NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chính trị

Diễn văn khai mạc Đại hội Đảng bộ Thăng Bình lần thứ XVIII (Do đ/c Lê Văn Lai-Bí thư H.uỷ trình bày)

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 16:17 | 23/01/07 Lượt xem: 25721

dai hoi dang huyen lan thu xviii 007.jpg 
Kính thưa Đoàn Chủ tịch,
Kính thưa các đồng chí đại biểu khách mời,
Kính thưa các đồng chí đại biểu Đại hội,
Giữa những ngày tháng 9 lịch sử, toàn Đảng, toàn dân ta vừa tưng bừng kỷ niệm 60 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chào mừng Đại hội 69 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc thành công tốt đẹp; hôm nay, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thăng Bình lần thứ XVIII long trọng khai mạc.

Về dự Đại hội có 250 đại biểu, thay mặt cho 2837 đảng viên ở tất cả các lĩnh vực hoạt động của 69 TCCS Đảng trực thuộc.

Thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, tôi nhiệt liệt chào mừng những đại biểu ưu tú của Đảng bộ chúng ta từ 69 tổ chức cơ sở Đảng đã về tham dự Đại hội đông đủ hôm nay.

Đặc biệt, chúng ta vinh dự được đón tiếp đ/c Nguyễn Đông Sương- Phó Ban Tổ chức Trung ương Đảng; đ/c Vũ Ngọc Hoàng- Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam; đ/c Phạm Thị Minh Chiến- UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMT TQVN tỉnh; đ/c Nguyễn Văn Nam- UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; đ/c Nguyễn Thanh Lam- UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Chúng ta vô cùng vui mừng và xúc động về sự hiện diện của Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khoáng và các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là uỷ viên Ban Thường Vụ Tỉnh uỷ, Tỉnh uỷ viên tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí nguyên là uỷ viên Ban Thường Vụ Huyện uỷ- là những người đã gắn bó và có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng và xây dựng quê hương. Xin kính chúc các đồng chí sức khoẻ và với kinh nghiệm phong phú trong đời hoạt động cách mạng của mình sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển của huyện nhà trong thời kỳ mới.

Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban và chuyên viên Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, UBKT Tỉnh uỷ, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ, Ban Chỉ đạo TW6 (2) của Tỉnh uỷ, Văn phòng HĐND-UBND tỉnh Quảng Nam về dự và theo dõi giúp đỡ Đại hội của chúng ta.

Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, UV Ban Thường Vụ, uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XVII (nhiệm kỳ 2000-2005) đã chuyển công tác hoặc nghỉ hưu và các đồng chí là Bí thư các chi, Đảng bộ nhiệm kỳ này không là đại biểu Đại hội và các đồng chí là Bí thư các chi, Đảng bộ nhiệm kỳ trước ở cơ sở đã đến tham dự, chia vui và sẽ góp phần vào sự thành công của Đại hội chúng ta.

Đại hội nhiệt liệt chào mừng sự hiện diện của các đồng chí đại biểu, các đồng chí đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương, tỉnh và của  huyện đến dự, theo dõi và đưa tin Đại hội.

Thưa các đồng chí.

Trong 5 năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện ta đã đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh uỷ và của Đảng bộ huyện, tạo ra những chuyển biến bước đầu rất quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhờ vậy, kinh tế tăng trưởng khá, đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Đại hội XVII đề ra; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - dịch vụ. Lĩnh vực văn hoá xã hội có bước phát triển đáng kể, đời sống nhân dân được cải thiện trên nhiều mặt. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác thực thi pháp luật có nhiều tiến bộ, pháp chế từng bước được tăng cường. Sức mạnh đại đoàn kết toàn dân được phát huy, công tác dân vận của Đảng có nhiều chuyển biến, đổi mới; Mặt trận và các đoàn thể các cấp đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Bộ máy chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn từng bước được kiện toàn; cải cách hành chính có chuyển biến. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng từng bước được nâng lên; tinh thần đoàn kết thống nhất trong nội bộ Đảng được giữ gìn và phát huy. Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố; ý thức chính trị, tư duy và trình độ của cán bộ có bước trưởng thành trên nhiều mặt, bước đầu tích luỹ được kinh nghiệm và thực hiện có hiệu quả những vấn đề mới về phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội.

Tuy vậy, chúng ta vẫn còn nhiều hạn chế và khuyết, nhược điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện. Có những việc chúng ta đã làm được, nhưng cũng còn nhiều việc chúng ta chưa làm được hoặc phải có thời gian và sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn mới làm được.

Tại Đại hội này, chúng ta sẽ kiểm điểm đánh giá sâu sắc tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể, trên cơ sở đó đánh giá đúng tình hình, xác định đúng tiềm năng và thế mạnh đề ra phương hướng, nhiệm vụ mục tiêu và giải pháp cho thời kỳ từ năm 2005  đến năm 2010 và những năm tiếp theo. 

