Chào mừng kỷ niệm 57 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam (20/7/1962 - 20/7/2019)!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Hội nghị tuyên truyền về chế độ chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và BHYT hộ gia đình tại xã Bình An

Tác giả: Trần Anh Lâm Ngày đăng: 19:48 | 07/11/18 Lượt xem: 515

Chiều ngày 6/11/2018, UBND xã Bình An phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chế độ chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và BHYT hộ gia đình.


Ảnh: Quang cảnh hội nghị
     Tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện trực tiếp giới thiệu những nội dung của Luật BHXH, Luật BHYT, trọng tâm là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và nhấn mạnh việc so sánh mức giá một số dịch vụ y tế giữa người không có thẻ và người có thẻ BHYT theo quy định mới, đồng thời các đại biểu được trực tiếp đặt câu hỏi về những vấn đề liên quan đến thủ tục tham gia BHXH, BHYT, mức đóng khi tham gia, mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình, những vướng mắc trong quá trình đi khám chữa bệnh BHYT, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT.
     Chính sách BHXH tự nguyện có hiệu lực từ ngày 01/1/2017 là chính sách ưu việt và đầy tính nhân văn cho lao động tự do làm việc ở khu vực phi chính thức được tham gia và hưởng chế độ lương hưu khi hết tuổi lao động. Theo đó, chính sách BHXH tự nguyện đã mở rộng về đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng và chế độ hưởng. Đặc biệt nhằm nâng cao hơn nữa tính nhân văn của chính sách này cũng như tháo gỡ, tiếp sức và chung tay với người lao động, Luật BHXH đã thể chế và hoàn thiện các quy định về chính sách BHXH theo hướng mở rộng và nâng cao quyền tham gia và thụ hưởng chế độ chính sách cho đông đảo nhân dân lao động vì mục tiêu an sinh cho mọi người lao động khi về già. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng quy định mức hỗ trợ tiền đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện dựa trên mức đóng này (người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ nghèo được hỗ trợ 30% số tiền phải đóng, người thuộc hộ cận nghèo được hỗ trợ 25% và các đối tượng khác được hỗ trợ 10%). Tất cả các câu hỏi thắc mắc về bảo hiểm đều được lãnh đạo BHXH giải đáp tại hội nghị.
T.A.L

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00007389740

Hôm nay: 745
Hôm qua: 3408
Tháng này: 291142
Tháng trước: 181216
Năm này: 1048211
Năm trước: 1008487