Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thăng Bình lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chính trị

Chủ tịch UBND Võ Văn Hùng làm việc với xã Bình Hải, Bình Lãnh

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 16:42 | 10/01/20 Lượt xem: 286

Chiều ngày 7.1, các ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Hương- Phó chủ tịch UBND huyện cùng các ngành, cơ quan liên quan của huyện đã có buổi làm việc với xã Bình Hải để nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020; kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM năm 2019, mục tiêu nhiệm vụ năm 2020.


Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại xã Bình Hải
     Phát biểu tại buổi làm việc với xã Bình Hải, ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Bình Hải là xã đầu tiên của huyện Thăng Bình tiến hành làm việc vào thời điểm đầu năm. Đây cũng là một trong 3 xã sẽ về đích NTM vào năm 2020. So với các năm trước, đối với các xã về đích năm 2020 phải hoàn thành hồ sơ vào tháng 6.2020. Thời gian từ đây đến tháng 6 còn rất gần do đó, Bình Hải nên tập trung vào những khó khăn, vướng mắc để các ngành, các địa phương giải quyết, góp ý.
     Theo báo cáo của xã Bình Hải, năm 2019 tổng giá trị sản xuất nền kinh tế 238 tỷ đồng, đạt 102% so với Nghị quyết. Thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/người/năm. Tình hình dịch tả lợn châu Phi ảnh hưởng nghiêm trọng đến đàn vật nuôi, tính đến cuối năm 2019, toàn xã tiêu hủy 146 tấn của 657 hộ. Hiện địa phương đã tiến hành hỗ trợ 2 đợt với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng. Sản lượng khai thác thủy sản 960 tấn/1.000 tấn. Tổng thu nhập kinh tế ngành công nghiệp- xây dựng ước đạt 48 tỷ đồng. Riêng đối với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, hiện Bình Hải 15/19 tiêu chí. Khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Hiệp Hưng đạt 6/10 tiêu chí. Tại buổi làm việc với UBND huyện, xã Bình Hải kiến nghị, hiện nay tình hình bỏ hoang đất sản xuất diễn ra nghiêm trọng, chưa có giải pháp tháo gỡ; dịch tả lợn châu Phi ảnh hưởng nghiêm trọng khó khăn cho việc tái đàn sau này; công tác quan lý hiện trạng, đất đai, tài nguyên còn thiếu chặt chẽ; nhiều công trình như nhà văn hóa thôn Đồng Trì, đường giao thông đã xuống cấp nhưng chưa thể tiến hành xây mới vì nằm trong vùng quy hoạch dự án BRG; việc sử dụng nguồn vốn hỗ trợ sinh kế giảm nghèo còn chậm, chưa đạt hiệu quả. Riêng công tác xây dựng NTM, dù nhiều tiêu chí đạt nhưng chưa bền vững; các ngành đoàn thể mặc dù đã được phân công, đảm nhiệm các tiêu chí nhưng chưa phát huy được vai trò, chức năng. Tại buổi làm việc, các ngành chức năng đã góp ý, kiến nghị đối với địa phương Bình Hải, trong đó nhấn mạnh, các mô hình liên kết sản xuất còn ít; các tiêu chí đã đạt được nhưng chưa bền vững; đối với các xã đạt chuẩn NTM, thu nhập bình quân đầu người phải đạt 41 triệu đồng/người/năm, đối với khu dân cư NTM kiểu mẫu 45 triệu đồng/người/năm, vấn đề này đặt ra cho địa phương phải giải quyết việc làm, tăng thu nhập; đối với các công trình nằm trong quy hoạch dự án BRG thì phải tiến hành lập danh sách gửi UBND tỉnh xem xét, tháo gỡ, nếu không thể xây dựng đạt theo tiêu chí thì không được đánh giá vào khung chương trình NTM.

     * Sáng ngày 8.1, các ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Văn Húy, Nguyễn Văn Hương - Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành huyện Thăng Bình đã có buổi làm việc với xã Bình Lãnh để nghe báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Ảnh: Ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình phát biểu tại buổi làm việc
     Năm qua, tổng thu nền kinh tế của xã Bình Lãnh đạt 36 tỷ đồng. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt gần 4.000 tấn. Dịch tả lợn châu Phi xảy ra trên đàn heo, đến nay đã tiêu hủy hơn 42 tấn, địa phương đã hỗ trợ các hộ chăn nuôi có heo bị tiêu hủy hơn 1 tỷ đồng. Riêng đối với xã Bình Lãnh, ngành lâm nghiệp đạt 22 tỷ đồng năm 2019. Đối với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, Bình Lãnh đạt 12/19 tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người đạt 31 triệu đồng/người/năm. Tại buổi làm việc, xã Bình Lãnh kiến nghị huyện Thăng Bình cần hỗ trợ kinh phí để xây dựng các tuyến đường, cầu giao thông và phòng học; công an huyện cần tăng cường lực lượng để tuần tra vì xã Bình Lãnh giáp ranh với nhiều xã nên tình hình an ninh rất phức tạp. Các ngành liên quan của huyện cũng đã tập trung tháo gỡ, góp ý đối với xã Bình Lãnh như cần phải có kế hoạch cụ thể trong việc xây dựng giao thông; nhiều chương trình hỗ trợ ở địa phương này chưa tiếp cận nhanh; đối với các điểm trường TH Nguyễn Chí Thanh cần phải vận động người dân để tiến hành sắp xếp, quy hoạch đảm bảo; cần phải chú trọng vào việc nuôi con gì, trồng cây nào cho phù hợp. Kết luận tại buổi làm việc, ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình yêu cầu hệ thống chính trị xã Bình Lãnh phải đoàn kết, thống nhất. Công tác cán bộ phải sắp xếp, bố trí, phân công phân nhiệm hợp lý đảm bảo theo chuyên môn, nghiệp vụ; đối với cán bộ không chuyên trách phải tiếp tục hợp đồng chờ đến khi thi tuyển. Về phát triển kinh tế, Bình Lãnh nên tập trung theo thứ tự ưu tiên lần lượt gồm nông nghiệp, du lịch sinh thái và công nghiệp. Đối với cụm công nghiệp Dốc Tranh, huyện sẽ từng bước kêu gọi doanh nghệp vào đầu tư. Công tác dạy và học ở Bình Lãnh đạt tốt, đề nghị địa phương vào cuộc trong việc vận động người dân sắp xếp lại các điểm trường. Đầu tư cơ sở vật chất cho các trường TH Nguyễn Chí Thanh vào thời điểm năm 2021.
G.B - T.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

00009389824

Hôm nay: 3683
Hôm qua: 8497
Tháng này: 134335
Tháng trước: 180559
Năm này: 1202623
Năm trước: 1845672