NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Bình Giang "Gói bánh chưng hướng về vùng lũ"

Tác giả: Văn Quang Ngày đăng: 13:21 | 22/10/20 Lượt xem: 204

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân các tỉnh miền Trung đang trong cảnh "màn trời chiếu nước", với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “lá lành đùm lá rách” người dân xã Bình Giang đã trắng đêm nấu những bánh chưng, bánh tét để gửi tặng bà con vùng lũ.


Sau một đêm, hàng trăm chiếc bánh tét đầy nghĩa tình do người thôn Bình Hòa đã được gói, nấu và đang chuẩn bị gửi ra hỗ trợ bà con vùng lũ Miền Trung.
     Theo chị Nguyễn Thị Hoa: Những ngày qua, chứng kiến cảnh người dân miền Trung đang oằn mình trong nước lũ, chúng tôi kêu gọi chị em hội viên và nhân dân cùng chung tay gói bánh để ủng hộ người dân vùng lũ, sau 1 thời gian ngắn kêu gọi, bà con trong tổ đã quyên góp được gần 2 tạ nếp, nhiều lá chuối...  và đông đảo người dân trong tổ đã tình nguyện tham gia, gói bánh, thức suốt đêm để nấu bánh.
     Có thể nói, cùng với phong trào quyên góp vật chất lương thực, nhu yếu phẩm và tiền mặt, phong trào gói bánh, nấu bánh chưng, bánh tét gửi tặng người dân vùng lũ miền Trung đã lan tỏa trong cộng đồng như một nét đẹp tinh thần mà người dân Bình Giang góp sức cùng người dân cả nước hướng về đồng bào miền Trung.
V.Q

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000010216494

Hôm nay: 7446
Hôm qua: 9268
Tháng này: 31766
Tháng trước: 118650
Năm này: 2029293
Năm trước: 1845672