Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Thăng Bình thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chính trị

Bình Sa triển khai Luật tín ngưỡng tôn giáo

Tác giả: Châu Phải Ngày đăng: 12:34 | 04/07/18 Lượt xem: 326

Sáng ngày 04 tháng 7 năm 2018, Khối dân vận xã Bình Sa đã tổ chức Hội nghị tập huấn, triển khai Luật tín ngưỡng tôn giáo cho cán bộ chủ chốt của khối dân vận xã, tổ dân vận các thôn và đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn xã.

     Tại Hội nghị, ông Nguyễn Mai - Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016.

Quang cảnh Hội nghị
     Luật tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 18 tháng 11 năm 2016 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018. Luật gồm 9 chương, 68 điều; quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo; tổ chức tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo.
     Đây là văn kiện quan trọng đối với đời sống tín ngưỡng, tôn giáo tại nước ta; đáp ứng được nhu cầu bức thiết của tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam trong thời kỳ mới, hội nhập quốc tế. Việc xây dựng Luật nhằm thể chế hóa các quan điểm của Đảng và Hiến pháp năm 2013 về bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý nhà nước nhằm tạo sự thông thoáng, minh bạch, tạo cơ chế pháp lý nhằm tôn trọng, bảo hộ, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước, cải cách hành chính đối với lĩnh vực này. Đồng thời củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tạo điều kiện để quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và các giá trị dân chủ, văn minh của loài người và chủ nghĩa xã hội được phát huy; giữ vững niềm tin của người có tín ngưỡng, tôn giáo vào chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Luật góp phần thực hiện tốt chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước, đấu tranh chống hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để trục lợi chống Đảng và Nhà nước. Thể hiện trách nhiệm quốc gia đối với việc thực hiện pháp luật quốc tế. Đặc biệt, việc xây dựng Luật nhằm khắc phục những bất cập, tồn tại của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo hiện hành. Tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo để đảm bảo hơn nữa quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Cũng tại Hội Nghị, Ủy ban Mặt trận TQVN xã đã thông qua chương trình phối hợp giữa Ủy ban Mặt trận, UBND xã với các tổ chức Tôn giáo về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2017 - 2020.
C.P

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00006482696

Hôm nay: 4899
Hôm qua: 4309
Tháng này: 52782
Tháng trước: 88385
Năm này: 141167
Năm trước: 1008487
Số người đang Online: 102