Một nhiệm vụ rất quan trọng của Đại hội là sáng suốt lựa chọn bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới, tiêu biểu về phẩm chất chính trị và đạo đức cách mạng, có đủ trí tuệ và năng lực để tiếp tục lãnh đạo đưa sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện nhà trong giai đoạn mới đạt được những thành tích to lớn hơn nữa.

Đại hội của chúng ta sẽ lựa chọn bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX gồm những đồng chí có phẩm chất đạo đức, có năng lực, uy tín và có khả năng đóng góp vào sự thành công của Đại hội.

Đại hội sẽ thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội X của Đảng và Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng tỉnh trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX.

Kính thưa các đồng chí.

Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, chúng ta đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, ý kiến đóng góp của các ban ngành ở Tỉnh và rất nhiều ý kiến quý báu, thiết thực của các Đảng bộ, chi bộ, các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của tỉnh và huyện qua các thời kỳ, các tầng lớp nhân dân trong huyện đóng góp cho Đại hội về phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và các giải pháp chủ yếu để làm cho huyện ta phát triển nhanh về mọi mặt.

Báo cáo chính trị trình trước Đại hội hôm nay là kết tinh trí tuệ của đảng viên, cán bộ và nhân dân huyện nhà. Đại hội chúng ta trân trọng ghi nhận, nhiệt liệt hoan nghênh và chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp tích cực, thiết thực, nhiệt thành, đầy tâm huyết và trách nhiệm của cán bộ và nhân dân ta. 

Kính thưa các đồng chí.

Tuy là Đại hội thường kỳ, nhưng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII là Đại hội đánh dấu bước ngoặc quan trọng trong lịch sử phát triển của Đảng bộ trong thời kỳ mới - thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Đúng như chủ đề trong dự thảo Báo cáo chính trị trình trước Đại hội đã xác định: "Phát huy sức mạnh tổng hợp, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn, quyết tâm xây dựng Thăng Bình thành huyện công nghiệp".

Trong thời kỳ mới của cách mạng, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, Đảng ta khẳng định phải "Đặc biệt coi trọng CNH - HĐH nông nghiệp nông thôn". Trước yêu cầu phải rút ngắn thời gian tiến hành công nghiệp hoá, hiện đại hoá so với các nước đi trước, phấn đấu đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Đảng bộ và nhân dân tỉnh ta quyết vươn lên, vượt qua nghèo đói, xây dựng Quảng Nam thành tỉnh công nghiệp vào giai đoạn 2015-2020. Để góp phần xây dựng tỉnh công nghiệp và vì sự phát triển của quê hương, chúng ta nêu quyết tâm xây dựng Thăng Bình thành huyện công nghiệp. Để làm được điều đó, tại Đại hội này chúng ta phải tập trung trí tuệ để tham gia vào các định hướng và tạo ra những yếu tố động lực đẩy nhanh tốc độ phát triển, phải trả lời thoả đáng các câu hỏi: làm thế nào để đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh hơn, phát triển bền vững hơn? Trong 5 năm năm đến nên tập trung vào những ngành, lĩnh vực nào để tạo ra sức bậc mới cho sự phát triển. Cần có những giải pháp gì thật sự có hiệu lực, hiệu quả để chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế? Làm gì để tạo bước phát triển vượt bậc của khu vực dịch vụ? Làm như thế nào để khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo thật sự phát huy được vai trò động lực trong phát triển kinh tế - xã hội? Những giải pháp gì để nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước, đẩy mạnh cải cách hành chính tốt hơn? và mục tiêu cuối cùng là vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng phải được tăng cường, đời sống nhân dân phải được cải thiện đáng kể, quốc phòng, an ninh phải được đảm bảo.

Kính thưa các đồng chí.

Sự nghiệp cách mạng của Đảng bộ và nhân dân huyện ta đang đứng trước thời cơ, vận hội mới nhưng đồng thời cũng đang đối mặt với những khó khăn và thách thức gay gắt. Thành công của Đại hội có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của huyện từ nay đến 2010 và những năm tiếp theo. Vì vậy, đòi hỏi mỗi đại biểu phải tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt chương trình Đại hội đã đề ra. Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ huyện Thăng Bình nhiệm kỳ 2005-2010 nhất định phải là Đại hội của dân chủ, trí tuệ, đoàn kết thống nhất, trách nhiệm cao.

Với tinh thần đó, thay mặt Đoàn chủ tịch, tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thăng Bình lần thứ XVIII.

Chúc các đồng chí đại biểu sức khoẻ.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000012395265

Hôm nay: 124
Hôm qua: 8347
Tháng này: 155812
Tháng trước: 187640
Năm này: 1972518
Năm trước: 2235546