NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kho bạc Nhà nước huyện Thăng Bình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tác giả: Nguyễn Lân Ngày đăng: 9:47 | 22/10/14 Lượt xem: 2340

Trong đạo đức của Hồ Chí Minh, cái mà cả thế giới yêu mến, kính nể, cả nhân dân Việt Nam tôn sùng nhất chính là TẤM LÒNG NHÂN ÁI, BAO DUNG của Người. Chính tấm lòng Nhân ái, bao dung của Người, tạo một hình ảnh của người Cha già dân tộc vừa vĩ đại vừa gần gũi, đem lại cho mọi người sự ấm áp, niềm tin và lòng kính trọng.

     Thấm nhuần đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh về lòng nhân ái, nhân đạo, cán bộ, công chức, viên chức Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Thăng Bình nhiều năm qua cùng với Hội Khuyến học huyện Thăng Bình đã giúp đỡ cho nhiều cháu có điều kiện khó khăn được tiếp tục học tập. Đầu năm 2003, thông qua Hội Khuyến học huyện và hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng, đã hỗ trợ cho cháu Nguyễn Thị Ly kinh phí học tập, cháu học rất giỏi nhưng do cha mẹ mất sớm, cháu ở với bà nội và em nhỏ nên chuẩn bị nghỉ học để lo việc gia đình. Nhờ kinh phí hỗ trợ của đơn vị, cháu đã tiếp tục việc học, đạt kết quả xuất sắc, thi đỗ vào trường Đại học. Đến nay cháu đã ra trường và làm việc tại Tp HCM, cháu vẫn thường xuyên về ghé thăm đơn vị.
     Đến nay, đơn vị đã hỗ trợ được cho 6  cháu học sinh nghèo học giỏi. Gần đây nhất là cháu Phạm Thị Phương Thảo quê xã Bình Định Bắc, gia đình khó khăn, cha bị tật bệnh, mình mẹ cháu nuôi cả gia đình gồm ông, bà, cha và em nên rất khó khăn, bản thân cháu học giỏi nhưng cũng mang bệnh suyễn, cần điều trị thường xuyên. Đơn vị đã cùng hội Khuyến học hỗ trợ, đến nay, cháu yên tâm học tập, đạt được kết quả xuất sắc, là một trong 3 cháu có kết quả học tập đứng đầu trường THPT Tiểu La, Thăng Bình. Năm 2012, cháu đã thi đậu vào 2 trường đại học tai Tp Hồ Chí Minh với điểm số rất cao: 26 điểm tại Đại học Y Dược và 27 điểm tại Đại học Ngoại Thương. Hôm 20/8/2012, cháu đã đến đơn vị chào các cô, các chú để vào nhập học tại trường Đại học Ngoại Thương Thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh: Cháu Thảo (ngồi giữa) đến chào tạm biệt các cô chú
để vào thành phố Hồ Chí Minh nhập học

     Năm 2014, với mô hình tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: “Nuôi heo đất khuyến học, khuyến tài”, đơn vị đã cấp 10 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó tại xã kết nghĩa Bình Dương với tổng số tiền là 7.400.000 đồng; hỗ trợ, đỡ đầu cho 1 cháu với bình quân tháng là 300.000 đồng theo chủ trương của Huyện ủy Thăng Bình: Mỗi đơn vị gắn với một địa chỉ nhân đạo. Cũng trong dịp này, KBNN huyện Thăng Bình cùng với các đơn vị kết nghĩa khác đã góp tiền mua 2 con bò cấp cho nông dân nghèo xã Bình Dương.
     Ngoài ra, cán bộ, đảng viên đơn vị đã đóng góp phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng 50.000 đồng/người/tháng và hỗ trợ xã kết nghĩa Trà Don, Nam Trà My phát triển theo phong trào chung của KBNN tỉnh Quảng Nam; tích cực đóng góp các quỹ từ thiện, nhân đạo tại địa phương, hoàn thành tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước.
     Có được kết quả như trên nguyên nhân là do đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức đơn vị thấm nhuần tinh thần nhân ái, nhân đạo, bao dung trong đạo đức của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.
N.L
N.L

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00006852403

Hôm nay: 2759
Hôm qua: 11475
Tháng này: 113196
Tháng trước: 73643
Năm này: 510874
Năm trước: 1008487