Chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021)!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Kinh tế

Điện lực Thăng Bình mong muốn khách hàng chia sẻ do sự cố mất điện diện rộng vừa qua

Tác giả: Giang Biên - Văn Toàn Ngày đăng: 8:07 | 14/10/20 Lượt xem: 515

Lần đầu tiên trên bàn huyện Thăng Bình có đến hơn 40.000/51.000 khách hàng của 15 địa phương bị mất điện diện rộng. Trước tình hình này, Điện lực Thăng Bình đã triển khai đồng bộ nhân lực, vật lực để khắc phục sự cố này. Tính đến cuối giờ ngày 12.10, Điện lực Thăng Bình cơ bản đã đóng điện trở lại cho gần 20 ngàn khách hàng. Hiện nay, công tác khôi phục các xuất tuyến còn lại vẫn đang được ngành điện triển khai quyết liệt. Theo ngành điện trong ngày 13.10, các khách hàng còn lại ở địa phương sẽ có điện trở lại. Điện lực Thăng Bình rất mong muốn khách hàng thông cảm và chia sẻ với sự cố hi hữu này. Sau đây là phỏng vấn của chúng tôi với ông Nguyễn Văn Minh- Giám đốc Điện lực Thăng Bình.


Ông Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Điện lực Thăng Bình
     Thưa ông, lần đầu tiên trên địa bàn huyện Thăng Bình có đến hơn 40 ngàn trong tổng số 51 ngàn khách hàng mất điện của 15 địa phương. Vậy tại sao lại có sự cố này?
     Từ đêm ngày 7.10, bão đã ảnh hưởng đến địa bàn huyện Thăng Bình. Trong đêm sự cố đã xảy ra sự cố và thiệt hại làm ngã đổ trụ, cột điện của xuất tuyến 471 cấp điện cho khu công nghiệp Hà Lam- Chợ Được. Khi xảy ra sự cố, Điện lực Thăng đã huy động lực lượng khắc phục để cấp điện lại cho khu vực này. Tuy nhiên đến ngày 8.10 do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, mưa lớn bắt đầu xuất hiện nên một số vùng đã ngập lụt lớn. Trong ngày này các xuất tuyến trung thế cấp điện bị sự cố, nghẽn. Về mặt quy trình, Điện lực không thể kiểm tra được đường dây thì không thể cấp điện. Bởi vì mục tiêu cấp điện là quan trọng, mục tiêu an toàn cho người dân là trên hết. Những vùng bị ngập sâu thì không thể cắt cử lực lượng đi kiểm tra hiện trường dẫn đến mất điện diện rộng.

Công tác kiểm tra hệ thống điện luôn được thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật
     Như vậy trước đó, ngành điện lực đã chuẩn bị những phương án như thế nào trước mùa mưa bão năm 2020?
     Ngành điện có một quy trình rất nghiêm ngặt, mỗi năm đều xây dựng kế hoạch phòng chống lụt bão, trong đó chú trọng gia cố những điểm xung yếu. Những kế hoạch đã được cấp trên kiểm tra, phê duyệt, sau đó tiến hành triển khai ngày từ đầu năm. Việc mất điện trên diện rộng vừa qua không phải thiệt hại do bão, mà mất điện là do ngập nước kéo dài khiến cho lực lượng không thể tiếp cận hiện trường để kiểm tra, xử lý sự cố.
     Thưa ông, có nhiều địa phương, khách hàng đã phải mất điện từ ngày 8.10 đến nay, vậy ngành điện đã triển khai đồng loạt những giải pháp như thế nào để vừa khắc phục sự cố vừa đảm bảo an toàn khi có điện trở lại?
     Tính đến 18h ngày 12.10, Điện lực Thăng Bình đã cấp điện xuất tuyến 479ETB2 cấp điện cho các xã Bình Giang, Bình Minh, Bình Dương, Bình Sa, Bình Đào, Bình Triều, Bình Hải, Bình Nguyên, một phần xã Bình Nam và Bình Quý Bao gồm 69 TBA và 18.266 khách hàng của 12 xã.

Trong mùa mưa bão, Điện lực Thăng Bình huy động 100% quân số tham gia trực 24/24h để xử lý sự cố
     Trong ngày 13.10, dưới sự hỗ trợ tích cực từ phía Công ty, Điện lực Thăng Bình quyết khôi phục các xuất tuyến còn lại với khối lượng như sau: 150 TBA phụ tải khu vực cây ngã đổ, ngập nước với 20.778 khách hàng thực hiện cấp điện cho các xã Bình Trung, Bình Tú, Bình Định Bắc, Bình Định Nam, Bình Phú, Bình Quế, Bình An, Bình Trị, Bình Lãnh, Bình Chánh và một phần Bình Nam. Tuy nhiên có những TBA, mà đường dây bị thiệt hại quá nặng cần phải có thời gian thi công trở lại thì có thể kéo dài thêm 1 ngày nữa. Để đóng điện nhanh hơn và đảm bảo an toàn như ngành điện đã đặt mục tiêu, Điện lực Thăng Bình kêu gọi, mong muốn khách hàng chủ động tự kiểm tra phần dây điện sau công tơ về gia đình và điện trong nhà đảm bảo. Nếu trong quá trình kiểm tra, khách hàng phát hiện sự cố phải báo ngay cho Tổng đài hoặc trực ban xử lý sự cố 24/24h để hỗ trợ và đóng điện an toàn trở lại cho khách hàng.
     Vâng xin cảm ông.
G.B - V.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

000011523531

Hôm nay: 265
Hôm qua: 6546
Tháng này: 186922
Tháng trước: 275870
Năm này: 1100784
Năm trước: 2235546