Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thăng Bình lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Cải cách hành chính

Bình Triều chuyển giao việc tiếp nhận hồ sơ trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính sang bưu điện văn hóa xã

Tác giả: Thu Sương - Trung Thực Ngày đăng: 20:23 | 20/09/19 Lượt xem: 815

Từ ngày 19/9, UBND xã Bình Triều chính thức chuyển giao việc tiếp nhận hồ sơ trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính sang bưu điện văn hóa xã. Đây là địa phương đầu tiên của huyện Thăng Bình thực hiện việc chuyển giao này; qua đó, hứa hẹn sẽ góp phần đáp ứng tốt hơn công tác phục vụ cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính.


Đại diện lãnh đạo xã Bình Triều và Bưu điện huyện Thăng Bình ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp
     Trong thời gian qua, Bưu điện tỉnh đã phối hợp với các Sở, ngành, địa phương, đề xuất nhiều giải pháp phối hợp và chuyển giao các nhiệm vụ và dịch vụ hành chính công trên địa bàn mà các cơ quan Nhà nước không nhất thiết phải thực hiện, cụ thể như: Chi trả lương hưu và các chế độ BHXH, Chi trả chế độ Bảo trợ xã hội, người có công,… Đặc biệt, trong lĩnh vực tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, Bưu điện tỉnh làm việc và thống nhất triển khai dịch vụ Bưu chính công ích phục vụ cho người dân tại tất cả các sở, ngành, địa phương ở cả 3 cấp: tỉnh, huyện, xã theo Chỉ đạo của Chính phủ với mục tiêu tạo điều kiện cho người dân đến thực hiện các thủ tục hành chính đảm bảo thuận lợi, có cán bộ hướng dẫn tận tình chu đáo; Người dân được phục vụ và hỗ trợ đầy đủ khi đến bộ phận Một cửa. Theo ông Trần Việt Hùng- Giám đốc Bưu điện tỉnh, song song với việc chuyển Bộ phận Một cửa UBND xã sang Bưu điện – văn hóa xã, Bưu điện sẽ cung cấp đầy các dịch vụ chuyển phát hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của tất cả các lĩnh vực cho người dân (bao gồm cả lĩnh vực về đất đai,…), đồng thời, được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, Bưu điện sẽ thu/nộp hộ người dân các khoản tiền thuế, phí, lệ phí (bao gồm các khoản thuế về đất đai). Việc tham gia triển khai các nhiệm vụ công và cung cấp dịch vụ công qua mạng bưu chính công cộng, dịch vụ bưu chính công ích được thực hiện một cách an toàn, bảo đảm chất lượng, góp phần giảm tải cho các cơ quan hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm chi phí cho người dân. “Giúp cho các cơ quan hành chính các cấp giảm tải được công việc để tập trung cho chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước được tốt hơn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính các cấp; có điều kiện để kiện toàn lại bộ máy, bố trí, sắp xếp lao động để tinh giảm biên chế. Tiết kiệm được ngân sách nhà nước để tập trung nguồn ngân sách cho đầu tư phát triển kinh tế xã hội. Cùng với đó, sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, cho xã hội, giảm thiểu số lượt người dân tham gia giao thông, tránh gây ùn tắc giao thông, tiết kiệm chi phí cho người dân và xã hội.”- ông Trần Việt Hùng cho biết thêm.
     Theo ông Nguyễn Ba - Chủ tịch UBND xã Bình Triều, Bình Triều có 4 thôn, với khoảng 2950 hộ. Trong nhiều năm qua, thực hiện cải cách hành chính, công tác giải quyết thủ tục hành chính được đánh giá thực hiện tốt, có sự liên kết, mật thiết giữa các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Đặc biệt, nhân dân các xã lân cận như Bình Giang, Bình Đào, Bình Minh cũng đến địa phương để chứng thực và giao dịch. Việc chuyển giao lần này sẽ tạo thuận lợi cho địa phương và nhân dân. Dẫu vậy, thời gian đầu sẽ khó tránh khỏi những khó khăn.
     Dịp này, đại diện UBND xã Bình Triều và Bưu điện huyện Thăng Bình đã ký kết bản ghi nhớ phối hợp trong việc chuyển giao nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính với các nội dung quan trọng như: Chuyển nguyên Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả (Bộ phận Một cửa) sang Bưu điện Văn hóa xã Bình Triều để phối hợp triển khai nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức trên địa bàn. Cùng với đó, chuyển giao cho nhân viên Bưu điện tiếp nhận thủ tục hành chính đơn giản, chuyển giao cho Bưu điện thực hiện thu hộ phí, lệ phí và luân chuyển hồ sơ liên thông từ xã lên huyện để giải quyết và trả kết quả về tận nhà cho người dân,.../.
T.S - T.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

00009389624

Hôm nay: 3483
Hôm qua: 8497
Tháng này: 134135
Tháng trước: 180559
Năm này: 1202423
Năm trước: 1845672