NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Covid-19

Thăng Bình chủ động ứng phó với dịch bệnh nCoV

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 17:37 | 11/02/20 Lượt xem: 502

Mặc dù cho tới thời điểm hiện tại, huyện Thăng Bình chưa phát hiện ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra, nhưng nguy cơ lây nhiễm rất cao. Không chủ quan trước dịch bệnh, huyện Thăng Bình đã và đang chủ động, xây dựng mọi phương án để ứng phó.

     Ngay từ đầu tháng 2.2020, huyện Thăng Bình đã bố trí 2 khu vực cách ly tại Trung tâm y tế huyện và Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa, khi có bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virut corona thì sẽ được cách ly để có biện pháp xử lý. Đối với Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa, ngay khi có sự chỉ đạo của cấp trên, bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo ứng phó bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona, thành lập đội cấp cứu cơ động phản ứng nhanh chống dịch bệnh. Ngoài ra, bệnh viện đa khoa Thăng Hoa đã xây dựng quy trình khám bệnh, tiếp đón, cách ly bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh. Hiện nay, tại khu vực khám chữa bệnh, các nhân viên y tế của bệnh viên liên tục hướng dẫn người dân quy trình rửa tay bằng xà phòng trước khi vào khu vực khám. Bên cạnh đó, bệnh viên cũng đã cấp phát 14.000 khẩu trang miễn phí cho nhân viên và người dân đến khám bệnh. Bà Nguyễn Thị Tươi (xã Bình Trị) cho hay, khi đến khám bệnh, nhân viên của bệnh viện hướng dẫn tận tình quy trình rửa tay bằng xà phòng. Đặc biệt, hiện khắp các khu vực của bệnh viện cũng đã thấy dán những pano về dấu hiệu dịch bệnh corona để giúp người dân hiểu biết, đồng thời tự lên phương án bảo vệ chính mình và gia đình.

Khu vực cách ly khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh nCoVcủa Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa.
     Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thanh Phước - Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Thăng Hoa cho biết, bệnh viện đã tổ chức tập huấn cho nhân viên cách phân loại, xử trí bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona theo quy định của Bộ Y tế. Hiện bệnh viện đã bố trí khu vực cách ly với đầy đủ phương tiện, nhân lực, sẵn sàng cách ly ngay đối với bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh và trong trường hợp cần thiết sẽ chuyển đến bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để điều trị.
     Cùng với các cơ sở y tế trên địa bàn huyện, ngành giáo dục Thăng Bình cũng đã có nhiều phương án và hoạt động cụ thể để ứng phó với dịch corona. Ngay khi có công văn của UBND tỉnh, 100% trường học trên địa bàn huyện Thăng Bình đều cho học sinh nghỉ học từ ngày 10.2 đến 16.2.

Cán bộ, giáo viên và người lao động trường TH Lương Thế Vinh (thị trấn Hà Lam)
tiến hành dọn vệ sinh, khử khuẩn các phòng học.
     Ông Nguyễn Trường Quyền - Phó Trưởng Phòng GD và ĐT huyện cho biết khi học sinh nghỉ học, tất cả các trường học đều phân công giáo viên chủ nhiệm phối hợp với giáo viên bộ môn giữ mối liên hệ với phụ huynh để theo dõi, nắm bắt tình hình học sinh, quản lý, lưu ý học sinh trong việc tham gia giao thông, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích. Cùng với đó, nhà trường cũng quán triệt học sinh trong thời gian nghỉ học không đến những nơi tụ tập đông người, dành thời gian cho việc học tại nhà, khuyến khích các trường ứng dụng công nghệ thông tin để ôn tập từ xa qua thiết bị điện tử và internet. Tính đến thời điểm hiện nay, các trường học trên địa bàn huyện Thăng Bình đã chủ động các biện pháp vệ sinh phòng, chống dịch bệnh 2019 -nCoV theo quy định. Các trường thực hiện tuyên truyền, vận động toàn bộ giáo viên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước khử khuẩn trước khi vào lớp học. Các trường đã tổ chức dọn vệ sinh, tẩy trùng trường lớp và thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ. Ngoài ra, các trường cũng đã chủ động liên hệ với Trạm y tế xã, thị trấn triển khai việc phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam và cơ quan chuyên môn về y tế. “Ngoài ra, Phòng GD và ĐT huyện cũng đã quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sử dụng mạng xã hội theo đúng quy định của pháp luật, xử lý nghiêm, không để tình trạng vi phạm pháp luật, tung tin thất về dịch bệnh làm ảnh hướng đến xã hội”- Ông Nguyễn Trường Quyền nói thêm.
G.B - T.T

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

00009576254

Hôm nay: 2312
Hôm qua: 4738
Tháng này: 52067
Tháng trước: 268698
Năm này: 1389053
Năm trước: 1845672