CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ 1981 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

“Thiện nguyện dịp tết”

Tác giả: Kim Tuyền Ngày đăng: 10:55 | 09/02/21 Lượt xem: 217

Sát Tết là thời điểm các đoàn thanh niên trên cả nước nói chung và trên địa bàn huyện Thăng Bình nói riêng, tất bật chương trình thiện nguyện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có được cái Tết đầy đủ, ấm no hơn.


Hoạt động sơn sửa nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn xã Bình Tú

     Khi người người nhà nhà đều đang tất bật để chuẩn bị cho một cái Tết sung túc và đầm ấm, thì ở đâu đó xung quanh ta vẫn còn những mảnh đời khó khăn, những ngày cuối năm họ vẫn bươn chải lo toan cho cuộc sống mong có được bữa đủ no.
     Phát huy tinh thần tương thân thương ái, Đoàn thanh niên xã Bình Tú đã thực hiện các hoạt động thiện nguyện như sơn sửa nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người già neo đơn trên địa bàn xã, hay những chiến thiện nguyện tại huyện Bắc Trà My. Từ nguồn kinh phí vận động các mạnh thường quân với số tiền gần 45 triệu, đoàn xã đã thăm hỏi và trao quà tận nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trà Giáp (Bắc Trà My). Bên cạnh đó còn trao tặng áo ấm, sách vở các đồ dùng học tập cho các em và những món quà có giá trị tiền mặt để góp phần giúp cho các em phần nào trong dịp Tết đến. Chị Trần Thị Hoàng Huyên – Bí thư Đoàn xã Bình Tú cho biết thêm, ngoài các hoạt động trên, đoàn xã còn thực hiện công trình Thắp sáng đường quê, với chiều dài khoảng 750m với tổng kinh phí là gần 14 triệu đồng.
     Công việc thiện nguyện tuy hơi nhọc nhằn, nhưng bù lại đoàn thanh niên luôn nhận được sự yêu thương của người dân trong xã hay những người con xa quê. Nói về việc vận động nguồn kinh phí để hoạt động, chị Trần Thị Hoàng Huyên chia sẻ: “Tất cả kinh phí đoàn hoạt động đều là tự vận động là chủ yếu. Bên cạnh đó còn vận động các mối quan hệ từ anh em, bà con đi làm ăn xa thì những người thanh niên ấy vẫn luôn ủng hộ cho địa phương. Vì vậy, việc vận động kinh phí để hoạt động các chương trình thiện nguyện Tết đến xuân về cũng dễ dàng hơn”.
     Cùng chung phương hướng hoạt động của đoàn thanh niên huyện nhà, Đoàn thanh niên xã Bình Định Nam cũng phát động hàng loạt chương trình thiện nguyện trong dịp đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Đoàn thanh niên xã đã tổ chức trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và tổ chức chương trình kết nạp đoàn viên mới nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn cho 9 đoàn viên thanh niên trúng tuyển quân sự năm 2021.

Chương trình trao quà cho các trẻ em mẫu giáo Bình Định Nam

     Bên cạnh đó, đoàn xã còn tổ chức sinh hoạt đoàn với chủ đề: Tuổi trẻ Bình Định Nam sắc son niềm tin với Đảng tại Chi đoàn thôn Đồng Thanh Sơn. Đồng thời tổ chức ra quân tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em, ra mắt mô hình cổng trường an toàn giao thông, sắp xếp nơi để xe khi đưa đón học sinh tạo môi trường thuận lợi cho công tác quản lý và giáo dục. Xây dựng công trình thanh niên năm 2021 là sân bóng chuyền tại thôn Châu Xuân, trị giá 20 triệu đồng trừ kinh phí đoàn xã và đối ứng ứng xã hội hóa của thôn. Đặc biệt, đoàn xã luôn duy trì chương trình trao học bổng Thắp sáng ước mơ và tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 điểm: trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng và mẫu giáo Bình Định Nam cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 200.000 đồng; nhận đứa đầu cho 01 em học sinh trường mẫu giáo Bình Định Nam chu cấp 200.000 đồng/ tháng.
     Chị Trần Lê Thị Kim Oanh - Bí thư đoàn thanh niên xã Bình Định Nam chia sẻ: “Trước hết mong muốn hỗ trợ cho các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó trên học tập để các em theo đuổi ước mơ của mình, học tập thật tốt và khôn bị ngắt quãng. Thứ hai là tạo cho các em có sự quan tâm của các cấp để các em trong học tập, có định hướng trong tương lai, vui xuân đón Tết”.
     Ngoài ra, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đoàn thanh niên xã Bình Định Nam cũng đang tích cực phối hợp tuyên truyền phòng chống dịch trước trong và sau Tết.
     Không chỉ có Đoàn xã Bình Tú và Bình Định Nam, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đang tích cực tổ chức các hoạt động vì cộng đồng trong dịp Tết nguyên đán này, qua đó khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện, tấm lòng nhân ái của tuổi trẻ huyện nhà./.
K.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000010716695

Hôm nay: 5390
Hôm qua: 6544
Tháng này: 44972
Tháng trước: 144567
Năm này: 293948
Năm trước: 2235546