NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Ấm áp ngày hội đại đoàn kết

Tác giả: Minh Tân Ngày đăng: 16:49 | 17/11/20 Lượt xem: 193

Những ngày qua, mặt dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, do trời mưa và ảnh hưởng của cơn bão số 9 trước đó, gây nhiều thiệt hại cho bà con trên địa bàn huyện Thăng Bình; nhưng tạm gác lại những khó khăn, các khu dân cư trên địa bàn huyện cũng long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2020).


Người dân thôn Tú Trà tham dự ngày hội đại đoàn kết.

     Mới đây, khu dân cư Tú Trà (Bình Chánh) đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc; trong ngày hội, người dân khu dân cư Tú Trà cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2020) và đánh giá lại sau một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”... Ông Lê Đức Thắng – Trưởng thôn Tú Trà cho biết, thôn Tú Trà được thành lập tháng 3 năm 2019, trên cơ sở sáp nhập thôn Tú Trà và thôn An Bình. Toàn thôn hiện có 491 hộ, 1.746 khẩu, đa số người dân sống bằng nghề nông nghiệp và chăn nuôi. Điều đáng mừng là bà con nhân dân trong thôn đã phát huy tính cần cù, vượt khó vươn lên trong cuộc sống; nhiều hộ đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi với quy mô lớn và tận dụng phụ phẩm trong nông nghiệp để làm nấm rơm, cho hiệu quả kinh tế cao. “Hiện nay, thu thập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo của thôn giảm còn 1,8%; về xây dựng thôn văn hóa, thôn Tú Trà được huyện Thăng Bình công nhận đạt thôn văn hóa 12 năm liền; riêng năm 2020, thôn có gần 97% gia đình đạt gia đình văn hóa, gần 90% gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liền” – ông Lê Đức Thắng cho biết thêm.
     Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thôn Tú Trà được xã Bình Chánh chọn xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và được nhân dân trên địa bàn khu dân cư đồng tình hưởng ứng; qua đó, đã đồng thuận hiến cây, hiến đất để mở rộng nhiều tuyến đường giao thông nông thôn. Anh Võ Trung Thảo (tổ 7, thôn Tú Trà) cho biết, tuyến đường ĐH 21 từ xã Bình Chánh đi xã Bình Quý chạy ngang qua nhà anh, khi được chính quyền vận động, anh sẵn sàng hiến hơn 30 m tường rào kiên cố để sớm hoàn thành tuyến đường. “Khi tuyến đường hoàn thành thì đem lại nhiều lợi ích cho người dân chúng tôi, những sản phẩm nông nghiệp của chúng tôi sản xuất ra được thương lái đến tận nơi thu mua và giá cũng cao hơn” - anh Võ Trung Thảo phấn khởi nói.
     Ông Lê Văn Thạnh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Chánh cho biết, năm nay có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và bão lụt liên tiếp, nên việc tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2020) được các khu dân cư tổ chức hết sức tiết kiệm nhưng không kém phần vui tươi, trang trọng. Mở đầu là các tiết mục văn nghệ do các thành viên trong khu dân cư tự biên, tự diễn; tiếp đến là ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; thảo luận, góp ý xây dựng khu dân cư trong thời gian tới; tặng quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng cho các tộc họ, tổ đoàn kết và các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua, thực hiện các cuộc vận động do Mặt trận các cấp phát động.
     Không riêng gì các khu dân cư ở xã Bình Chánh mà trong những ngày qua nhiều khu dân cư trên địa bàn huyện Thăng Bình cũng tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; trên các tuyến đường chính ở các khu dân cư được nhân dân trang trí rực rỡ sắc cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu. Bà Phan Thị Nhi - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình cho biết, để ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư thêm phần ý nghĩa, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã xây dựng kế hoạch và tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy phân công các đồng chí Huyện Ủy viên về tham dự ngày hội cùng với bà con ở các khu dân cư để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân; đồng thời trao biểu trưng xây mới và sửa chữa 44 nhà đại đoàn kết cho 44 hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở. “Mặt trận huyện khuyến khích các khu dân cư tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương; cũng như tổ chức tọa đàm, diễn đàn để trao đổi xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng phát triển thông qua cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đồng thời bàn biện pháp để tiếp tục duy trì, nhân rộng các mô hình tự quản có hiệu quả tại cộng đồng” - bà Phan Thị Nhi nói.
M.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

000010155118

Hôm nay: 3461
Hôm qua: 10987
Tháng này: 89040
Tháng trước: 159763
Năm này: 1967917
Năm trước: 1845672