NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chính trị

Huyện Thăng Bình tổ chức lễ trao tặng Huân chương độc lập và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Tác giả: Đoàn Thiện Ngọc Vũ Ngày đăng: 15:11 | 26/07/18 Lượt xem: 367

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), ngày 26/7/2018, Ủy ban nhân dân huyện Thăng Bình long trọng tổ chức lễ trao tặng Huân chương độc lập và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 22 gia đình và 13 thân nhân mẹ Việt Nam Anh hùng.


Ảnh: Quang cảnh buổi lễ
     Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Tám, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy;đồng chíTrần Văn Thức, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyệnvà các đồng chí lãnh đạoHuyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại diện 22 gia đình và 13 thân nhân mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng đợt này; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, địa phương trên địa bàn toàn huyện.
     Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Trần Văn Thức, UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện khẳng định công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc tới các gia đình cách mạng, các Mẹ VNAH, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ…
     Việc trao tặng Huân chương độc lập và truy tặng danh hiệu cao quý BMVNAH thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc và lòng biết ơn đối với những đóng góp của các liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc; là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước ta đối với công lao to lớn và sự hy sinh vô bờ bến của các liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng. Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy,UBNDhuyện đã trao tặngHuân chương độc lập và danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho đại diện các gia đình trên địa bàn huyện.
     Tính đến nay, toàn huyện Thăng Bình có 669 gia đình được tặng thưởng Huân chương độc lập, 1.962 mẹ được truy tặng và phong tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “ Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Trong đó đến nay còn sống 77 mẹ./.
     Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đồng chí Nguyễn Đức Tám trao Huân chương độc lập cho thân nhân các gia đình.


Đồng chí Trần Văn Thức trao danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân các mẹ VNAH.
Đ.T.N.V

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00006302820

Hôm nay: 2284
Hôm qua: 2991
Tháng này: 60875
Tháng trước: 101252
Năm này: 969778
Số người đang Online: 35