HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20 THÁNG 3!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Xã Bình An tri ân các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ

Tác giả: Trần Anh Lâm Ngày đăng: 16:45 | 27/07/18 Lượt xem: 394

Những năm qua, Đảng và nhà nước ta luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con, cháu mai sau. Để nhân dân ta bày tỏ sự biết ơn đối với các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng Đảng và nhà nước ta đã lấy ngày 27/7 hàng năm là ngày "Thương binh liệt sĩ".

     Trải qua hơn nửa thế kỷ, với các tên gọi “Ngày Thương binh toàn quốc”, “Ngày Thương binh, Liệt sĩ” và được tổ chức trong những hoàn cảnh khác nhau, chiến tranh, hòa bình ở nửa đất nước, đất nước thống nhất, cả nước tiến hành công cuộc đổi mới. Mỗi năm đến “Ngày Thương binh, Liệt sĩ” ngày 27 tháng 7, trên đất nước ta lại dấy lên nhiều việc làm thiết thực, đầy tình nghĩa chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, vì tự do và cuộc sống yên bình của nhân dân mà hy sinh, cống hiến.
     Năm 1955, Đảng và Nhà nước ta quyết định đổi "Ngày Thương binh toàn quốc" thành "Ngày Thương binh - Liệt sĩ" để thể hiện đầy đủ tình cảm, đạo lý, nghĩa vụ, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước ta và các thế hệ người Việt Nam đối với những người đã cống hiến, hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.
     Ngày Thương binh - Liệt sĩ đã đi vào lịch sử đất nước ta là ngày lễ lớn, hội tụ đầy đủ ý nghĩa chính trị, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta, nhân dân ta. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục ghi nhận, tôn vinh các liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Ảnh: Gặp mặt kỷ niệm 71 Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018)
     Cấp ủy Đảng, UBND xã Bình An , các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trên toàn xã đã phát động sâu rộng trong nhân dân thực hiện tốt việc “Đền ơn đáp nghĩa” chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, các đối tượng gia đình chính sách thương bệnh binh; tặng sổ tiết kiệm; thường xuyên tổ chức thăm hỏi tăng quà cho thân nhân người thương bệnh binh; cho một số gia đình chính sách nhân dịp tết Nguyên đán hàng năm; thực hiện tốt các chính sách xã hội ưu tiên đối với con liệt sĩ, thương bệnh binh. Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên, khích lệ kịp thời các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để họ tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho xã hội như lời Bác Hồ đã từng dạy “Thương binh tàn nhưng không phế”.
     Thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), Đảng bộ, UBND xã Bình An với sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành, các đoàn thể xã hội và toàn thể nhân dân xã Bình An tiếp tục thực hiện chính sách ưu đãi với người có công, tăng cường các hoạt động chăm sóc người và gia đình có công với cách mạng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, liệt sĩ, người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Giải quyết chính sách ưu đãi đối với người và gia đình có công với cách mạng. Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018) là dịp để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước luôn dành những tình cảm thiêng liêng nhất để tưởng nhớ, biết ơn những thương binh, liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, để cho mỗi chúng ta có được cuộc sống thanh bình và hạnh phúc ngày hôm nay.
     Thực hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và thể hiện sự tri ân đối với thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ ngày 26/7, trước đó Đoàn Thanh niên xã phối hợp với Trung Đoàn 143 và học sinh các trường dọn vệ sinh nghĩa trang , Hội phụ nữ cắm hoa tại nghĩa trang liệt sỹ vào vào sáng ngày 22/7/2018.
     Ngày 26/7, UBND xã Bình An đã tổ chức Lễ Viếng và thắp nén tri ân các anh hùng liệt sĩ và gặp mặt, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ , nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Ban chỉ huy Trung đoàn 143; Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND các ban ngành hội đoàn thể xã và các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ.
     Tại buổi gặp mặt, trong không khí đầm ấm và trang trọng, các đồng chí trong thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa và truyền thống 71 năm. Đại diện lãnh đạo địa phương cũng biểu dương, ghi nhận những đóng góp to lớn của các gia đình liệt sĩ nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, trong cuộc sống, lãnh đạo UBND động viên thương binh, con thương binh, bệnh binh, con liệt sỹ hiện đang công tác tại địa phương tiếp nối tinh thần của các thế hệ đi trước, tiếp tục đóng góp công sức nhiều hơn nữa vào sự phát triển của xã nhà và góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn. Nhân dịp này UBND xã đã tiếp nhận chuyển quà của chủ tịch nước, UBND Tỉnh Quảng Nam, UBND Huyện Thăng Bình, UBND xã đến các đối tượng thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ. Vận động tặng 27 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 500.000 đồng . Cũng trong đêm 26/7, UBND xã đã tổ chức thắp nén tri ân các anh hùng liệt sĩ và tổ chức giao lưu văn nghệ với đơn vị kết nghĩa Trung đoàn 143.
     Ngày thương binh liệt sỹ, là tri ân sự đóng góp to lớn của những anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.
T.A.L

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00006645736

Hôm nay: 2682
Hôm qua: 4521
Tháng này: 131059
Tháng trước: 84763
Năm này: 304207
Năm trước: 1008487
Số người đang Online: 102