NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chính trị

Thăng Bình tập trung di dời dân

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 16:17 | 14/11/20 Lượt xem: 232

Thăng Bình sẽ di dời 4.500 hộ với hơn 11.000 khẩu, trong đó di dời tập trung khoảng 530 hộ với hơn 1.500 khẩu. Hiện nay mọi công tác ứng phó với cơn bão số 13 đã được huyện Thăng Bình khẩn trương thực hiện, nhất là việc tập trung di dời dân.


Bình Nam đưa những người lớn tuổi di dời tập trung hoặc xen ghép bằng xe dịch vụ

     Bình Nam là một trong 4 xã biển của huyện Thăng Bình. Trong sáng ngày 14.11, địa phương này đã lên phương án di dời dân đến nơi an toàn. Theo đó, xã Bình Nam đã thuê xe dịch vụ để chuyên chở những người già, người tàn tật đến di dời xen ghép và tập trung. Ông Nguyễn Công Quốc- Chủ tịch UBND xã Bình Nam cho hay: Tính đến 12h trưa này 14.11, toàn xã đã thực hiện việc di dời 467 hộ dân với 1.220 khẩu. Trong đó di dời tập trung 27 hộ với 39 khẩu về Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Còn lại những hộ khác đều di dời xen ghép với bà con, hàng xóm. Địa phương tiến hành sơ tán, di dời dân xen ghép đối với các hộ có nhà không kiên cố, nhà tạm bợ, ưu tiên di dời người già, trẻ em và người khuyết tật trước, sau đó yêu cầu phải di dời toàn bộ các hộ dân ven sông, ven biển.
     Tại xã Bình Minh, công tác tuyên truyền bằng loa tay và xe tuyên truyền lưu động đã được thực hiện từ 6 giờ sáng ngày 14.11. Theo đó, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiểm cứu nạn xã phân công đứng cánh từng địa bàn để tuyên truyền, vận động người dân chủ động ứng phó với bão số 13. Địa phương cũng đã hỗ trợ lực lượng và đề nghị từng hộ gia đình chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản trong gia đình, thực hiện chằng chống nhà cửa, dùng bao chứa cát để chằn mái nhà; hoặc dùng bao ni lông bơm nước vào để chằn mái tôn, mái nhà, chặt cây cối xung quanh để hạn chế việc ngã đổ ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng. Ngoài ra các trường học trên địa bàn xã cho đã học sinh nghỉ học từ chiều ngày 14.11.

Bình Minh tiến hành hỗ trợ người dân chèn chống nhà cửa

     Ông Nguyễn Tấn Quất - Phó chủ tịch UBND xã Bình Minh cho hay: Dưới sự hỗ trợ của Đồn Biên phòng Bình Minh, lực lượng thanh niên xung kích, lực lượng dân quân xã đã tiến hành giúp dân chằng chống nhà cửa, chặt cây cối. Trong khi đó, người dân cũng không chủ quan, rút kinh nghiệm từ cơn bão số 9, lần này nhân dân đã chủ động các phương án chống bão, nhất là dự trữ lương thực, thực phẩm. Ngoài ra, địa phương đã tiến hành di dời 242 hộ với 725 khẩu, trong đó di dời tập trung 23 hộ với 86 khẩu tại Trường học, Trạm Y tế xã.

Hồ chứa nước Phước Hà đã quan tràn tự do

     Riêng trong ngày 14.11, Chi nhánh Thủy lợi huyện Thăng Bình đã ra thông báo về việc đảm bảo an toàn vùng hạ du các hồ chứa nước Đông Tiển, Phước Hà và Cao Ngạn. Hiện nay các hồ chứa nước trên đã qua tràn tự do. Theo dự báo trong thời gian đến lưu lượng nước qua tràn sẽ lớn hơn so với thời gian trước đây. Vì vậy mức nước các sông, suối ở các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của các hồ chứa là Bình Phú, Bình Định Nam, Bình Định Bắc, Bình Trị và Bình Lãnh có thể ngập sâu hơn các ngày trước đây từ 20cm đến 50cm khi lượng mưa lớn, mưa tập trung. Ông Bùi Văn Hải - Phó giám đốc phụ trách Chi nhánh Thủy lợi huyện khuyến cáo: Địa phương liên quan cần phải thông báo cho người dân biết để chủ động các biện pháp phòng tránh lũ dâng cao, bảo vệ con người, tài sản, cây cối, hoa màu, vật nuôi, nhà cửa, vật kiến trúc. Tuyệt đối không được đi lại vớt củi, đánh cá tại các suối, khu vực nguy hiểm, thấp trũng, ngập sâu. Những cây cầu giao thông bắt qua suối, địa phương phải có biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân qua lại.
G.B - T.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

000010155130

Hôm nay: 3473
Hôm qua: 10987
Tháng này: 89052
Tháng trước: 159763
Năm này: 1967929
Năm trước: 1845672