NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chính trị

UBMTTQVN xã Bình Phục một năm nhìn lại

Tác giả: Mai Thị Hà Trang Ngày đăng: 23:07 | 05/02/20 Lượt xem: 494

Trong năm 2019, UBMTTQVN xã Bình Phục đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từng bước nâng cao vai trò, vị trí trong hệ thống chính trị; năng động phối hợp với HĐND_UBND và các ban, ngành, đoàn thể của xã tập hợp xây dựng được khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn dân cư, đã góp phần ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội; thúc đẩy kinh tế phát triển, làm cho đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng lên đáng kể, lòng tin của nhân dân ngày thêm gắn bó mật thiết hơn, thông qua vai trò làm cầu nối của Mặt trận, quyền và nghĩa vụ công dân ngày càng thể hiện rõ nét, góp phần cho địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong năm qua.

     Cuộc vận động “Vì người nghèo” và các hoạt động nhân đạo từ thiện do MTTQ xã chủ trì đã không ngừng có sự đổi mới, đa dạng về cách thức thực hiện. Ngay từ đầu năm 2019, UBMTTQVN xã đã phân bổ chỉ tiêu cho từng khu dân cư và vận động các công ty, nhà hảo tâm, các cơ sở thờ tự tôn giáo ủng hộ vào quỹ. Trong năm đã vận động được 57.760.000 đồng, xây dựng mới 01 nhà đại đoàn kết cho hộ Trần Thị Nga, tổ 1b thôn Tất Viên, sửa chửa nhà cho hộ bà Thủy Thị Ngôn. Ban vận động quỹ “ Vì người nghèo” xã Bình Phục đã vận động hỗ trợ hàng trăm suất quà tết cho hộ nghèo khó khăn trên địa bàn toàn xã. Tiếp tục thực hiện mô hình “ Nhận đỡ đầu hộ nghèo neo đơn” với hộ bà Nguyễn Thị Hoa, tổ 6b và bà Lê Thị My tổ 5 Ngọc Sơn Tây; trong năm qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ về tiền mặt hàng tháng và các nhu yếu phẩm cần thiết đến 2 trường hợp này đã được 14 tháng với tổng số tiền trên 40.000.000 đồng..
     Bên cạnh đó, UBMTTQVN xã đã phối hợp với UBND xã thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” , tổ chức đêm văn nghệ “Các tôn giáo trên địa bàn xã Bình Phục chung tay vì người nghèo”. Vận động nhân dân xây mới tường rào, cổng ngõ, chỉnh trang nhà cửa tạo sự thay đổi diện mạo nông thôn mới; xây dựng gia đình kiểu mẫu văn hóa ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; thực hiện tốt công tác kế hoạch hóa gia đình, vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ không sinh con thứ 3 trở lên, ngoài ra phối hợp ban ngành đoàn thể vận động thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự đạt chỉ tiêu. Phong trào văn hóa được duy trì, tỷ lệ hộ gia đình đạt văn hóa 87,36%. 4/4 thôn đạt thôn văn hóa, số tộc văn hóa trên địa bàn xã là 8 tộc..
     Mô hình “ Không rải vàng mã khi đưa tang” trên địa bàn toàn xã đã được nhân dân đồng tình hưởng ứng, trong năm qua, không còn đám tang nào rải vàng mã khi đưa tang..

Ảnh: Hội nghị UBMTTQVN xã lần thứ V nhiệm kỳ 2019-2024
     Ngoài ra mỗi năm MTTQ và các tổ chức thành viên của Mặt trận còn lựa chọn một phong trào, đề án nhằm góp phần giải quyết việc khó cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tháo gỡ khó khăn trong nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiêu biểu như: phong trào Thắp sáng đường quê; phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; 5 không 3 sạch; nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu; quản lý giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng; tuổi cao gương sáng; mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, từ thiện....MTTQ và các tổ chức thành viên còn phối hợp với Công an và các ban ngành xây dựng mô hình có hiệu quả trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phòng chống tội phạm ma túy ; phong trào tự quản. Đồng thời tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc trong xã hội, giải phóng mặt bằng, thi công các dự án; vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trên tất cả các lĩnh vực; giữ mối quan hệ mật thiết giữa nhân dân với Đảng, với chính quyền cùng rất nhiều hoạt động có ý nghĩa khác đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, giữ vững An ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Được Đảng bộ, chính quyền vànhân dân tin tưởng và đánh giá cao..
    Nhìn lại kết quả năm 2019, có thể thấy rằng bằng những việc làm thiết thực cụ thể sát hợp với điều kiện thực tế của địa phương, hợp lòng dân, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tổ chức tham gia nhiều cuộc vận động, phong trào mới để lại dấu ấn đậm nét, đi vào chiều sâu, có sức sống lâu bền và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu, là nền tảng vững chắc để Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã tiếp tục tự tin vững bước vào một năm mới phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao vai trò của mặt trận trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế vì mục tiêu “Dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” và xây dựng xã Bình Phục ngày càng giàu đẹp./.
M.T.H.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

00009576313

Hôm nay: 2370
Hôm qua: 4738
Tháng này: 52126
Tháng trước: 268698
Năm này: 1389112
Năm trước: 1845672