NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Hai mảnh đời bất hạnh trong một gia đình cựu chiến binh

Tác giả: Nam Quang - Thuý Ưu Ngày đăng: 11:24 | 16/03/07 Lượt xem: 2804

Đó là em Lê thị Hoàng My, 14 tuổi là học sinh lớp 8/3 trường Trung học cơ sở Lê Quí Đôn, thị trấn Hà Lam, là một học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 7, đến dịp thi học kỳ 1 năm học này, thì My bị nhiều cơn đau đầu hành hạ phải nghỉ học,gia đình đưa em vào bệnh viện nhi Quảng Nam rồi đưa em ra bệnh viện đa khoa Đà Năng chữa trị nhưng vẫn không thuyên giảm. Tại các nơi này, bác sĩ cho biết My bị bệnh viê

     Hiện nay, gia đình đã đưa My về nhà chăm sóc, cơ thể em từ 43 kg trước đây nay chỉ còn 30kg, và nằm liệt giường không đi lại, cũng không nói được, thấy thầy cô, bạn bè đến thăm My chỉ biết khóc. Còn ba của My là anh Lê Văn Hà thương binh hạng 2/4 cũng đang suy thận nặng ở giai đoạn cuối nằm tại Viện quân y 17, anh từng tham gia chiến đấu tại nước bạn Cam - pu – chia và bị thương nặng phải về nước chữa trị, hiện nay, vết thương cũ tái phát hành hạ cơ thể người cựu chiến binh này, cứ 3 ngày, các bác sĩ lại chạy thận nhân tạo cho anh Hà một lần chi phí trên 500 ngàn đồng và anh đã điều trị 6 tháng nay tại bệnh viện. Chị Nguyễn thị Nhàn vợ của anh Hà và là mẹ của My tâm sự: chị đã vay mượn số tiền hơn 25 triệu đồng để lo thuốc thang cho chồng con, heo gà, trâu bò chị đã bán hết và trong nhà không còn thứ gì để bán nữa, chị không biết những ngày sắp tới sẽ ra sao, 5 sào ruộng lúa cũng bỏ hoang để tập trung thời gian chăm sóc bé My. Đến thăm gia đình chị, ai cũng chia sẻ và thông cảm với những tai họa đang rình rập gia đình này. Ông Lê Văn Hùng, tổ trưởng tổ 2 khu phố 5 thị trấn Hà Lam,Thăng Bình cho biết: Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Hà, bà con trong tổ đã quyên góp người vài chục ngàn để mua sữa thăm cháu My và anh Hà, đó cũng chỉ là chút tình bà con lối xóm, chứ bệnh tình hiểm nghèo của cha con họ thì chúng tôi là dân làm nông nghiệp chỉ biết cảm thông mà thôi.
     Hiện nay, chị Nhàn rất cần sự cưu mang đùm bọc của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm nhằm giúp chị vượt qua lúc khó khăn để chăm sóc sức khỏe cho chồng và con gái, đặc biệt là giúp bé My tiếp tục đến trường cùng thầy cô, bạn bè. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Nguyễn thị Nhàn tổ 2 khu phố 5 thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
N.Q - T.Ư
N.Q - T.Ư

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00006867231

Hôm nay: 6608
Hôm qua: 10979
Tháng này: 128024
Tháng trước: 73643
Năm này: 525702
Năm trước: 1008487