NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chính trị

Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Bình Nguyên về tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng

Tác giả: Trung Thực - Giang Biên Ngày đăng: 17:17 | 09/10/20 Lượt xem: 590

Trong 9 tháng đầu năm 2020, xã Bình Nguyên đã thực hiện 14 công trình với tổng vốn gần 4 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ hơn 3 tỷ, còn lại nhân dân đóng góp. Đó là một trong những kết quả nổi bật đã được báo cáo tại buổi làm việc vào chiều ngày 9.10 giữa xã Bình Nguyên với các ngành chức năng của huyện. Ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

     Trong 9 tháng qua, cây lúa trên địa bàn xã cho năng suất cao và đồng đều trên các loại giống và các cánh đồng. Dịch tả lợn Châu Phi vẫn còn xảy ra. giá trị sản xuất CN-XD trong 9 tháng đạt 155 tỷ đồng. Trên địa bàn xã hiện có 18 doanh nghiệp và 57 cơ sở sản xuất, kinh doanh , doanh nghiệp xây dựng. Công tác quản lý đất đai môi trường được tập trung quản lý chặt chẽ. Từ đầu năm đến nay đã phát hiện 4 vụ vi phạm, tham mưu giải quyết 179 hồ sơ đất đai. Đến nay, xã Bình Nguyên đạt 19 tiêu chí nông thôn mới và khu dân cư Liễu Thạnh đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Bình Nguyên kiến nghị các ngành chức năng của huyện cần di dời trụ điện thắp sáng trên ruộng sản xuất của nhân dân; hỗ trơ kinh phí chống dịch tả lợn Châu Phi và tiêu hủy heo cho nhân dân. Bên cạnh đó, các ngành cần có hướng dẫn việc quản lý năng lượng điện mặt trời. Ngoài ra, việc nuôi yến trên địa bàn xã rất nhiều, khó quản lý và ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh cũng được lãnh đạo địa phương báo cáo tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
     Tại cuộc họp các ngành liên quan đã tháo gỡ những vấn đề liên quan như việc nuôi yến cần phải được quy hoạch, cấp phép và phù hợp với điều kiện phát triển. Đối với kinh phí dịch tả lợn Châu Phi, Phòng NN&PTNT huyện yêu cầu xã Bình Nguyên phải soát xét lại và giải trình cụ thể, ngành nông nghiệp sẽ tham mưu ra quyết định để tháo gỡ. Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Hùng yêu cầu địa phương phấn đấu duy trì và giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Lực lượng công an xã tăng cường công tác ổn định tình hình an ninh trật tự, đảm bảo không để người dân lấn chiếm lòng lề đường để làm nơi buôn bán.....
T.T - G.B

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000012793823

Hôm nay: 448
Hôm qua: 10120
Tháng này: 52526
Tháng trước: 257487
Năm này: 2371076
Năm trước: 2235546