Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Thăng Bình thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Tấm gương của người cao tuổi

Tác giả: Lê Thị Thanh Thủy Ngày đăng: 15:52 | 02/07/18 Lượt xem: 375

Với dáng người tầm thước ở độ tuổi 60, ấn tượng đầu tiên khi gặp nhìn chủ rất thân thiện, gần gũi và ấm áp với chức vụ là chi hội trưởng chi hội người cao tuổi thôn An Thái, xã Bình An, huyện Thăng Bình. Mọi người thường gọi chú một cách thân thiện là anh Bảy Sô, họ tên đầy đủ là Trần Sô, ở tại tổ 4 thôn An Thái, xã Bình An, là một người cán bộ hội nhiệt tình trách nhiệm trong công việc với trái tim giàu lòng nhân ái. Nên chú được mọi người kính trọng và yêu mến.

     Tuy tuổi cao nhưng chú rất nhiệt tình trong các hoạt động của Hội người cao tuổi và tất cả các phong trào khác của địa phương. Đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới, chú đã phát huy được vai trò của người cao tuổi trong thực hiện phong trào tuổi cao gương sáng. Nói đến chú, cán bộ và nhân dân thôn An Thái đều yêu quý và kính trọng bởi vì tất cả những việc làm của chú cho bà con dòng tộc và quê hương. Bằng những việc làm tích cực của cá nhân chú đã góp phần xây dựng các phong trào của địa phương và phong trào Hội ngày càng phát triển đem lại quyền, lợi ích hợp pháp thiết thực cho hội viên người cao tuổi và bà con trong khu dân cư.

Chú Trần Sô tại nhà máy gạo của gia đình mình
     Năm 2017 chú được Đảng ủy tặng giấy khen trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được Hội cấp trên khen thưởng là cá nhân xuất sắc trong xây dựng phong trào Hội người cao tuổi. Gia đình chú xây dựng một hũ gạo nhân đạo từ thiện, mỗi tháng đóng góp cho Hội chữ thập đỏ xã từ 23-25 ký gạo, kịp thời hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất. Gia đình chú đã thực hiện đóng góp hũ gạo tình thương từ năm 2011 đến nay. Tổng số lượng gạo mà gia đình chú đóng góp khoản 2.400 kg gạo, đó là tấm lòng, là việc làm hết sức ý nghĩa của chú và gia đình với xã hội. Tôi vô cùng xúc động trước những việc mà chú đã làm cho xã hội, bởi chú làm việc bằng tinh thần trách nhiệm, bằng tấm lòng và trái tim chứ không có một đồng phụ cấp hỗ trợ nào. Mà công việc của người chi hội trưởng thì nhiều. Trước biết bao nhiêu vấn đề nhức nhối đang xảy ra xung quanh chúng ta nhưng những tấm gương như chú Bảy Sô đã làm trái tim tôi ấm lại. Tôi có thêm động lực để làm việc. Cảm ơn chú thật nhiều. Mỗi tổ chức, cá nhân hãy làm tốt công việc của mình để đóng góp xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.
L.T.T.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00006482721

Hôm nay: 4924
Hôm qua: 4309
Tháng này: 52807
Tháng trước: 88385
Năm này: 141192
Năm trước: 1008487
Số người đang Online: 122