NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Covid-19

Phụ nữ Thăng Bình chủ động ứng phó với dịch bệnh do virut corona

Tác giả: Giang Biên Ngày đăng: 17:32 | 11/02/20 Lượt xem: 504

Trong những ngày qua, trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Thăng Bình đã chủ động tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện nhận biết, và phòng dịch bệnh.

     Mới đây, Hội LHPN huyện Thăng Bình đã tổ chức quán triệt, triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do vi rút corona gây ra. Hội LHPN huyện báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh diễn ra hiện nay trên thế giới và tại nước ta, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ y tế đến với cán bộ phụ nữ. Đề nghị các cơ sở Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh của địa phương, qua mạng zalo, facebook, hội nghị,…bằng các thông tin chính xác. Nắm và phản ảnh kịp thời các trường hợp nghi nhiễm bệnh, báo cáo ngay với cơ quan chức năng các trường hợp tung tin bịa đặt gây hoang mang dư luận xã hội. Dịp này, LHPN huyện Thăng Bình đã cấp phát 60 khẩu trang y tế cho cán bộ Hội. Theo bà Nguyễn Thị Pho - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thăng Bình, xác định công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới vi rút corona gây ra là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách mà toàn huyện Hội phải tập trung, Hội LHPN huyện Thăng Bình đã phải tạm dừng 3 hoạt động lớn để tập trung triển khai, phòng chống dịch, đó là giải bóng chuyền nữ, Hội thi trình diễn Áo dài truyền thống, lễ Mitting kỷ niệm 110 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8-3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, lồng ghép phong trào chống rác thải nhựa. Hội LHPN huyện cấp phát 5.000 tờ rơi liên quan đến các biện pháp phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut corona gây ra. Bà Nguyễn Thị Pho - Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Đối với Hội LHPN xã, thị trấn cũng sẽ dừng tất cả các hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8-3. Cán bộ Hội phải tham gia phòng chống dịch theo sự chỉ đạo của địa phương. Hội LHPN xã, thị trấn khẩn trương triển khai tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ tại các địa phương về dấu hiệu, biện pháp phòng bệnh bằng mọi hình thức.

Hội LHPN xã Bình Nam cấp phát tờ rơi tại trường mẫu giáo Bình Nam
     Ngay sau khi cấp Huyện triển khai, đã có 17 Hội LHPN các xã, thị trấn họp Ban chấp hành đầu năm để triển khai nhiệm vụ của hội, trong đó việc cấp bách là triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra. Ngoài ra các cấp Hội phụ nữ đã cấp phát 20.000 tờ rơi liên quan đến dấu hiệu nhận biết dịch bệnh và 5.000 khẩu trang y tế cho người dân. Đối với Hội LHPN xã Bình Nam, ngoài triển khai công tác phòng, chống dịch, Hội LHPN xã đã tranh thủ in và cấp phát 500 tờ rơi đến 3 điểm trường mẫu giáo trên địa bàn xã để cấp phát cho phụ huynh khi đến đón con. Chị Tăng Thị Ánh Duyên- Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Nam cho hay, sức đề kháng của trẻ em không bằng người lớn. Trẻ em là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cao. Do vậy, chúng tôi tuyền truyền để cho các bậc phụ huynh nhận biết những con đường lây truyền chính. Cha mẹ có nghi ngờ con bị nhiễm thì phải tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang y tế thường xuyên cho trẻ. Đặc biệt, phụ huynh nên nhắc nhở con trẻ thường xuyên rửa tay, rửa mặt và hạn chế đưa tay chạm mặt.
G.B

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

00009576094

Hôm nay: 2152
Hôm qua: 4738
Tháng này: 51907
Tháng trước: 268698
Năm này: 1388893
Năm trước: 1845672