NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chính trị

Thăng Bình đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 7.2021

Tác giả: Trung Thực - Giang Biên Ngày đăng: 16:34 | 29/07/21 Lượt xem: 255

Sáng ngày 29.7, UBND huyện Thăng Bình tổ chức hội nghị đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tháng 7.2021, nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian đến. Các ông Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy; Võ Văn Hùng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.


Quang cảnh hội nghị

     Thời gian qua, huyện Thăng Bình chỉ đạo 22 xã, thị trấn duy trì tổ kiểm tra, giám sát y tế cộng đồng thường xuyên tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân trong các khu dân cư thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh, khai báo y tế đầy đủ. Tính đến nay, 4 khu cách ly của huyện đang thực hiện cách ly gần 700 công dân. Từ đầu năm 2021 đến nay, dịch bệnh tả lợn Châu Phi tái phát tại 13 xã với tổng trọng lượng tiêu hủy 181 tấn, đến nay đã đủ điều kiện và công bố hết dịch tại 10 xã. Bệnh Viêm da nổi cục trên đàn trâu bò bùng phát và lây lan tại 21 địa phương với hơn 500 con bò mắc bệnh. Huyện Thăng Bình đã triển khai tiêm được 15.974 liều vắc xin phòng bệnh. Trong 7 tháng qua, giá trị Công nghiệp - xây dựng tháng ước đạt 315 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách đến nay đạt 898 tỷ đồng, bằng 79,92% kế hoạch năm, tổng chi đạt 530 tỷ đồng, bằng 55% kế hoạch năm. Công tác tiếp công dân tiếp tục được duy trì tại trụ sở tiếp công dân của huyện. Trong tháng 7.2021, huyện đã tiếp 36 lượt công dân; với 35 vụ việc, 51 người; không có đoàn đông người; tiếp nhận tổng số đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh là 46 đơn, Ban tiếp công dân đã tham mưu xử lý chuyển cơ quan chuyên môn và địa phương là 40 đơn.
     Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBND huyện, các ngành, các địa phương phải thực hiện nghiêm hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đối với những địa phương nào, cá nhân nào lơ là để xảy ra dịch bệnh thì phải xử lý nghiêm. Đối với công tác đón công dân từ vùng dịch trở về và vận động nhu yếu phẩm ủng hộ người dân Tp. HCM, Bí thư Huyện ủy yêu cầu cần phải thực hiện thật tốt. Bí thư Huyện ủy cho rằng trong suốt nhiều năm qua, Tp. HCM đã ủng hộ cho người dân trên khắp cả nước, nay người dân thành phố gặp khó khăn, chúng ta cần phải đồng lòng và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bà con. Bí thư Phan Công Vỹ giao Phòng KTHT và các hội đoàn thể tiếp tục vận động nông sản ủng hộ cho nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

“Trong suốt nhiều năm qua, Tp. HCM đã ủng hộ cho người dân trên khắp cả nước,
nay người dân thành phố gặp khó khăn, chúng ta cần phải đồng lòng
và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bà con” - Bí thư Huyện ủy Phan Công Vỹ

     Ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các địa phương phải đảm bảo phát triển kinh tế xã hội song song với công tác phòng chống dịch. Chủ tịch UBND huyện lưu ý hiện nay các địa phương giáp ranh với Thăng Bình đã có các trường hợp dương tính với Covid-19, do đó, các địa phương phải thật quyết liệt, nâng cao mức phòng chống dịch, không để lây lan, bùng phát trên địa bàn huyện.
T.T - G.B

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000012178198

Hôm nay: 2646
Hôm qua: 6104
Tháng này: 126385
Tháng trước: 307445
Năm này: 1755451
Năm trước: 2235546