NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chính trị

Bí thư Tỉnh ủy đối thoại với người dân Thăng Bình

Tác giả: Văn Toàn Ngày đăng: 20:12 | 02/12/19 Lượt xem: 413

Cuối tuần qua, tại xã Bình Dương, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh với nhân dân trên địa bàn huyện Thăng Bình. Tham dự hội nghị có các ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Quang Phúc - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Phan Công Vỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thăng Bình.


Quang cảnh hội nghị
     Tại hội nghị, các đại biểu và người dân các xã vùng Đông Thăng Bình đã tập trung đối thoại các vấn đề lớn, liên quan đến các dự án đã công bố quy hoạch ở vùng đông Thăng Bình, nhà đầu tư cam kết thời gian triển khai thực hiện; khu tái định cư ven biển Bình Dương 228ha đã công bố quy hoạch chi tiết 1/500 năm 2010 nhưng chưa triển khai thực hiện, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như đời sống của nhân dân; 5 dự án của Công ty CP Tập đoàn BRG đã công bố quy hoạch chi tiết 1/500 ở xã Bình Hải, tuy nhiên việc quy hoạch của dự án chưa đáp ứng được, nguyện vọng chính đáng của người dân trong vùng dự án về đất đai, nhà ở, gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.
     Cùng với đó, việc quản lý 2 bên tuyến đường 129 - nay là đường Võ Chí Công còn nhiều bất cập về việc phân cấp quản lý đối với các ngành chức năng và các địa phương, dẫn đến tình trạng lấn chiếm đất, xây dựng lều quán trái phép, ảnh hưởng đến an toàn giao thông tại tuyến đường.
     Sau khi nghe ý kiến của nhân dân, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đã trả lời thỏa đáng các vấn đề đặt ra, kêu gọi toàn thể hệ thống chính trị, nhân dân huyện Thăng Bình đồng thuận với các dự án trọng điểm đang triển khai trên địa bàn nhằm tạo động lực lớn để phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian đến. Đối với những vướng mắc còn tồn đọng trên các lĩnh vực về đất đai, môi trường, nguồn nước, ảnh hưởng từ Nghĩa trang nhân dân vùng Đông Duy Xuyên – Thăng Bình, Tỉnh ủy đã chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết triệt để, những trường hợp nào vi phạm sẽ xử lý theo đứng quy định của pháp luật./.
V.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

00009093785

Hôm nay: 3598
Hôm qua: 3568
Tháng này: 18855
Tháng trước: 164763
Năm này: 906584
Năm trước: 1845672