NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2019

Tác giả: Như Võ Ngày đăng: 19:52 | 06/06/19 Lượt xem: 931

     Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là nơi các thành viên tìm được sự yêu thương, chia sẻ, tiếp sức để có thêm nghị lực vượt qua những áp lực trong công việc và các thử thách, khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong điều kiện kinh tế thị trường hiện nay, cùng với sự tác động của quá trình hội nhập quốc tế, vấn đề gia phong, gia lễ của từng gia đình bị chi phối bởi các yếu tố kinh tế, văn hóa, vật chất. Nhiều giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình đang có biểu hiện bị mai một bởi lối sống thực dụng, vô cảm, ích kỷ, lai căng trong một bộ phận lớp trẻ; đặc biệt tình trạng bạo hành gia đình đã để lại nhiều nỗi đau cả về vật chất lẫn tinh thần cho phụ nữ và trẻ em, họ là những nạn nhân trực tiếp chịu nhiều hậu quả nặng nề của bạo lực gia đình.
     Bạo lực gia đình là hành vi cố ý của thành viên gia đình gây tổn hại hoặc có khả năng gây tổn hại về thể chất, tinh thần, kinh tế đối với thành viên khác trong gia đình. Bạo lực gia đình là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm quyền con người, làm xói mòn đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc. Ngày 08 tháng 3 năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 363/QĐ-TTg phê duyệt chọn “tháng 6 hàng năm là Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”. Đây là dịp cao điểm để mỗi cấp uỷ, chính quyền, mỗi tổ chức cá nhân, mỗi gia đình nâng cao nhận thức và hành động trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình.
     Chủ đề của Tháng hành động năm 2019 là “Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội”. Với chủ đề này nhằm tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc; đồng thời tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng; kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị văn hóa mới, tiến bộ nhằm xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững.
     Hưởng ứng tháng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2019 các tổ chức, cơ quan, đoàn thể; mỗi địa phương từ thôn, khu phố, tổ đoàn kết đến mỗi gia đình hãy đồng lòng, chung tay hành động vì một xã hội không có bạo lực gia đình góp phần quan trọng xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững.

     * THÔNG ĐIỆP TRUYỀN THÔNG:
     - Bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật!
     - Bạo lực gia đình làm suy giảm khả năng học tập và phát triển toàn diện của trẻ em!
     - Mọi hành vi bạo lực gia đình cần được tố giác và xử lý nghiêm minh theo pháp luật!
     - Bảo vệ trẻ em sống an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của cha mẹ và các thành viên gia đình!
     - Trẻ em chứng kiến hoặc bị bạo lực gia đình, khi trưởng thành có nguy cơ gây bạo lực gia đình với người khác cao gấp 03 lần những trẻ em khác!
     - Nạn nhân bạo lực gia đình cần nâng cao ý thức phòng ngừa và kịp thời tìm đến địa chỉ tin cậy tại cộng đồng để được tư vấn, hỗ trợ!
     - Đầu tư cho công tác phòng, chống bạo lực gia đình là đầu tư cho tiến bộ xã hội, thúc đẩy xã hội phát triển bền vững!
N.V

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

00007775253

Hôm nay: 1074
Hôm qua: 3431
Tháng này: 99692
Tháng trước: 253757
Năm này: 1433724
Năm trước: 1008487