NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chính trị

Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Hùng làm việc với Bình Triều

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 10:49 | 09/10/20 Lượt xem: 635

Chiều ngày 7.10, ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Xuân Vũ- Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các ngành liên quan của huyện, đã có buổi làm việc với xã Bình Triều, để nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ thời gian đến.


Trong 9 tháng qua, tổng giá trị sản xuất kinh tế 264 tỷ đồng, đạt 63% so với kế hoạch đề ra.
     Thực hiện chương trình nông thôn mới, đến nay xã Bình Triều đang xây dựng kế hoạch duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Công tác giáo dục trên địa bàn xã được quan tâm, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi; phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, xóa mù chữ mức độ 2. Thực hiện đề án đưa Công an chính quy về đảm nhận các chức danh Công an xã, đến nay, địa phương đã tiếp nhận 05 đồng chí công an chính quy (1 đồng chí Trưởng Công an, và 4 công an viên). Đối với công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, địa phương này đẩy mạnh triển khai áp dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc (Q-Office mới) và hệ thống Email công vụ kể từ ngày ngày 7.9.2020.
     Tại buổi làm việc, xã Bình Triều đề nghị huyện quan tâm đầu tư kinh phí làm kênh mương phục vụ sản xuất; hiện đang có một số hộ dân xã Bình Đào, đào múc ao nuôi tôm trái phép trên địa bàn tổ 10 thôn Vân Tây, và thực hiện cấp đổi giấy chứng nhận QSDĐ theo hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu cho công dân, do ranh giới hành chính 2 xã có chồng lấn chưa xác định ranh giới. Do vậy đề nghị huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn tiến hành đo đạc xác định ranh giới 2 địa phương. Ngoài ra HTX Mỹ Hưng đã xóa tên người nộp thuế, việc củng cố và xây dựng lại HTX gặp khó khăn, điều này ảnh hưởng đến tiêu chí số 13 về nông thôn mới. Tiếp tục hỗ trợ nhà ở cho đối tượng chính sách. Đề nghị các ngành liên quan công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh đối với Hố Bom Động Ông Đề. Ngoài ra, xã Bình Triều cũng cho biết do năm nay, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trong khi sản xuất cây lúa gặp khó khăn, nên ngành nông nghiệp huyện xem xét có cơ chế hỗ trợ về giống…Các ý kiến kiến nghị của xã Bình Triều cũng đã được các ngành chức năng liên quan của huyện tháo gỡ. Tại buổi làm việc, ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình yêu cầu xã Bình Triều trước mắt phải tập trung cho công tác phòng chống lụt bão, nhất là mưa lớn từ ngày 6.10 đến nay. Ngoài ra, đối với HTX Hưng Mỹ phải tập trung tháo gỡ những vướng mắc để người dân sản xuất ổn định.
G.B - T.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000012793368

Hôm nay: 10113
Hôm qua: 11039
Tháng này: 52071
Tháng trước: 257487
Năm này: 2370621
Năm trước: 2235546