NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG NAM LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Nhiều hoạt động nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020

Tác giả: Minh Tân Ngày đăng: 17:57 | 14/10/20 Lượt xem: 211

Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020 (từ 17.10.2020 đến 18.11.2020), Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” từ huyện đến cơ sở sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm huy động nguồn lực giúp đỡ, chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... để họ vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống.


Hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo là hoạt động thiết thực nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020.
     Theo đó, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện sẽ xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo”; đẩy mạnh việc vận động và phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia ủng hộ trực tiếp vào Quỹ hoặc cung cấp địa chỉ cụ thể theo yêu cầu của đơn vị trong hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn xây dựng, sửa chữa nhà và các phương tiện sinh kế khác. Tổ chức nghiệm thu, bàn giao 79 nhà xây dựng mới và nhà sửa chữa từ nguồn hỗ trợ quỹ người nghèo của huyện và của các đơn vị hỗ trợ. Hướng dẫn Mặt trận các xã, thị trấn rà soát hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở, lập hồ sơ để hỗ trợ 44 hộ xây dựng, sửa chữa nhà trong dịp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2020). Cạnh đó, còn phối hợp với các tổ chức thành viên, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện tích cực tuyên truyền, vận động xây dựng nguồn quỹ cấp huyện trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn toàn huyện.
     Các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tập trung vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp. Phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ cùng cấp để thực hiện các chương trình hỗ trợ, giúp đỡ, sửa chữa, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là đoàn viên, hội viên của tổ chức mình. Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc vận động cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và sớm hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đã đăng ký từ đầu năm.

Huy động từ nhiều nguồn lực để chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.
     Các xã, thị trấn triển khai kế hoạch hưởng ứng và tổ chức Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”, thực hiện các chương trình an sinh xã hội tại địa phương. Phối hợp với các tổ chức thành viên có hình thức tuyên truyền, biểu dương, nêu gương các tập thể, cá nhân điển hình đã tích cực đóng góp, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, các hộ nghèo có ý chí vươn lên thoát nghèo tại địa phương. Hướng dẫn Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư lồng ghép tổ chức các hoạt động như: thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ sinh kế cho người nghèo, hộ nghèo, biểu dương khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong hoạt động “Vì người nghèo”... trong dịp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2020). Đồng thời đánh giá kết quả giúp đỡ các hộ gia đình đăng ký thoát nghèo trong năm 2020, rà soát đối tượng để lập danh sách giúp đỡ trong năm 2021.

Bình Nguyên trao sinh kế cho hộ nghèo.
     Bà Phan Thị Nhi – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện cho biết, tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020 sẽ tập trung các hoạt động vận động cộng đồng, doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm... trong và ngoài huyện ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp và chương trình an sinh xã hội góp phần hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ.
     “Để tháng cao điểm “Vì người nghèo” đạt được kế hoạch, mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra và là đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và Đại hội Đảng các cấp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện, xã, thị trấn phải phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền mục đích, nội dung, ý nghĩa của Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, kết quả vận động, hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo trong năm 2020 tại địa phương. Tập trung tuyên truyền, biểu dương, nêu gương các tập thể, cá nhân điển hình đã tích cực đóng góp, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, các gia đình nghèo có ý chí vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững tại địa phương” - bà Phan Thị Nhi nhấn mạnh.
M.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

000010037317

Hôm nay: 2232
Hôm qua: 4485
Tháng này: 131002
Tháng trước: 221278
Năm này: 1850116
Năm trước: 1845672