NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Niềm vui đến với những học sinh khó khăn

Tác giả: Thu Sương - Minh Tân Ngày đăng: 14:35 | 20/05/20 Lượt xem: 145

Với những học sinh không may có hoàn cảnh cơ cực ở huyện Thăng Bình, thời điểm xảy ra dịch bệnh Covid- 19, mặc dù được nghỉ học ở nhà, nhưng lại là khoảng thời gian khó khăn đối với gia đình các em. Công việc phải tạm ngưng đồng nghĩa với việc không kiếm ra thu nhập. Và may mắn thay, mới đây, cùng với sự hỗ trợ của Chính phủ, các em được nhận học bổng từ Hội Khuyến học huyện.


Ông Nguyễn Hữu Hiệp - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
     Nhiều năm trước vì quá nghèo nên ba mẹ của em Lại Đăng Khoa, học sinh lớp 11, trường THPT Lý Tự Trọng dắt díu nhau vào Thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp. Chưa kịp ổn định thì căn bệnh nan y đã cướp đi người ba đáng kính của em. Trở về quê vào năm 2014, một mình mẹ em phải ngược xuôi nuôi hai chị em Khoa ăn học. Thu nhập của gia đình dựa cả vào gánh hàng sữa ở chợ và công việc làm hàng gia công tại nhà của mẹ. Thế nhưng, trong những ngày xảy ra dịch Covid-19, đăc biệt là khoảng thời gian thực hiện cách ly xã hội, mẹ em phải tạm nghỉ ở nhà. Không có thu nhập, chi tiêu của gia đình phải “dè sẻn từng đồng”. Mới đây, nhận được học bổng trị giá 8 triệu đồng từ Hội Khuyến học huyện, Lại Đăng Khoa cảm thấy rất vui mừng. “Chị gái em hiện đang là sinh viên năm nhất trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, thời gian trước còn đi làm thêm để phụ mẹ nhưng khi xảy ra dịch thì chị phải nghỉ. Trong khoảng thời gian này, kinh tế gia đình em khó khăn, phải giảm chi tiêu về nhiều mặt. Nhận được số tiền này sẽ trang trải thêm cho việc học tập, giúp mẹ em chi tiêu trong gia đình.”- Khoa chia sẻ.
     Cũng vậy, em Nguyễn Thị Tường Vy, học sinh lớp 11, trường THPT Nguyễn Thái Bình cho hay, thời điểm xảy ra dịch là khoảng thời gian mà các hoạt động kinh tế đều bị đình trệ, mẹ là người trụ cột, lao động chính trong nhà, hằng ngày buôn bán ở chợ, vì dịch nên phải nghỉ việc ở nhà để tuân theo quy định của Chính phủ. Vì vậy, chi tiêu trong dịch chỉ dựa vào số tiền kiếm được trước đó. Nhận được suất học bổng trị giá 10 triệu đồng, Vy cảm thấy rất vui. Đây sẽ là động lực để em cố gắng học tập thi đỗ vào trường Đại học mà em mong ước.
     Cùng với Khoa, Vy, 10 em học sinh khác được nhận hỗ trợ lần này là các em thuộc học bổng phát triển giáo dục và kỹ năng (gọi tắt là SEEDS) của tổ chức Vòng tay Thái Bình. Đây là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Mỗi em được nhận suất học bổng trị giá từ 5 đến 10 triệu đồng. Tổng kinh phí 88 triệu đồng, do tổ chức Vòng tay Thái Bình tài trợ. Ông Nguyễn Hữu Hiệp- Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Thăng Bình cho biết: “Chúng tôi rất vui vì tổ chức Vòng tay Thái Bình đã tài trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn và đã dành nguồn tài trợ nhất định để hỗ trợ các em vượt qua đại dịch này. Hy vọng với nguồn tài trợ này các em sẽ được động viên về mặt tinh thần, đồng thời là động lực để gia đình các em vượt qua khó khăn và các em sẽ hoàn thành tốt chương trình học của mình.”
     Không chỉ vậy, Hội Khuyến học huyện Thăng Bình đang liên kết với một số nhà tài trợ ở TP Hồ Chí Minh, sắp tới đây sẽ có chương trình hỗ trợ cho 100- 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Ngoài khoản hỗ trợ của Chính phủ thì những suất học bổng như thế này chính là sự quan tâm của những người làm công tác khuyến học của Thăng Bình, kịp thời hỗ trợ các em học sinh vượt khó vươn lên học tập tốt./.
T.S - M.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

00009048782

Hôm nay: 4575
Hôm qua: 4178
Tháng này: 138615
Tháng trước: 244758
Năm này: 861581
Năm trước: 1845672