NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Thăng Bình tham gia Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa người cao tuổi vào quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng”

Tác giả: Quê Hương Ngày đăng: 21:16 | 15/09/21 Lượt xem: 177

Sáng 14/9/2021, tại Phòng họp trực tuyến UBND huyện đã diễn ra Hội thảo trực tuyến “Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa Người cao tuổi (NCT) vào quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng”.

     Hội thảo do Hội NCT Việt Nam phối hợp với Tổ chức Người cao tuổi Quốc tế (HAI) và Hội NCT tỉnh Quảng Nam tổ chức, các điểm cầu trực tuyến đến Hội NCT các huyện Thăng Bình, thị xã Điện Bàn, huyện Nông Sơn và TP Hội An. Hội thảo nhằm tổng kết đánh giá việc thực hiện Dự án VIE075 “Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam giai đoạn 3” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trong 2 năm qua, rút kinh nghiệm triển khai nhân rộng trong thời gian tiếp theo.

Ảnh: Quang cảnh phòng họp trực tuyến tại tỉnh Quảng Nam

     TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; bà Trần Bích Thủy, Giám đốc Quốc gia Tổ chức HAI tại Việt Nam; ông Nguyễn Đình Tâm, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Quảng Nam chủ trì Hội thảo. Tại điểm cầu Thăng Bình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Húy – HUV, PCT UBND huyện, Ban Đại diện NCT huyện và một số đơn vị có liên quan.

Ảnh: Quang cảnh điểm cầu trực tuyến tại huyện Thăng Bình

     Báo cáo cho biết, từ tháng 7/2019, sau khi có ý kiến đồng ý của UBND tỉnh Quảng Nam, Hội NCT Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức HAI chỉ đạo Hội NCT tỉnh triển khai, thực hiện dự án ở 3 xã và 5 phường, trong đó tại huyện Thăng Bình có 02 xã là Bình Trung và Bình Tú. Hội NCT tỉnh và Tổ chức HAI phối hợp tổ chức nhiều lớp tập huấn, hội thảo chuyên sâu nâng cao nhận thức đúng đắn, khoa học về chăm sóc và phát huy vai trò NCT trong phòng chống rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng; giúp các cấp Hội NCT có kế hoạch, biện pháp chăm lo đến các đối tượng NCT dễ bị tổn thương khi có thiên tai xảy ra và phát huy khả năng, kinh nghiệm trong công tác phòng chống rủi ro thiên tai của NCT.
     Hội thảo đã khẳng định, NCT đã, đang và sẽ đóng vai trò quan trọng trong phòng, chống thiên tai nói riêng, duy trì và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội nói chung. Tổ chức Hội NCT các cấp ngày càng phát triển, tổ chức Hội có ở tất cả xã, phường, thôn, bản, sẽ có khả năng đóng góp quan trọng hơn nữa cho công tác phòng chống thiên tai, nếu được tham gia và tạo điều kiện về tiếp cận thông tin, kiến thức kĩ năng cũng như nguồn lực cần thiết.
Q.H

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000012395454

Hôm nay: 313
Hôm qua: 8347
Tháng này: 156001
Tháng trước: 187640
Năm này: 1972707
Năm trước: 2235546