NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Kinh tế

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường kiểm tra công tác phòng chống bão số 13 tại Thăng Bình

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 13:26 | 14/11/20 Lượt xem: 262

Tuyền truyền, vận động người dân tránh trú an toàn, những trường hợp không chấp hành phải tiến hành cưỡng chế. Đó là yêu cầu của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường tại buổi kiểm tra công tác phòng chống bão số 13 tại huyện Thăng Bình vào sáng ngày 14.11. Cùng đi với đoàn có ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện và Võ Tấn Thuận- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

     Thôn Duy Hà (xã Bình Dương) là thôn nằm sát biển. Hiện nay, xã Bình Dương đã thông báo bằng loa cầm tay và xe tuyên truyền lưu động đến từng hộ gia đình về diễn biến của bão số 13, đồng thời yêu cầu người dân phải tiến hành di dời khẩn cấp để phòng chống bão.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường kiểm tra thực tế tại thôn Duy Hà, xã Bình Dương

     Tại buổi kiểm tra, ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã động viên và trao quà cho bà Nguyễn Thị Tiếp (95, thôn Duy Hà). Bà Tiếp nằm một chỗ nhiều năm nay. Dưới sự hỗ trợ của chính quyền quyền địa phương, thôn Duy Hà trong sáng ngày 14.11 gia đình đã đưa bà Tiếp đến nơi tạm trú an toàn.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường thăm hỏi, tặng quà động viên bà Nguyễn Thị Tiếp.

     Tại xã Bình Nam, công tác phòng chống bão số 13 cũng đã được triển khai quyết liệt. Địa phương này có phương án đưa khoảng 130 người di dời đến nơi ở tập trung. Trong sáng ngày 14.11, Bình Nam đã thuê xe dịch vụ để chở những người già, người khó khăn đến khu vực tập trung tránh bão số 13. Tại buổi kiểm tra, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đánh giá cao công tác phòng chống bão số 13 của huyện Thăng Bình. Đồng thời yêu cầu, chính quyền địa phương phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân ở những vùng xung yếu, vùng trũng thấp phải tiến hành di dời khẩn trương, nghiêm túc. Trường hợp không chấp hành phải cưỡng chế ngay. Ông Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho hay, cơn bão số 13 là cơn bão rất mạnh, dự báo tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng nặng. Trước tình hình này, UBND tỉnh Quảng Nam đã có Công điện khẩn gởi các địa phương yêu cầu phải tập trung, quyết liệt, dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để lo di dời dân ở vùng có nguy cơ cao về sạt lở, trũng thấp, xung yếu. Rút kinh nghiệm từ các cơn bão trước, lần này Quảng Nam quyết liệt hơn, tập trung đưa những người đang ở trong những căn nhà không an toàn đến trường học, trụ sở làm việc để trú ẩn cho đến khi qua bão. Tất cả các tàu thuyền phải vào đất liền để trú ẩn, không được trú đậu ở biển khi bão vào, kể cả trên lồng bè, chòi canh.

Bí thư Tỉnh ủy động viên các cụ già đang đến nơi tránh bão an toàn.

     Theo báo cáo của UBND huyện Thăng Bình, đối với cơn bão số 13 này, huyện Thăng Bình dự kiến di dời gần 5.000 người đến nơi tập trung an toàn, nhất là phải ưu tiên di dời các hộ dân ở 4 xã ven biển gồm Bình Minh, Bình Dương, Bình Nam và Bình Hải. Đồng thời đối với các ngư dân và tàu thuyền trên biển phải tiến hành vào bờ để tránh trú an toàn. Ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cho biết: Trước đó, để chủ động ứng phó với bão số 13, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Công điện khẩn về việc tập trung ứng phó với bão. Công điện nhấn mạnh phải hoàn thành việc sơ tán dân đến địa điểm an toàn, kiên quyết không để người ở lại các nhà ở không an toàn. Các ngành, các địa phương phải bố trí lực lượng chốt chặn, nghiêm cấm người, phương tiện đi lại trên những tuyến đường ngập sâu, nước chảy xiết. Ngoài ra trong sáng ngày 14.11, huyện Thăng Bình đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện ra văn bản thông báo cho các trường cho học sinh nghỉ học trong chiều ngày 14.11 cho đến khi hết bão.
G.B - T.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

000010155281

Hôm nay: 3623
Hôm qua: 10987
Tháng này: 89202
Tháng trước: 159763
Năm này: 1968079
Năm trước: 1845672