NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Covid-19

Tuổi trẻ Thăng Bình chủ động phòng chống dịch nCoV

Tác giả: Thu Sương Ngày đăng: 17:41 | 11/02/20 Lượt xem: 536

Những ngày này, khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra đang diễn biến phức tạp thì hình ảnh những thanh niên áo xanh lại trở nên gần gũi với nhân dân trên địa bàn huyện Thăng Bình bằng những hành động thiết thực.


Đoàn viên thanh niên tiến hành dọn vệ sinh phòng học
     Tại xã Bình Minh, ngay từ những ngày đầu tháng 2 khi chưa có công văn cho học sinh nghỉ học, Đoàn xã đã phối hợp với các Liên đội trên địa bàn tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch nCoV cho học sinh mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở của toàn xã. Theo đó, các em không chỉ được cung cấp các thông tin về con đường lây truyền, triệu chứng mà còn được tận tình hướng dẫn cách đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách. Những điều tưởng chừng như đơn giản, ai cũng có thể làm được nhưng nếu thực hiện không đúng quy định sẽ phản tác dụng, tạo nên cảm giác an toàn “ảo”. Ngoài ra, với mỗi trường, Đoàn xã còn tổ chức những hoạt động khác nhau. Cụ thể, với trường Mẫu giáo, Đoàn xã thực hiện dọn vệ sinh, làm thông thoáng phòng học, xử lý dụng cụ học tập cho các em; còn với trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ, Đoàn xã phối hợp với mặt trận, các hội lắp đặt ống nước để học sinh có thể thuận tiện trong việc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Bắt đầu từ ngày 10/2, học sinh nghỉ học, hạn chế tập trung đông người vì thế Đoàn xã đã thay đổi cách thức tuyên truyền. Chị Nguyễn Thị Linh- Bí thư Đoàn xã Bình Minh cho biết: “Đoàn xã phối hợp với Truyền thanh xã và Mặt trận, các hội tổ chức tuyên truyền bằng loa di động đến các thôn trên địa bàn để người dân biết về các triệu chứng và cách phòng dịch bệnh này. Cùng với đó, treo các pano, áp phích về những khuyến cáo của Bộ y tế để người dân chủ động phòng dịch.”
     Không chỉ đẩy mạnh tuyên truyền, ra quân dọn vệ sinh các phòng học và dụng cụ học tập, nhiều cơ sở Đoàn từ nguồn vận động được đã tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cho học sinh và nhân dân. Đầu tuần này, Đoàn xã Bình Trung phối hợp với trường Tiểu học Lê Lai phát miễn phí 300 khẩu trang cho học sinh. Anh Nguyễn Tấn Thảo - Bí thư Đoàn xã Bình Trung cho hay, do các cửa hàng trên địa bàn xã đang khan hiếm khẩu trang nên Đoàn xã đã vận động con em địa phương là chủ các quầy thuốc để hỗ trợ nguồn. Số khẩu trang mới phát trên là do chị Võ Thị Thương- con dâu của xã phát tâm ủng hộ. Còn tại xã Bình An, sau khi phát gần 300 khẩu trang cho các em học sinh trường Mẫu giáo Bình An, anh Nguyễn Ngọc Cẩn - Bí thư Đoàn xã cho biết, do hàng khẩu trang đang khan hiếm nên Đoàn xã tiếp tục tìm nguồn cung cấp, nếu thời gian đến, mua được khẩu trang, Đoàn xã sẽ tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân và học sinh trên địa bàn.
     Anh Châu Xuân Quang - Phó Bí thư Huyện Đoàn cho hay, Huyện Đoàn đã có công văn gửi các cơ sở Đoàn về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vius Corona gây ra. Theo đó, mỗi cơ sở Đoàn tùy theo điều kiện thực tế mà triển khai những hoạt động phù hợp để nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên. Anh Quang cũng nhấn mạnh: “Bởi vì hạn chế tập trung đông người nên các hoạt đông tuyên truyền cần phải linh hoạt. Các cơ sở Đoàn tận dụng hiệu quả các kênh thông tin thông qua các trang web của Đoàn, truyền thanh xã, hệ thống loa di động để tuyên truyền kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống. Đặc biệt, khuyến nghị đoàn viên thanh niên không nên chia sẻ những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.”
     Cùng với đó, Huyện Đoàn đề nghị các cơ sở Đoàn tổ chức lực lượng để tham gia hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của chính quyền, lãnh đao đơn vị. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải thông báo, tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; có các phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch bệnh./.
T.S

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

00009576237

Hôm nay: 2295
Hôm qua: 4738
Tháng này: 52050
Tháng trước: 268698
Năm này: 1389036
Năm trước: 1845672