TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Kết quả đạt được qua 10 năm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân Chất độc da cam” giai đoạn 2009 – 2018 trên địa bàn huyện

Tác giả: Đức Hạnh Ngày đăng: 14:25 | 08/05/18 Lượt xem: 618

     Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động triển khai từ năm 2009, trong 10 năm từ 2009 - 2018 đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Hằng năm Hội Chữ thập đỏ huyện Thăng Bình đã xây dựng kế hoạch, tham mưu Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, ban giám hiệu các trường THPT, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện phong trào Tết vì người nghèo. Phong trào đã được triển khai sâu rộng ở tất cả các cấp Hội, các địa phương trong và ngoài huyện, thu hút được các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tham gia ủng hộ.
     Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã được các cấp Hội triển khai hằng năm. Trong giai đoạn 2009 – 2018 các cấp Hội toàn huyện đã vận động và trao 75.455 suất quà tết với tổng trị giá gần 23 tỷ đồng cho các gia đình nghèo, nạn nhân da cam…. Một số đơn vị thực hiện tốt như: Bình Sa, Bình Phục, Bình Nam, TT Hà Lam, Bình Giang, Bình Quý, Bình Tú, THPT Tiểu La, THPT Thái Phiên… Các cấp Hội đã kết nối với các nhà tài trợ có tiềm lực, nắm bắt mong muốn của các nhà hảo tâm là hướng các hoạt động nhân đạo về cộng đồng, trực tiếp đến với người nghèo, nạn nhân chất độc da cam… Thông qua sự tiếp nhận, điều phối của Hội Chữ thập đỏ, các cấp Hội đã có nhiều hình thức vận động như Hội nghị triển khai phát động, gặp mặt các nhà tài trợ, doanh nghiệp, thư ngõ, thư cảm ơn… Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được huyện Hội triển khai trong nhiều năm qua đã kịp thời động viên, giúp hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam vượt qua mặc cảm, khó khăn, có điều kiện đón tết trong đầm ấm, yên vui. Tạo sự tin tưởng của nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Phong trào đã khơi dậy lòng nhân ái của cộng đồng chung tay giúp đỡ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã trở thành một phong trào truyền thống của các cấp Hội Chữ thập đỏ. Phong trào đã trở thành hoạt động truyền thống, đạo lý của dân tộc Việt Nam “lá lành đùm lá rách”, lôi cuốn sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân, trở thành phong trào của toàn dân mỗi khi tết đến xuân về, được các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.
     Giai đoạn 2019 - 2022 phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tiếp tục được triển khai trong bối cảnh có nhiều thuận lợi và không ít khó khăn, dự báo biến đổi khí hậu sẽ diễn biến phức tạp, gây hậu quả khôn lường; dịch bệnh, tai nạn, tệ nạn xã hội tiềm ẩn dẫn đến số địa chỉ nhân đạo cần trợ giúp có thể gia tăng… đòi hỏi các cấp Hội chữ thập đỏ cần đổi mới hình thức, nội dung, phương pháp vận động nguồn lực để thu hút toàn xã hội tham gia thực hiện hiệu quả phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2019 - 2022.
     Để thực hiện phong trào đạt hiệu quả trong thời gian đến, các cấp hội Chữ thập đỏ trong huyện xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như: xác định rõ vai trò cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo; tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền các cấp phát động phong trào rộng rãi trong toàn xã hội, các cơ quan, đơn vị, trong cán bộ đảng viên, gia đình, thôn xóm. Nâng cao chất lượng, hiệu quả, đa dạng hóa cách thức kêu gọi, vận động thực hiện phong trào. Nâng cao vai trò tham mưu của các cấp Hội với Cấp ủy Đảng, chính quyền trong lãnh, chỉ đạo phong trào, chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể về vai trò quan trọng của Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chỉ đạo bài bản, có tổng kết rút kinh nghiệm, phổ biến, nhân rộng mô hình, cách làm hiệu quả. Xây dựng lồng ghép triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm vụ chính trị của các sở, ban ngành, Hội đoàn thể. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện phong trào; kịp thời chấn chỉnh những đơn vị, địa phương làm không hiệu quả. Tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; quan tâm đến các tổ chức, cá nhân, các nhà tại trợ thực hiện tốt, đóng góp tích cực cho phong trào.
Đ.H

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00006408281

Hôm nay: 3072
Hôm qua: 2653
Tháng này: 66752
Tháng trước: 99584
Năm này: 66752
Năm trước: 1008487
Số người đang Online: 125