Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4)!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phục vận động hỗ trợ nguồn nước sạch cho trẻ

Tác giả: Trương Tiền Ngày đăng: 17:47 | 08/07/18 Lượt xem: 518

     Hiện nay, hầu hết các em học sinh ở các trường đều phải sử dụng nước giếng khoan hoặc nước đóng bình chưa qua kiểm nghiệm. Nguồn nước bị nhiễm phèn nặng, không đảm bảo chất lượng vệ sinh, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ, trẻ em rất dễ mắc các bệnh về da, tiêu hóa, hô hấp…nếu sử dụng nước bị ô nhiễm trong thời gian dài, nên việc cung cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt của trẻ tại trường học là hết sức cần thiết.

Hỗ trợ giếng khoan cho trường Mẫu giáo Bình Phục
     Trường Mẫu giáo Bình Phục có 4 điểm trường trên địa bàn toàn xã, gồm có 9 lớp với 250 trẻ theo học. Nguồn nước sinh hoạt hằng ngày của các bé tại trường sử dụng từ giếng khoan và mua nước đóng bình, giếng khoan trước đây đã bị nhiễm phèn nặng, không đảm bảo vệ sinh. Qua khảo sát, Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phục đã vận động hỗ trợ hệ thống xử lý nước sạch cho trường để phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước đảm bảo vệ sinh của thầy và trò trường này. Hội đã vận động từ chương trình “Giếng nước cho cộng đồng” của chùa Bửu Đà – TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ cho trường một giếng khoan có độ sâu 60 mét, trị giá 30.000.000 đồng, hạn chế được mức độ nhiễm phèn của nguồn nước và trao tặng 1 máy lọc nước công nghệ cao, công suất 20 lít nước/ giờ, trị giá gần 10.000.000 đồng. Cộng với 2 máy lọc nước hiện có của trường, thì nước sạch đã cơ bản đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của nhà trường, đảm bảo sức khỏe cho trẻ và các bậc phụ huynh cũng yên tâm, phấn khởi hơn khi gửi con học tập tại đây.
     Tuy nhiên, hệ thống nước sạch này chỉ cung cấp cho điểm chính của trường tại thôn Tất Viên, 3 điểm trường còn lại của 3 thôn vẫn chưa được hỗ trợ. Vì vậy, thời gian đến, Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phục tiếp tục vận động các nguồn lực hỗ trợ từ xã hội cung cấp hệ thống xử lý nước sạch cho các điểm trường còn lại để trẻ em được sử dụng nước sạch. Hội rất mong cộng đồng chung tay góp sức trong xây dựng công trình nước sạch, hỗ trợ lắp đặt hệ thống xử lý nguồn nước cho các trường trên địa bàn xã không chỉ là trường mầm non./.
T.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00006710951

Hôm nay: 1683
Hôm qua: 3606
Tháng này: 45387
Tháng trước: 150887
Năm này: 369422
Năm trước: 1008487