NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Kinh tế

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 15:47 | 13/11/20 Lượt xem: 221

Sáng ngày 13.11, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp trực tuyến với các địa phương để đánh giá công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì cuộc họp. Tại điểm cầu Thăng Bình, ông Phan Công Vỹ- TUV, Bí thư Huyện ủy và ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Ngoài ra còn có sự tham gia của các cơ quan, ngành ban, và lãnh đạo địa phương.


Huyện Thăng Bình tham gia họp trực tuyến với UBND tỉnh

     Theo báo cáo tại cuộc họp, từ giữa tháng 9 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 03 đợt thiên tai do ảnh hưởng của bão số 5, bão số 6, bão số 9. Thực hiện công tác ứng phó bão, lụt, Tỉnh đã ban hành 04 công điện, 07 văn bản chỉ đạo các địa phương, đơn vị chủ động ứng phó mưa lũ và tình hình thời tiết nguy hiểm trên biển. Đồng thời ban hành văn bản chỉ đạo các chủ hồ thủy điện vận hành giảm lũ cho hạ du đối với hồ thủy điện A Vương, Đak Mi 4, Sông Bung 4 và Sông Tranh 2. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cũng đã tổ chức theo dõi tình hình thiên tai, chỉ đạo vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện theo quy trình vận hành liên hồ chứa lưu vực sông Vu Gia- Thu Bồn, đảm bảo theo quy định, góp phần giảm lũ, chậm lũ cho vùng hạ du. Lực lượng chức năng cũng đã triển khai 03 đợt sơ tán tập trung hơn 5,5 nghìn hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm; sơ tán xen ghép hơn 28,4 nghìn hộ.
     Tuy nhiên, với 03 đợt thiên tai lớn đã gây thiệt hại nặng nề về đời sống dân sinh, sản xuất và cơ sở hạ tầng. Theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, tổng giá trị thiệt hại ước tính khoảng hơn 8,4 nghìn tỷ đồng; làm 28 người chết, 19 người mất tích và 200 người bị thương.
     Hiện nay lực lượng chức năng các cấp đang nỗ lực triển khai các phương án về khắc phục thiên tai, cứu hộ, cứu nạn. UBND tỉnh cũng đã cấp kinh phí cho các địa phương kịp thời khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của bão, lụt; đảm bảo lương thực, nhu yếu phẩm, nước uống cho người dân vùng thiên tai.

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc họp trực tuyến

     Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu các ngành chức năng, địa phương tập trung lực lượng triển khai công tác cứu hộ cứu nạn, sớm phục hồi lại hệ thống giao thông. Trong đó, ngành giao thông tập trung khắc phục cho các tuyến đường quốc lộ; các địa phương chủ động phương tiện, nhân lực “4 tại chỗ” tập trung lực lượng khôi phục các tuyến đường cấp huyện trở xuống để thông tuyến. Đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ cứu nạn. Khẩn trương có phương án đảm bảo ổn định cho người dân vùng sơ tán; các địa phương chủ động khảo sát các địa điểm để sơ tán người dân; đảm bảo lương thực, thực phẩm, nước uống cho nhân dân vùng cô lập. Ngành giáo dục phối hợp với các địa phương có phương án cho việc học trở lại đối với các học sinh vùng thiên tai; sớm khôi phục hệ thống điện, viễn thông; các nhà máy thủy điện phối hợp với lực lượng chức năng để thông tin kịp thời về lưu lượng nước, quy trình vận hành. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ VN tỉnh có phương án sử dụng nguồn tài trợ hợp lý, hiệu quả, minh bạch, rõ ràng.
G.B - T.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

000010155243

Hôm nay: 3586
Hôm qua: 10987
Tháng này: 89165
Tháng trước: 159763
Năm này: 1968042
Năm trước: 1845672