NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chính trị

Bí thư Huyện ủy Phan Công Vỹ kiểm tra công tác phòng, chống bão số 13

Tác giả: Văn Toàn Ngày đăng: 16:21 | 14/11/20 Lượt xem: 274

Sáng ngày 14.11, ông Phan Công Vỹ - Bí thư Huyện ủy Thăng Bình đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 13 - bão Vamco tại các xã cánh đông của huyện gồm Bình Nam, Bình Hải và Bình Sa.


Ông Phan Công Vỹ - Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Bình Hải

     Theo báo cáo của xã Bình Nam, địa phương tập trung cho công tác tuyên truyền, tập trung trên hệ thống đài truyền thanh xã và tuyên truyền lưu động, thường xuyên cập nhật thông tin về cơn bão từng giờ để chủ động các phương án. Ngoài ra, công tác chằng chống nhà cửa luôn được địa phương triển khai quyết liệt. Trên cơ sở công tác phòng chống từ các cơn bão trước, địa phương chủ động sơ tán người dân tại các khu vực thôn Thái Đông, Tịch Yên đến nơi an toàn.
     Tại xã Bình Hải, lực lượng xung kích địa phương đang sẵn sảng mọi phương án để phòng chống mưa bão. 3 địa điểm gồm: chùa Phước An, Đồng Trì và trường Tiểu học Thái Phiên là những địa điểm kiên cổ để địa phương di dời người dân đến nơi an toàn. Địa phương này cũng đã thiết lập hệ thống điều hành công việc chung trên zalo để phân công trách nhiệm cho các lực lượng, sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra. Đối với xã Bình Sa, ông Châu Quang Anh - Chủ tịch UBND xã cho hay, hiện nay, địa phương đã vận động di dời 350 hộ dân với trên 1000 nhân khẩu đến nơi trú ẩn an toàn, chủ yếu là di dời cài ghép với nhà họ hàng, người quen.

Ban CHQS huyện hướng dẫn người dân lưu thông an toàn.

      Xã Bình Sa cũng đã chỉ đạo tạm dừng tất cả các công trình đang xây dựng đề phòng chống bão, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Lực lượng xung kích ở địa phương này gồm công an và quân sự là 20 người; ngoài ra, tại các thôn, lực lượng tại chỗ cũng được huy động khi có tỉnh huống xảy ra.
     Qua làm việc với các địa phương trên, ông Phan Công Vỹ - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác triển khai phòng, chống bão số 13 của các xã; đây là cơn bão có hướng di chuyển phức tạp, do đó các địa phương trên cơ sở các phương án sẵn có nhưng phải luôn chủ động trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ. Đồng thời thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến thời tiết mưa bão, có phương án ứng phó, huy động lực lượng trực trong thời gian diễn ra mưa bão. Đối với các hộ nằm trong diện di dời nhưng không chấp hành thì tiến hành cưỡng chế./.
V.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

000010155284

Hôm nay: 3627
Hôm qua: 10987
Tháng này: 89206
Tháng trước: 159763
Năm này: 1968083
Năm trước: 1845672