NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG NAM LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chính trị

Hiệu quả từ diễn đàn góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 18:30 | 24/09/20 Lượt xem: 223

Diễn đàn góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền là một trong những hoạt động thường niên của Hội LHPN huyện Thăng Bình. Từ diễn đàn, nhiều ý kiến góp ý đã nêu ra, sau đó Hội LHPN huyện tổng hợp, trình lên các cấp có thẩm quyền giải quyết. Đây cũng được xem là mấu chốt quan trọng để giải quyết những vụ việc phát sinh từ cơ sở, tránh việc khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp.


Bà Ngô Thị Thu Ba - Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Dương tham gia góp ý
     Theo bà Ngô Thị Thu Ba - Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Dương, hiện nay việc cơi nới, xây dựng nhà trái phép trên địa bàn xã diễn ra hết sức phức tạp. Mặc dù chính quyền, tổ công tác đã làm việc tích cực. Trong khi Mặt trận và các đoàn thể xã đã tổ chức tuyên truyền, vận động, nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn. Bà Ngô Thị Thu Ba cho rằng, theo quy định, cấp xã chỉ lập biên bản vi phạm xây dựng cơi nới hoặc trái phép. Còn việc tháo dỡ, cưỡng chế thuộc thẩm quyền của huyện. Vậy nên quá trình xử lý tháo dỡ, cưỡng chế lại không kịp thời nên dẫn đến người dân ồ ạt triển khai mà không kiểm soát được. Vấn đề ở đây là đề nghị các ngành xem xét, đề ra giải pháp cụ thể để giúp địa phương thực hiện tốt công tác quản lý hiện trạng.
     Một ý kiến góp ý nữa của bà Ba, đó là hiện nay thủ tục cấp giấy chứng nhận sử dụng đất quá rờm rà, bất cập. Bà Ba cho hay, đơn cử như ở địa phương có 1 người phụ nữ đơn thân không biết đi xe máy, nhưng đã 7 lần lên xuống từ huyện, đến xã làm thủ tục cấp bìa đất. Mỗi lần đi như vậy, chị phải thuê xe ôm chở đi. Vấn đề đặt ra, là cần phải hướng dẫn công dân làm những thủ tục cần thiết, thiếu gì bổ sung nấy, không nhất thiết phải đi lại nhiều lần rất tốn thời gian và tiền bạc của công dân.
     Kiến nghị của bà Ngô Thị Thu Ba đã được thẳng thắn góp ý tại diễn đàn góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền mới đây do Hội LHPN huyện Thăng Bình tổ chức. Ngoài ý kiến của bà Ngô Thị Thu Ba, diễn đàn còn thu hút thêm 11 ý kiến khác liên quan đến nhiều vấn đề của đời sống xã hội như tình hình an ninh trật tự vẫn còn diễn biến phức tạp; thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai còn rờm rà, bất cập; nhiều đảng viên đi làm ăn xa còn không mặn mà với việc sinh hoạt chi bộ; việc khai thác khoáng sản trái phép còn diễn ra.
     Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã tích cực đổi mới nội dụng, phương thực hoạt động, tập hợp và lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ. Tham gia thực hiện tốt việc góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền tại cơ sở. Hằng năm, Hội LHPN huyện tổ chức diễn đàn góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Nhiều cán bộ Hội đã tham gia các ý kiến góp ý, đề xuất chủ trương, giải pháp quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng đời sống văn hóa, đẩy mạnh cải cách hành chính, tinh thần phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.
     Theo bà Phan Thị Thùy Trang - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thăng Bình, trước khi tổ chức diễn đàn, Hội LHPN huyện đã gửi kế hoạch và gợi ý nội dung tham gia góp ý đến 23 tổ chức Hội. Theo đó, Hội LHPN huyện cũng yêu cầu khi góp ý cho tổ chức, cá nhân phải đảm bảo dân chủ, trách nhiệm, khách quan, trung thực, đúng theo quy định, không được lợi dụng việc góp ý để vu cáo, bôi xấu, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín và hoạt động của tổ chức, cá nhân. Việc góp ý phải hiệu quả, đảm bảo, phù hợp với thực tế, phản ánh đúng tình hình và nguyện vọng của nhân dân và hội viên phụ nữ. Tất cả các ý kiến phải có địa chỉ cụ thể, nội dung rõ ràng. Bà Phan Thị Thùy Trang cho rằng, diễn đàn góp ý là để nâng cao được nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ, tổ chức Hội đối với việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Từ những ý kiến góp ý, Hội LHPN huyện tổng hợp gửi các ngành xem xét, giải quyết. Ngoài ra, Hội LHPN huyện nắm kết quả tiếp thu của cơ quan liên quan sau góp ý để tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện đúng chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
G.B - T.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

000010037414

Hôm nay: 2329
Hôm qua: 4485
Tháng này: 131099
Tháng trước: 221278
Năm này: 1850213
Năm trước: 1845672