NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chính trị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu làm việc tại Bình Hải

Tác giả: Văn Toàn Ngày đăng: 10:19 | 04/11/20 Lượt xem: 279

Chiều ngày 3.11, tại xã Bình Hải, Đoàn công tác của tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu làm trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát, làm việc với lãnh đạo huyện Thăng Bình và xã Bình Hải, về công tác ứng phó với bão lụt hiện nay và chuẩn bị phương án, kế hoạch trong thời gian đến. Cùng đi với đoàn có Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Đức Bình, ông Hoàng Châu Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện.


Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với lãnh đạo huyện Thăng Bình.

     Sau khi nghe báo cáo về công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão lụt trên địa bàn xã Bình Hải nói riêng, huyện Thăng Bình nói chung trong các đợt mưa bão vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đánh giá cao công tác lập phương án, lên kế hoạch của huyện Thăng Bình, nhất là phát huy tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác ứng phó với bão lụt. Đồng thời các biện pháp sơ tán dân đến nơi an toàn, lực lượng xung kích tại địa phương đã phát huy vai trò trong việc hỗ trợ người dân.
     Ông Hồ Quang Bửu cũng đã trao đổi với huyện Thăng Bình về các phương án sử dụng các công trình kiên cố như trường học, trạm y tế để phát huy công năng trong công tác phòng chống bão lụt. Đặc biệt, đối với việc nâng cấp công trình phụ gồm khu vệ sinh, nhà tắm của người dân làm nơi tránh trú bão cũng được thảo luận tại buổi làm việc; các ý kiến cho rằng, nếu phát huy được hiệu quả từ công trình phụ thì ý thức của người dân về phòng, chống lụt bão sẽ được nâng lên, đồng thời sẽ giảm tải áp lực về việc sơ tán dân khi có bão lũ. Về vấn đề này, ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Thăng Bình cần khảo sát, lập kế hoạch cụ thể đối với từng phương án phòng chống bão lụt, trên hết vẫn là đảm bảo chất lượng các công trình, tránh lãng phí, ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của nhân dân; mọi ý kiến đề xuất phải có báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh tổng hợp trước ngày 12.11.2020./.
V.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

000010178565

Hôm nay: 4059
Hôm qua: 3814
Tháng này: 112487
Tháng trước: 159763
Năm này: 1991364
Năm trước: 1845672