 7. Sau thời gian ra trường, nhận công tác, Thiếu úy Lê Văn Đào ngày ấy tiếp tục nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ bằng việc theo học “Chuyên khoa gây mê hồi sức” Viện Quân y 17 - Quân khu 5.
     Sau khoảng thời gian công tác tại Ban CHQS huyện Tây Giang, tháng 10.2005, anh Đào chính thức nhận công tác tại Ban CHQS huyện Thăng Bình và gắn bó với đơn vị cho đến nay.
     “Với đặc thù công việc là nhân viên quân y thuộc Ban hậu cần nên nhiệm vụ tiên quyết của tôi đó là nắm bắt, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe hằng ngày của cán bộ đơn vị. Đây là công việc không thể hiện bề nổi song đòi hỏi sự kỹ lưỡng, chính xác để kịp thời điều trị sức khỏe cho cán bộ đơn vị, không để tình trạng vì sức khỏe mà ảnh hưởng đến tiến độ công việc của từng bộ phận trong đơn vị” – anh Đào chia sẻ.
     Ngoài ra, công tác vệ sinh doanh trại, theo dõi thiết bị cơ quan đến công tác tăng gia sản xuất luôn được Thiếu tá Đào thường xuyên quan tâm. Hằng ngày, anh luôn tìm tòi, trồng trọt đa dạng các loại rau, củ, quả, thay đổi thực đơn các món ăn nhằm cải thiện thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng.
     Với nhiệm vụ là nhân viên quân y, thời gian qua, Thiếu tá Lê Văn Đào được xem là gương điển hình tiên tiến trong công tác tuyển quân. Hằng năm, bên cạnh việc thực hiện là thành viên của Đoàn khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự huyện, Thiếu tá Lê Văn Đào còn trực tiếp tham mưu cho Ban CHQS huyện các kế hoạch, nội dung làm việc với các cơ quan chuyên môn như Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện về công tác khám tuyển. Sau khám tuyển, anh Đào tiếp tục theo dõi, liên hệ mật thiết với các xã, thị trấn để nắm bắt tình hình sức khỏe thanh niên, từ đó lựa chọn những thanh niên ưu tú lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Nhờ làm tốt công tác này, nên hằng năm, tỉ lệ giao quân tại huyện Thăng Bình luôn đạt 100%, không có trường hợp loại trả về sức khỏe, chất lượng thanh niên hằng năm luôn được nâng cao. Ngoài nhiệm vụ quan trọng trong công tác tuyển quân, công tác khám tuyển sức khỏe tuyển sinh quân sự, đăng ký tuổi 17 hằng năm đến công tác tập huấn, đứng lớp huấn luyện binh chủng y tế, huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ nhất, thứ hai về nội dung “5 kỹ thuật sơ cấp cứu” đều được Thiếu tá Lê Văn Đào thực hiện nghiêm túc, đảm bảo các nội dung theo yêu cầu, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện liên quan đến công tác y tế hằng năm tại huyện Thăng Bình.
     Đặc biệt, thời gian gần đây, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, thiếu tá Đào là người tiên phong trong công tác phòng chống dịch tại cơ quan, trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền để cán bộ đơn vị nắm bắt thông tin phòng dịch. Sau đợt tập huấn tại Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam về công tác phòng chống dịch Covid-19, Thiếu tá Lê Văn Đào đã nhanh chóng tham mưu cho Đảng ủy, Ban CHQS huyện Thăng Bình trang bị các phương tiện phòng dịch như khẩu trang y tế, dung dịch hóa chất diệt khuẩn. song song với đó, hằng tuần, anh là người trực tiếp phun thuốc tiêu độc khử trùng quanh đơn vị.
     Theo Thiếu tá Phạm Văn Phước – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thăng Bình, Thiếu tá Lê Văn Đào đã tham mưu tích cực cho Đảng ủy, Ban CHQS huyện các kế hoạch, nội dung công tác, đảm bảo theo đúng chuyên môn và thời gian theo quy định. Mặc dù có thời điểm áp lực, khối lượng công việc nhiều, song Thiếu tá Lê Văn Đào luôn giữ vững lập trường tư tưởng vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, các hoạt động phong trào, việc thực hiện chính sách hậu phương quân đội, đồng chí Đào luôn hưởng ứng tích cực, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Trong các đợt thi đua cao điểm, đột kích, Thiếu tá Lê Văn Đào luôn là điểm sáng tại đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ của các đợt thi đua. Phát huy phẩm chất người lính “bộ đội cụ Hồ”, dù ở cương vị nào, Thiếu tá Lê Văn Đào luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ. Huân chương quân kỳ quyết thắng được Chủ tịch nước tặng năm 2017 chính là sự ghi nhận cho những cống hiến không ngừng nghỉ của Thiếu tá Lê Văn Đào./.
V.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

000011146629

Hôm nay: 839
Hôm qua: 8233
Tháng này: 85890
Tháng trước: 153667
Năm này: 723882
Năm trước: 2235546