NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 từ huyện đến cơ sở

Tác giả: Huỳnh Thị Xuân Ngày đăng: 20:23 | 09/03/19 Lượt xem: 231

     Hằng năm cứ mỗi độ vào xuân, dân tộc ta mừng Đảng, đón xuân, phụ nữ Việt Nam lại vinh dự tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử truyền thống của ngày Hội, qua đó giáo dục lòng yêu nước, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, phát huy truyền thống tốt đẹp đó, tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển của quê hương, đất nước.
     Huyện Thăng Bình hiện có 132 chi hội/132 thôn, tổ dân phố với 38.586 hội viên/55.043 phụ nữ. Với phương châm ở đâu có phụ nữ, ở đó có tổ chức hội, trên địa bàn huyện có 132 chi hội trưởng chi hội phụ nữ. Thời gian trôi qua, mọi sự có thể thay đổi, mỗi thời một khác nhưng duy có một điều không thay đổi đó là nhiệt huyết của chị em với công tác hội. Vì vậy, các chị chi hội trưởng thường được mọi người gọi vui là những người “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”. Từ việc lo vận động, hỗ trợ hội viên phụ nữ làm ăn phát triển kinh tế đến chuyện trong nhà như chăm con cái, vệ sinh nhà cửa, xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, rồi vệ sinh đường làng ngõ xóm, các hoạt động xã hội như tham gia xây dựng nông thôn mới,..
     Thời gian các chị tham gia công tác dài nhưng từ năm 2012 trở về trước, các chị tham gia công tác Hội không có một chế độ đãi ngộ nào. Từ năm 2012 đến năm 2018, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, họ được hưởng mức phụ cấp 0,3 mỗi tháng. Đây là con số quá khiêm tốn nếu so với những công sức, tâm huyết mà các chị đã bỏ ra. Đặc biệt hơn, nếu đi sâu vào tìm hiểu, đằng sau những thành công trong công tác hội với những mô hình, cách làm sáng tạo, chủ động ở cơ sở thì ta sẽ bắt gặp các chị với những hoàn cảnh rất riêng. Ghị nhận những đóng góp, công hiến của các chị, sáng ngày 08/3/2019, Hội LHPN huyện Thăng Bình đã tổ chức sinh hoạt kỷ niệm chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và giao lưu, tuyên dương chi hội trưởng phụ nữ giỏi công tác Hội.
     Dự Hội nghị có chị Nguyễn Thị Thanh Hóa – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh, các chị là chuyên viên Hội LHPN tỉnh, chị Trần Thị Kim Hoa – Phó Bí Thư Huyện ủy, đại biểu lãnh đạo các cơ quan, các chị là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN 22 xã, thị trấn đặc biệt là sự có mặt của 22 chị chi hội trưởng tiêu biểu, đại diện cho 132 chi hội trưởng phụ nữ trên địa bàn toàn huyện.

Quang cảnh buổi sinh hoạt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
     Tham dự buổi giao lưu, tuyên dương các chị chi hội trưởng đã chia sẻ những kinh nghiệm, thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Hội như chia sẻ của chị Phan Thị Huệ - chi hội trưởng phụ nữ thôn Tiên Đỏa – xã Bình Sa: Làm công tác phong trào rất khó, phải nghiên cứu kỹ tâm lý của chị em, trước tiên bản thân phải có uy tín, phải làm gương để chị em noi theo, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước, gương mẫu đi đầu trong các nhiệm vụ cấp trên giao, để khi mình nói, mình tuyên truyền, vận động chị em nghe và thực hiện. Cái khó của chị còn là bản thân chị bị bệnh đau đầu mãn tính, theo chị chia sẻ thì nhiều lúc đi họp chị phải mang theo thuốc uống. Sức khỏe không đảm bảo cũng có lúc chị muốn xin nghỉ việc nhưng với niềm đam mê công tác hội, vì phong trào của địa phương và tự nghĩ lại ốm đau, làm được một việc gì đó hiệu quả thì đó là niềm vui, tham gia công tác Hội giúp mình vui hơn, lạc quan hơn để chiến thắng bệnh tật, lấy mình để chia sẻ, động viên nhiều chị em đau ốm, khó khăn hơn mình…, Hay chia sẻ của chị Mai Thị Kim Hoa – Chi hội trưởng phụ nữ thôn Thái Đông, xã Bình Nam thì để làm tốt công tác Hội thì phải có kế hoạch sắp xếp công việc nhà ổn thỏa, phải thức khuya dậy sớm lo cơm nước, việc nhà, và chị chia sẻ vui là “phải biết nịnh chồng”, được chồng, con, người thân trong gia đình ửng hộ là động lực, điều kiện để tham gia công tác xã hội,…
     Tại Hội nghị BTV Hội LHPN huyện đã tuyên dương, khen thưởng cho 22 chị Chi hội trưởng tiêu biểu, có nhiều đóng góp, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội trong thời gian qua. Cùng với đó Hội đã trao tặng những đóa hoa tươi thắm và lời chúc mừng mạnh khỏe, hạnh phúc đến tất cả các chị tham dự dự Hội nghị.

Khen thưởng cho các chi hội trưởng tiêu biểu
     Hội nghị được tổ chức thành công với nhiều ý nghĩa đặc biệt, là dịp để ghi nhận, biểu dương những đóng góp, cống hiến của đội ngũ cán bộ Chi hội trưởng đối với phong trào Hội trong thời gian qua, qua đó kịp thời động viên, tạo động lực, niềm tin giúp chị em vượt qua khó khăn, tiếp tục cống hiến và gắn bó lâu dài với tổ chức Hội.
     Hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 cũng đã được 100% cơ sở Hội từ huyện, xã đến chi, tổ phụ nữ tổ chức với nhiều hoạt động khác như Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm VHTT huyện tổ chức thành công giải bóng chuyền nữ huyện Thăng Bình năm 2019 do công ty TNHH MTV NyNa tài trợ. Tham gia giải lần này có 20 đội đến từ 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Thời gian thi đấu từ ngày 22/02/2019 đến ngày 25/2/2019 tại 2 sân gồm sân Trung tâm VHTT huyện và sân UBND TT Hà Lam; 100% chi hội tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tổ chức các trò chơi nhìn tranh đoán chữ, hãy chọn giá đúng, các trò chơi dân gian… Tiếp tục triển khai 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 02 cuộc vận động, 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, ra mắt mô hình xây dựng gia đình 5 không 3 sạch,… đặc biệt gắn với chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”, dịp này các cơ sở Hội đã lồng ghép tổ chức tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em, tuyên truyền, tư vấn sức khỏe cho Phụ nữ, trẻ em và công tác bình đẳng giới, về phòng chống bạo lực gia đình, cách nhận biết, phòng chống quấy rối và bạo lực tình dục, dâm ô trẻ em…
     Hoạt động 8/3 năm nay diễn ra sôi nổi và đi vào chiều sâu, tiết kiệm, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia, tạo được nhận thức trong nhân dân, được Đảng, Nhà nước đánh giá cao và ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần tạo điều kiện tốt nhất để Hội tổ chức các hoạt động.
H.T.X

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00006867206

Hôm nay: 6583
Hôm qua: 10979
Tháng này: 127999
Tháng trước: 73643
Năm này: 525677
Năm trước: 1008487