Chào mừng kỷ niệm 57 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam (20/7/1962 - 20/7/2019)!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Tập huấn bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2018

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Ngày đăng: 10:55 | 04/11/18 Lượt xem: 406

UBND huyện Thăng Bình vừa phối hợp Tổ chức SWIM Việt Nam tổ chức lớp tập huấn bơi an toàn phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2018 cho hơn 120 học viên là cán bộ phụ trách công tác Thể dục thể thao ở địa phương; Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn và Tổng phụ trách đội tại các trường trên địa bàn huyện Thăng Bình.

     Phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em không phải trách nhiệm của riêng nhà trường, gia đình mà là trách nhiệm của toàn xã hội. Để hạn chế thấp nhất những tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ, để không phải chứng kiến thêm những nỗi đau, mất mát thương tâm do đuối nước gây ra, trong đó, tuyên truyền và hướng dẫn học sinh biết bơi là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để phòng, tránh đuối nước.
     Việc tổ chức mở lớp tập huấn phòng, chống đuối nước trẻ em là một hoạt động cần thiết và bổ ích cho các học viên, giúp nâng cao trình độ chuyên môn trong phòng, chống đuối nước nhằm phục vụ công việc giảng dạy và xử lý tình huống khi có sự cố không hay xảy ra.
     Đợt tập huấn năm nay chia làm 3 lớp, mỗi lớp trên 40 học viên học trong 3 ngày, ngoài các buổi học lý thuyết, các học viên còn tham gia thực hành với sự hướng dẫn của các giảng viên của Tổ chức Swim Việt Nam:
     - Về lý thuyết: Trang bị những kiến thức về an toàn nước; làm quen với nước; kỹ năng như nổi sấp, lướt nước sấp, đạp chân trườn sấp, bơi chó, diễn tập tư thế thở, diễn tập động tác tay, quạt tay, bơi tự do, bơi ếch, hoạt động của chân, bơi ngửa, lướt nước ngửa; làm thế nào trở thành giáo viên giỏi; cứu hộ. Nhiệm vụ đảm bảo an toàn, quy định về cách ứng xử và an toàn tại hồ bơi, thủ tục xử lý tình huống khẩn cấp tại hồ bơi, hô hấp nhân tạo, chính sách và quy tắc ứng xử bảo vệ trẻ em của Swim Việt Nam.
     - Thực hành: Thực hành làm quen với nước. Thực hành bơi trườn sấp, bơi ếch, bơi chó; bơi sống sót, bơi ngửa, bơi tay xoa nước; cứu hộ; CPR.

Các học viên thực hành sơ cứu tại lớp


Các học viên thực hành tại hồ bơi


Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên
N.T.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00007389738

Hôm nay: 743
Hôm qua: 3408
Tháng này: 291140
Tháng trước: 181216
Năm này: 1048209
Năm trước: 1008487